Thông báo chương trình học bổng

1. Học bổng Chính phủ Úc ( AAS) dành cho sinh viên Việt Nam, năm 2016 – 2017

Cam kết của Úc trong việc hợp tác phát triển với Việt Nam vẫn được duy trì và phản ánh sự lớn mạnh về hợp tác kinh tế giữa hai nước. Từ việc hỗ trợ các thành phần kinh tế tư, nâng cao kĩ năng đội ngũ lao động và hỗ trợ sự phát triển tập trung, chính phủ Úc mong muốn đóng góp vào các mục tiêu quan trọng, đó là gia tăng sự thịnh vượng và giảm nghèo ở Việt Nam.

Australian Awards Scholarships (AAS) là học bổng quốc tếdanh tiếng, được tài trợ bởi Chính phủ Úc cho các thế hệ lãnh đạo tương lai trên phạm vi toàn cầu nhằm thúc đẩy Sự phát triển. Thông qua việc học tập và nghiên cứu, cá nhân nhận được học bổng sẽ phát triển các kĩ năng, kiến thức, nhằm tạo ra sự thay đổi và tạo sự kết nối giữa người với người tại Úc. Ứng viên sẽ được đánh giá dựa trên phẩm chất cá nhân và năng lực chuyên môn, năng lực học thuật và quan trọng là triển vọng tiếp cận những thách thức phát triển tại Việt Nam. Học bổng được trao dựa trên cơ sở thành tích học tập, sự minh bạch và đánh giá công bằng.

Những cá nhân khuyết tật, hoặc đến từ khu vực nông thôn nghèo khó hoặc là người dân tộc thiểu số được khuyến khích nộp hồ sơ. Các lĩnh vực đào tạo đã có sẵn để đảm bảo sự tham gia công bằng cho các ứng viên này.

Học bổng mở đơn từ: 01/02/2016 – 31/03/2016

Phương thức nộp đơn: Nộp hồ sơ online tại website: https://oasis.dfat.gov.au/

Xem thêm về các tài liệu cần có và hướng dẫn nộp hồ sơ tại: http://www.australiaawardsvietnam.org/index.php/en/applicants/how-to-apply

Xem thêm thông tin: http://www.australiaawardsvietnam.org/

2. Học bổng Nghiên cứu Sau Đại học Quốc tế của Đại học Bond, Úc năm 2016-2017

Năm học 2016/17, Đại học Bond hân hạnh được trao các suất học bổng đến tay các sinh viên quốc tế có thành tích học tập nổi bật. Học bổng dành cho chương trình nghiên cứu Sau Đại học toàn thời gian tại trường.

Cơ hội cho các ứng viên xuất sắc để nhận được học bổng bao gồm phụ cấp sinh hoạt: học phí, chi phí bảo hiểm y tế (đối với người nhận học bổng) và các chi phí bao gồm sức khỏe (cho gia đình của người nhận). Học bổng của Đại học Bond cung cấp cho người nhận một khoản phụ cấp sinh hoạt trị giá $26,140 mỗi năm. Đây là khoản trợ cấp miễn thuế và được cân đối hàng năm.

Hạn chót nộp hồ sơ: 31/03/2016

Phương thức nạp đơn: Ứng viên hoàn tất đăng kí học bổng theo địa chỉ sau: http://analytics.clickdimensions.com/bondeduau-a6qbr/pages/e3e922b665a0e41180d40050569c0f40.html

Bước 1: Thể hiện nguyện vọng. Ứng viên thể hiện nguyện vọng muốn được tham gia chương trình nghiên cứu Cao học (HDR). Sau khi nguyện vọng được chấp thuận, ứng viên sẽ được yêu cầu chuẩn bị một bộ hồ sơ nhập học vào chương trình nghiên cứu Cao học (HDR) dành cho bậc Tiến sĩ và nộp cho Khoa bộ môn tương ứng.

Bước 2: Tìm Giáo sư hướng dẫn. Click vào nút “Find a Supervisor”

Bước 3: Đăng kí nhập học vào Đại học Bond. Click vào nút “Apply for admission”

Bước 4: Sau khi hồ sơ đã được chấp thuận và ứng viên đã nhận được lời mời nhập học từ Đại học Bond, ứng viên có thể click vào nút “apply for scholarship” để bắt đầu đăng kí học bổng.

Xem thêm thông tin: https://bond.edu.au/researchers/higher-degrees/scholarships-support/research-scholarships

3. Học bổng Tiến sĩ Luật Quentin Bryce của Đại học Kĩ thuật Sydney, Úc năm học 2015-2016.

Khoa Luật thuộc UTS có tổ chức chương trình nghiên cứu với quy mô liên tục mở rộng. Khoa cam kết xây dựng một cộng đồng sinh viên nghiên cứu hoạt động và hỗ trợ, được tích hợp vào cộng đồng nghiên cứu liên khoa. Các nhà nghiên cứu tại Khoa Luật thuộc UTS đang làm việc trong các lĩnh vực có tiềm năng tạo ra các tác động cũng như sự thay đổi đối với đời sống thực tế. Nghiên cứu này thể hiện sự sáng tạo và sử dụng phương pháp tiếp cận liên ngành, pháp lý, xã hội, lý thuyết, và giáo lý để giải quyết các câu hỏi nghiên cứu. Quy chế của công nghệ y sinh học, luật tị nạn, gia đình và pháp luật mối quan hệ, truyền thông và thông tin liên lạc mới quy định, pháp luật và văn hóa, lịch sử và pháp lý chỉ là một số ví dụ về sự phong phú của các nghiên cứu được thực hiện tại Khoa Luật thuộc UTS.

Thời hạn nhận hồ sơ:

Ngày 31/03/2016 (đối với đợt tuyển sinh mùa xuân 2016).

Phương thức nạp đơn:

Ứng viên bắt buộc phải tham gia quy trình đánh giá sơ bộ của trường để kiểm tra mức độ phù hợp của bản thân đối với khóa học Tiến sĩ.

Hồ sơ học bổng bao gồm:

- Đơn đăng kí học bổng.

- Mẫu báo cáo của người giám sát nghiên cứu cũng như các tài liệu liên quan khác.

Có thể được gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ:

The Graduate Research School

UTS International

PO Box 123

Broadway NSW 2007

hoặc gặp trực tiếp người có thẩm quyền theo địa chỉ:

The Graduate Research School

Level 7

Building 1

15 Broadway, Ultimo 2007

Download đơn đăng kí học bổng tại đây: http://www.uts.edu.au/sites/default/files/article/downloads/2015%20Application%20Form.pdf

Download mẫu báo cáo của người giám sát nghiên cứu tại đây: http://www.uts.edu.au/sites/default/files/hdr-referee-report_0.pdf

Xem thêm thông tin: http://www.uts.edu.au/research-and-teaching/our-research/law-research-centre/research-opportunities/quentin-bryce

Thamkhảo: http://kenhtuyensinh.vn/danh-sach-hoc-bong-du-hoc-singapore-2016