TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

Chung kết cuộc thi thiết kế thời trang “Fascen Collection lần X – năm 2020”

29/07/2020

     Nhằm tạo sân chơi bổ ích, thiết thực cho học sinh, sinh viên giao lưu, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong lĩnh vực thiết kế thời trang. Ngày 23/07/2020, tại Hội trường A trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. HCM, khoa Thiết kế thời trang đã tổ chức vòng chung kết xếp hạng cuộc thi thiết kế thời trang “FASCEN COLLECTION LẦN X – NĂM 2020” với chủ đề “Kết Nối”. Đây là cuộc thi được tổ chức định kỳ hàng năm của nhà trường.
        TS. Phan Thị Hải Vân, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc cuộc thi

Phát biểu khai mạc cuộc thi, TS Phan Thị Hải Vân, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: FASCEN COLLECTION là cuộc thi được tổ chức định kỳ mỗi năm một lần. Trong những năm qua, kết quả của cuộc thi đã mang lại những thành công nhất định. Cuộc thi đã tạo được sân chơi mang ý nghĩa thiết thực cho các sinh viên có cơ hội thể hiện khả năng sáng tạo của mình thông qua các sản phẩm dự thi, đồng thời là cầu nối giữa nhà trường và doanh nghiệp nhằm phát hiện những nhà thiết kế có triển vọng để đào tạo, bồi dưỡng thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu xã hội.

TS. Phan Thị Hải Vân trao giấy chứng nhận, phiếu quà tặng và hoa cho các thí sinh

Cuộc thi được phát động từ tháng 10/2019, với 50 bài dự thi của các thí sinh đam mê thiết kế thời trang hưởng ứng tham gia. Trải qua 02 vòng thi sơ kết và bán kết, ban giám khảo đã chọn ra 07 bộ sưu tập xuất sắc nhất vào vòng chung kết xếp hạng. Với chủ đề của cuộc thi “Kết Nối”, bằng các mẫu vải từ các nhà tài trợ, các thí sinh đã vận dụng các giải pháp kỹ thuật, mỹ thuật để tạo ra những bộ sưu tập thời trang sống động, độc đáo, mới lạ mang tính ứng dụng cao như: bộ sưu tập Flowers in the night; Sắc Việt; Lao Công – Công Lao; Feminist; Blue rose; Be Yourself… được Ban giám khảo và khán giả tham dự đánh giá cao.

                                 TS Hồ Ngọc Tiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường
                        trao giải NHÀ THIẾT KẾ THỜI TRANG cho thí sinh Trần Duy Hậu
Kết quả cuộc thi “FASCEN COLLECTION LẦN X – NĂM 2020” Giải nhà thiết kế thời trang thuộc về thí sinh Trần Duy Hậu với Chủ đề bộ sưu tập “Flowers In The Night” (Hoa trong đêm) Bộ sưu tập được thiết kế dựa trên nhân vật nổi tiếng là nhà thiết kế COCO CHANEL.Coco là một người phụ nữ mạnh mẽ, quyết đoán, độc lập. Bà được xem là một “bông hoa” tươi sáng, âm thầm tạo ra sự đột phá cho ngành thời trang thế giới. Bộ sưu tập mang phong cách thanh lịch, form dáng cổ điển với 2 gam màu đặc trưng Black &White được xử lí chất liệu để tạo điểm nhấn bằng các phương pháp đính kết, smocking và xử lý các đường diễu chỉ,…kết hợp hiệu ứng trên sân khấu, phong cách trình diễn của người mẫu tạo nên sự thành công cho bộ sưu tập.

NTK Sĩ Hoàng trao giải NHÀ THIẾT KẾ TƯƠNG LAI cho thí sinh Phạm Trung Nghĩa

Thí sinh Phạm Trung Nghĩa với chủ đề bộ sưu tập: Feminist (Nữ Quyền). Bộ sưu tập được lấy cảm hứng từ Rêu, một ý tưởng độc đáo từ một loài thực vật mọc ở nơi ẩm ướt, ít ai quan tâm đến. Điểm nhấn của bộ sưu tập là sự tạo khối từ các sợi dây và ren kết hợp hài hoà giữa đường nét, màu sắc và cách xử lý chất liệu ngoạn mục khiến ban giám khảo phải trao cho Trung Nghĩa danh hiệu Nhà Thiết kế tương lai.

Ths. Nguyễn Ngọc Hiển Phó Hiệu trưởng nhà trường
trao giải Ý TƯỞNG cho thí sinh Phạm Quang Minh

Nhà Thiết kế Mạc Hồng Vương trao giải MÀU SẮC
cho thí sinh Bùi Minh Vương


Nhà Thiết kế Quốc Bình trao giải KỸ THUẬT
cho thí sinh Trần Thị Phương Hoa

Chương trình diễn ra trong không khí vui tươi và sôi nổi với 07 bộ sưu tập xuất sắc nhất của các sinh viên. Các người mẫu và các nhà thiết kế đã thể hiện hết mình trên sàn diễn đánh dấu sự thành công cuộc thi FASCEN COLLECTION Lần X – Năm 2020. Ban giám khảo và ban tổ chức đánh giá cao về thành công cuộc thi, hứa hẹn sẽ gặp lại trong cuộc thi FASCEN COLLECTION Lần XI – Năm 2021”.