TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo nhà trường và đại diện học sinh, sinh viên năm học 2021 – 2022

08/04/2022

Vào sáng ngày 06/04/2022, Trường Cao đẳng Công nghệ TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, khoa của trường và đại diện HSSV. Tham dự Hội nghị có Hiệu trưởng nhà trường – TS. Hồ Ngọc Tiến, TS. Phan Thị Hải Vân – Phó Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Nguyễn Ngọc Hiển – Phó Hiệu trưởng nhà trường, quý thầy cô trưởng, phó các đơn vị và gần 200 HSSV đại diện cho HSSV đang học tại Trường.
Từ tháng 03/2022 các khoa trong nhà trường đã triển khai đến toàn thể HSSV trong toàn trường. Cố vấn học tập các lớp đã tổ chức đối thoại tại lớp về các nội dung liên quan đến học tập, sinh hoạt của HSSV; tổng hợp ý kiến gửi về khoa, để tổ chức gặp gỡ trao đổi với HSSV. Trong quá trình tổ chức gặp gỡ, đối thoại, lãnh đạo các khoa đã lắng nghe và giải đáp một số ý kiến đóng góp về điều kiện học tập, sinh hoạt trong nhà trường. Bên cạnh đó, có một số ý kiến góp ý của HSSV có nội dung liên quan đến các khoa, phòng chức năng về môi trường học tập, ký túc xá…đã được các khoa tổng hợp bằng văn bản gửi về Ban Tổ chức. Thực hiện yêu cầu của Hiệu trưởng, Ban Tổ chức đã gửi tất cả các ý kiến của HSSV đến các đơn vị liên quan nghiên cứu giải đáp tại Hội nghị đối thoại cấp Trường.


Ban Giám hiệu và các Thầy, Cô đại diện các đơn vị trong nhà trường

Mở đầu Hội nghị, TS. Hồ Ngọc Tiến nhấn mạnh, Hội nghị là diễn đàn để đại diện HSSV gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với lãnh đạo nhà trường về những vấn đề liên quan đến HSSV đang học tập, sinh hoạt tại Trường. Thông qua Hội nghị, Nhà trường nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, những vướng mắc, khó khăn và những đề xuất của HSSV trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt, từ đó có giải pháp thích hợp nhằm tạo điều kiện cho HSSV học tập tốt, rèn luyện tốt, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong Nhà trường.

Ths. Bùi Ngọc Bốn – Trưởng phòng Công tác HSSV báo cáo

Tại Hội nghị, Ths. Bùi Ngọc Bốn Trưởng phòng Công tác HSSV báo cáo tóm tắt giải đáp một số ý kiến đóng góp của HSSV gửi đến Nhà trường qua đối thoại cấp Khoa. Ngoài ra, nhà trường còn lắng nghe những ý kiến đóng góp của HSSV trực tiếp tại Hội nghị. Đại diện các phòng, khoa và lãnh đạo Nhà trường đã trả lời tất cả các ý kiến, kiến nghị, đề xuất mà HSSV đặt ra; từ đó tạo sự yên tâm cho HSSV trong học tập, sinh hoạt và rèn luyện trong thời gian tới.

Quang cảnh hội nghị đối thoại giữa Ban Giám hiệu với học sinh, sinh viên

Ngoài các câu hỏi được tổng hợp từ buổi đối thoại cấp khoa, tại Hội nghị còn nhận được rất nhiều ý kiến trực tiếp xoay quanh các vấn đề về điều kiện học tập, sinh hoạt trong ký túc xá, các hoạt động phong trào… Các câu trả lời, giải đáp của lãnh đạo Nhà trường, đại diện lãnh đạo các khoa đã dần tháo gỡ được các khúc mắc của các bạn học sinh, sinh viên, từ đó tạo sự yên tâm cho HSSV trong học tập và rèn luyện trong thời gian tới.

Sinh viên nhà trường nêu ý kiến

Sau hơn 3 giờ đối thoại dân chủ, đầy trách nhiệm, Hội nghị đã mang lại rất nhiều ý nghĩa không chỉ với các bạn HSSV mà các thầy, cô giáo cũng hiểu hơn những tâm tư, nguyện vọng, khó khăn mà HSSV đang gặp phải, để từ đó quý thầy cô quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để HSSV học tập tốt.

TS. Hồ Ngọc Tiến – Hiệu trưởng nhà trường giải đáp thắc mắc của sinh viên

Kết luận buổi đối thoại, TS. Hồ Ngọc Tiến, Hiệu trưởng nhà trường hoan nghênh các bạn HSSV mạnh dạn nêu ý kiến và tham gia trao đổi sôi nổi, thẳng thắn bày tỏ quan điểm cá nhân về vấn đề liên quan đến quyền lợi học tập của mình. Ban lãnh đạo nhà trường ghi nhận toàn bộ những ý kiến đã trao đổi và yêu cầu các đơn vị chức năng nhanh chóng tìm giải pháp khắc phục những tồn tại, tạo điều kiện tốt nhất cho HSSV học tập, sinh hoạt tại Trường.
Một số hình ảnh tại Hội nghị đối thoại: