TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT VINATEX THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
VINATEX ECONOMIC - TECHNICAL COLLEGE OF HO CHI MINH CITY

icon_3

Khoa Công Nghệ Dệt May

– Khoa Công nghệ dệt may Trường Cao Đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP.HCM (tên cũ: Trường Cao Đẳng Công nghiệp Dệt may thời trang TP. Hồ Chí Minh) được thành lập trên cơ sở Ban nghề may của trường Công nhân Kỹ thuật may Thủ Đức từ năm 1978, đến năm 1998 là khoa Công nghệ may. Nhiệm vụ chính của khoa là thực hiện hoạt động giảng dạy trình độ Cao đẳng và Trung cấp ngành công nghệ may, công nghệ sợi dệt, công nghệ hóa nhuộm – hoàn tất và may thời trang nhằm cung cấp nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực dệt may.
– Khoa công nghệ dệt may quản lý 3 bộ môn: Kỹ thuật may, Công nghệ may và công nghệ sợi dệt với số lượng cán bộ, giảng viên, nhân viên là 29 người, trong đó có 1 Tiến sĩ, 1 nghiên cứu sinh, 22 Thạc sĩ và 5 Kỹ sư, Cử nhân. Hiện nay khoa đã thiết kế hoàn chỉnh các chương trình đào tạo ngành các ngành cho các bậc đào tạo: Cao đẳng và Trung cấp. Bên cạnh các bậc đào tạo chính qui Khoa đã xây dựng và tổ chức đào tạo các lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý ngành may như: Giám đốc nhà máy, quản đốc phân xưởng, Quản trị chất lượng; Tổ trưởng – Chuyền trưởng, Kỹ thuật chuyền, Kiểm tra chất lượng sản phẩm sợi, dệt, may (KCS), Thiết kế mẫu, Xây dựng tiêu chuẩn kỹ thuật và định mức nguyên phụ liệu, Thiết kế – Nhảy size – Giác sơ đồ trên máy tính, Merchandiser và tổ chức thi nâng bậc thợ ngành may và ngành sợi dệt. Hàng năm khoa luôn cập nhật kiến thức mới, điều chỉnh bổ sung nội dung chương trình đào tạo cho phù hợp với thực tế sản xuất tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên tiếp cận được những công nghệ mới, những mô hình sản xuất hiện đại ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.
– Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng với bộ giáo trình chuyên ngành và hệ thống xưởng thực hành đầy đủ thiết bị luôn bổ sung và cập nhật máy móc thiết bị hiện đại, kiến thức mới từ thực tế sản xuất. Hàng năm khoa Công nghệ dệt may đào tạo trên dưới 1000 lao động cung cấp cho xã hội và sinh viên sau khi ra trường hầu hết làm việc tại các doanh nghiệp dệt may trên cả nước được các nhà sử dụng lao động đánh giá rất cao về kiến thức và kỹ năng nghề.