Sinh viên VETC hưởng ứng tích cực chương trình “Hành động hôm nay vì sức khỏe ngày mai”

      Sáng ngày 11/11/2017, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, hơn 100 sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh tham gia chương trình đồng diễn và cam kết “Hành động hôm nay vì sức khỏe ngày mai” do Hội  Y tế Công cộng TP. HCM phối hợp cùng Sở Văn hóa – Thể thao TP. HCM và Công ty TNHH Nestlé Việt Nam tổ chức. Sự kiện này nhằm hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống Đái tháo đường 14/11/2017.

      Việc tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng là văn hóa tốt đẹp của toàn thể đoàn viên, thanh niên và học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh; được BCH Đoàn trường chú trọng triển khai, tổ chức, thực hiện và luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường. Tham gia chương trình “Hành động hôm nay vì sức khỏe ngày mai” là một trong những hoạt động ý nghĩa được tổ chức thực hiện.

Sinh viên tham gia thể dục đồng diễn

      Ngoài ra, tham gia các chuỗi hoạt động của chương trình giúp sinh viên nâng cao ý thức về phòng chống bệnh béo phì, một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh lý đái thào đường. Bệnh đái tháo đường là một trong những căn bện mãn tính phổ biến nhất trên toàn thế giới, gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng. Đặc biệt, tại chương trình, sinh viên được hướng dẫn duy trì một chế độ ăn uống cân bằng, sống lành mạnh, tập thể dục đều đặng nhằm tránh nguy cơ mắc bệnh và có cuộc sống năng động, có sức khỏe tốt hơn.

      Cũng tại chương trình, sinh viên trường được kiểm tra về các chỉ số cân nặng, lượng mỡ trong cơ thể, kiểm tra chỉ số đường huyết, được các bác sĩ tư vấn về tình trạng sức khỏe, ….

Sinh viên ký cam kết đồng hành