TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

Báo cáo chuyên đề kỹ năng sáng tạo và tư duy phản biện

16/07/2020

Để góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng mềm cho HSSV, giúp HSSV tiếp cận, vận dụng các kỹ năng một cách hiệu quả trong học tập, sinh hoạt và đời sống xã hội; thực hiện kế hoạch hoạt động ngoại khóa năm học 2019 – 2020, ngày 8/7 và 10/7/2020 trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh phối hợp với nhà Văn hóa Sinh viên TP. Hồ Chí Minh tổ chức bồi dưỡng kỹ năng mềm năm 2020 với mục tiêu: Định hướng cho HSSV trong học tập, rèn luyện kỹ năng mềm; hỗ trợ HSSV trang bị, bổ sung và hoàn thiện kỹ năng phục vụ quá trình học tập và phát triển sự nghiệp của bản thân; tạo môi trường và các điều kiện để HSSV được học hỏi, giao lưu với các chuyên gia.

Tham dự buổi báo cáo chuyên đề “Kỹ năng sáng tạo và tư duy phản biện” có diễn giả Vũ Xuân Vinh cố vấn Chiến lược Công ty CP giải pháp nhân sự Ánh Sáng và TS Lê Văn giảng viên Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, trong 02 buổi học có gần 500 HSSV tham dự.

Buổi học diễn ra sôi nổi, hào hứng và bổ ích, qua đó giúp sinh viên có phương học tập hiệu quả như: Tư duy Logic và thận trọng; tư duy theo cảm xúc, trực giác; tư duy tích cực, lạc quan; tư duy sáng tạo, đổi mới; tư duy kiểm soát, sự rõ ràng; tư duy theo số liệu, dữ kiện; xác định được xuất phát điểm bản thân; xác định một đích đến và hướng đi cho quá trình phát triển của mình; xác định phương pháp để đi đến cái đích, mục tiêu đã đề ra; cam kết với mục tiêu và định hướng đã có; luôn mong muốn tìm ra sự thật, liên tục tìm kiếm các dữ liệu, cởi mở và tiếp nhận nhiều thông tin để đa chiều góc nhìn, phân tích mọi góc rễ của vấn đề, logic hóa các dữ liệu đã thu thập được, lập luận theo phép phân tích, phép so sánh và phép loại trừ, kết luận có bằng chứng…Góp phần nâng cao kết quả học tập, rèn luyện trong thời gian học tập tại trường và cơ hội phát triển nghề nghiệp sau khi sinh viên tốt nghiệp.

Một số hình ảnh tại buổi báo cáo chuyên đề