Giới Thiệu

Cơ sở 2 Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP Hồ Chí Minh đóng tại: Số 2 Đường Hùng Vương, Thị Trấn Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai với tổng diện tích là hơn 20.000 m2 gồm 18 phòng học lý thuyết; 06 phòng thí nghiệm thực hành; 01 thư viện; 01 phòng hội trường lớn; 01 phòng Lab và 02 phòng máy tính hiện đại; khu ký túc xá 5 tầng với 60 phòng ở thoáng mát …  Các hạng mục công trình luôn được nâng cấp đáp ứng yêu cầu đào tạo của nhà Trường.

Hiện nay Cơ sở 2 tổ chức đào tạo tập trung môn học GDQP-TC, tổ chức thực tập sản xuất ngành May – Thiết kế Thời trang và thực tập điện, cơ khí … Từ năm học 2017 – 2018, nhằm tạo điều kiện cho HSSV vừa học tập, vừa có thể tham gia thực tập để có thêm thu nhập trong qua trình học tập, Cơ sở 2 tổ chức đào tạo ngành Công nghệ may hệ Cao đẳng chính quy (miễn học phí). Thời gian đào tạo linh hoạt một buổi học, một buổi thực hành tại Trung tâm Sản xuất thực tập và được Trung tâm Sản xuất thực tập trả lương theo sản phẩm.

Tại đây, HSSV ngoài việc được trang bị những kiến thức về chuyên môn, còn được rèn luyện về kỹ năng làm việc, tác phong học tập. HSSV sẽ được sinh hoạt, học tập trong môi trường lành mạnh, gắn bó và đoàn kết, có nhiều cơ hội tăng khả năng làm việc nhóm, tự lập, thích nghi và chủ động sáng tạo giải quyết vấn đề trong điều kiện, hoàn cảnh khác nhau với tính độc lập và tính cộng đồng cao. Đồng thời cũng rèn luyện cho HSSV có bản lĩnh chính trị vững vàng, tác phong nhanh nhẹn trong học tập và lao động sau khi ra trường.

Đội ngũ giảng viên được đào tạo chuyên môn cao, với 100% giảng viên có trình độ thạc sĩ, luôn tâm huyết và hết mình trong công tác đào tạo thế hệ trẻ, tôi luyện bản lĩnh vững vàng, giúp HSSV trưởng thành hơn. Phòng học trên các giảng đường được trang bị hệ thống âm thanh và máy chiếu (projector) đáp ứng đầy đủ và kịp thời cho công tác cải tiến giảng dạy. Những thiết bị mới được trang bị cho các phòng thí nghiệm trong những năm gần đây đều có hiệu suất sử dụng cao, phục vụ đắc lực cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ sản xuất.

Khu nhà ký túc xá 5 tầng gồm 60 phòng cung cấp chỗ ở cho gần 1.000 sinh viên. Trung bình mỗi phòng ở rộng 34m2 (đã bao gồm khu WC và sân phơi). Khu nhà ở ký túc xá sạch sẽ, tiện nghi các phòng đều có giường cho mỗi sinh viên. Khu vệ sinh khép kín tiện dụng. Trong khu ký túc xá có hệ thống camera giám sát an ninh, dịch vụ căn tin, nhà ăn, phòng y tế phục vụ nhu cầu thiết yếu và chăm sóc sức khỏe cho sinh viên.

Hệ thống mạng không dây (Wireless) được phủ khắp trường nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên, sinh viên nội trú có thể truy cập mạng nhanh chóng để khai thác thông tin phục vụ nhu cầu họp tập và giải trí.

Ngoài ra Cơ sở 2 còn có hệ thống các sân bãi phục vụ cho việc rèn luyện sức khoẻ, thể dục thể thao như: sân bóng đá, bóng chuyền, cầu lông. Nhà ăn, ký túc xá sinh viên, phòng sinh hoạt chung, khu tập thể thao, thư viện, phòng thí nghiệm và các phòng học, giảng đường ngày càng được hoàn thiện theo tiêu chuẩn. Các phương tiện tin học trong nhà trường được nối mạng và kết nối internet sẽ ngày càng được sử dụng rộng rãi. Đời sống tinh thần của sinh viên phong phú với các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ. Môi trường xã hội lành mạnh ổn định, trật tự an toàn kỷ cương được đảm bảo tốt giúp sinh viên, học viên yên tâm học tập và công tác.