GIỚI THIỆU

Trung tâm Ngoại ngữ-Tin học Trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Vinatex Tp.HCM là đơn vị chức năng trực thuộc Trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Vinatex Tp.HCMn, hoạt động theo định hướng chiến lược và nhu cầu phát triển của nhà trường.

Trung tâm chuyên trách công tác đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ và tin học ngắn hạn; ôn tập và tổ chức thi cấp chứng chỉ theo hệ thống chứng chỉ quốc gia và theo tiêu chuẩn quốc tế.

Với phương châm đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu, bên cạnh việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu dạy-học, Trung tâm còn đặc biệt chú trọng đến việc xây dựng chương trình đào tạo bám sát thực tế, tạo môi trường học tập năng động và có sự tương tác cao.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng phong phú và đa dạng, Trung tâm đã mở rộng quan hệ hợp tác với các trường và các tổ chức quốc tế để thúc đẩy phong trào học Ngoại ngữ và Tin học ngày càng phát triển. Tổ chức các kỳ thi và cấp chứng chỉ trong nước A, B, C, khung 6 bậc về Tiếng Anh, Ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản, Nâng cao và quốc tế TOEIC, MOS cho sinh viên và mọi đối tượng trong xã hội.

Ngoài ra, Trung tâm tổ chức các lớp ngắn hạn giúp học viên trang bị thêm kiến thức và kỹ năng cần thiết thông qua các chuyên đề có tính ứng dụng cao và rộng rãi trong xã hội hiện nay.

Các chuyên đề về Tin học bao gồm: đồ hoạ ứng dụng Photoshop – CorelDraw, Thiết kế Web, Quản trị mạng …

Các chuyên đề về Ngoại ngữ bao gồm: Tiếng Hoa, Tiếng Anh giao tiếp, Luyên thi chứng chỉ ...

Kết thúc các khóa ngắn hạn, học viên được cấp chứng chỉ và có thể đi làm ngay, có thêm thu nhập để hỗ trợ học phí cũng như trang trải chi tiêu trong sinh hoạt.

Với đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm, tâm huyết và áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến, Trung tâm đã tạo được uy tín và niềm tin vững chắc đối với học viên, tiếp sức cho các học viên trên con đường hội nhập bằng một công cụ vô cùng sắc bén đó là ngoại ngữ, tin học.

HOẠT ĐỘNG THƯỜNG XUYÊN:

Ngoại ngữ:

Đào tạo tiếng Anh ngắn hạn, tổ chức các kỳ thi và cấp chứng chỉ:

Tổ chức dạy và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam (tương đương A1-C2 theo CEFR).

Tổ chức dạy và cấp chứng chỉ tiếng Anh ngắn hạn trình độ A, B, C theo hệ thống chứng chỉ quốc gia.

Tổ chức dạy và luyện thi TOEIC theo chuẩn Quốc tế.

Tổ chức đào tạo tiếng Anh ngắn hạn cho sinh viên trong Trường và các đơn vị, cá nhân bên ngoài có nhu cầu.

Hợp tác với IIG (International Investment Group) trong việc cấp chứng chỉ TOEIC, Tin học MOS theo chuẩn Quốc tế.

Công tác hỗ trợ nâng cao trình độ tiếng Anh của sinh viên Nhà trường:

Tham mưu cho Ban Điều hành về việc đổi mới các chương trình giảng dạy tiếng Anh phù hợp với nhu cầu của xã hội cũng như định hướng phát triển của nhà trường.

Phối hợp chặt chẽ với các khoa trong việc mở các lớp tiếng Anh góp phần nâng trình độ ngoại ngữ sinh viên đạt chuẩn, đáp ứng yêu cầu tuyển dụng và sử dụng lao động của xã hội, tăng uy tín của Trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Vinatex Tp.HCM.

Tin học:

Đào tạo tin học ngắn hạn, tổ chức thi và cấp các chứng chỉ:

Tổ chức dạy, kiểm tra và cấp chứng chỉ Ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản, nâng cao theo quy định.

Tổ chức học và luyện thi chứng chỉ MOS do Microsoft trực tiếp cấp chứng chỉ.

Tổ chức đào tạo tin học ngắn hạn cho sinh viên trong Trường và các đơn vị, cá nhân bên ngoài có nhu cầu.

Hợp tác với IIG trong việc cấp chứng chỉ MOS theo tiêu chuẩn Microsoft.

Định hướng phát triển:

Trở thành Trung tâm đào tạo chất lượng trong lĩnh vực đào tạo, tư vấn Ngoại ngữ và Tin học, góp phần chắp cánh cho nền tri thức Việt Nam bay cao, bay xa.

Giáo trình luôn được cập nhật kiến thức mới, bám sát thực tế, giúp học viên dễ hiểu, tiếp thu nhanh và vượt trội so với các Trung tâm đào tạo khác.

Đội ngũ giảng viên nòng cốt nhiều kinh nghiệm, chuyên sâu, thân thiện và chuyên môn cao.