TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

02/06/2020

Trong 2 ngày, 20 và 21/5/2020, Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ trường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí: Hoàng Xuân Hiệp – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dệt May Việt Nam.

 

Quang cảnh đại hội Đảng bộ
Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. HCM lần thứ XII,nhiệm kỳ 2020 – 2025 (Phiên chính thức)

 

Đại hội đã dành nhiều thời gian thảo luận, biểu quyết những nội dung quan trọng trong Báo cáo chính trị của Ban chấp hành khoá XI trình Đại hội; bầu Ban chấp hành Đảng bộ trường khoá XII và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Dệt May Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội cũng đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị của Đảng bộ Tập đoàn Dệt May Việt Nam và dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng.
Đại hội đã khẳng định các kết quả đạt được trong việc thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ trường nhiệm kỳ 2015 – 2020:

 

Đ/c Hồ Ngọc Tiến thay mặt Đoàn Chủ tịch trình bày diễn văn khai mạc đại hội, báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2025

 

– Về nhiệm vụ tuyển sinh, đào tạo: Mặc dù tình hình tuyển sinh có nhiều khó khăn nhưng trong nhiệm kỳ đã tuyển được 8.306/9.600 chỉ tiêu dài hạn, đạt 86.52% và tuyển được 11.927 chỉ tiêu ngắn hạn; có 7.808 HSSV và 11.927 học viên tốt nghiệp. Tỉ lệ HSSV có kết quả học tập đạt loại khá trở lên chiếm 71,36%, kết quả rèn luyện đạt loại khá trở lên chiếm 85.75%.
– Về công tác nghiên cứu khoa học, quan hệ doanh nghiệp và hợp tác quốc tế: Đã có những kết quả đáng khích lệ, đặc biệt là nhà trường đã tạo được mối liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp trong quá trình tổ chức đào tạo, giải quyết việc làm cho HSSV đạt 91,11%; quan hệ hợp tác quốc tế bước đầu đã có những tín hiệu khả quan.
– Về công tác nâng cao chất lượng đội ngũ CBVC: Chất lượng, trình độ CBVC nhất là đội ngũ giảng viên được nâng lên; CBVC tích cực học tập nâng cao trình độ, hoàn thiện tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp. Đến cuối năm 2019, giảng viên có trình độ sau đại học đã phát triển nhanh, đạt tỉ lệ 79,2 %; giảng viên đạt tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp đạt 98,4%.
– Công tác đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, phương tiện giảng dạy, nghiên cứu: Cơ sở vật chất của nhà trường đã được cải tạo, nâng cấp rất khang trang, sạch đẹp, bề thế, hiện đại; trang thiết bị dạy học được đầu tư đầy đủ, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo; thay thế các thiết bị cũ bằng thiết bị điện tử, hiện đại đáp ứng yêu cầu và quy mô đào tạo của từng chuyên ngành.
– Về thu nhập của CB-GV-CNV: Ổn định, từ mức thu nhập bình quân 9,7 triệu đồng/người/tháng cuối nhiệm kỳ trước, đến cuối năm 2019 là 11,34 triệu đồng, tăng 16,91%.
– Về sản xuất thực tập, dịch vụ và tài chính: Trong điều kiện khó khăn về kinh phí, Đảng bộ nhà trường đã có những định hướng, giải pháp, chỉ đạo, đôn đốc thu đủ các nguồn thu; quản lý chặt chẽ các khoản chi và chi tiêu hết sức tiết kiệm và hợp lý; do vậy mà cơ bản đã giải quyết được mọi nhu cầu hoạt động, giảng dạy của trường. Tổ chức tốt công tác thực tập sản xuất cho HSSV ngành may, thiết kế thời trang nhưng công tác tổ chức sản xuất chưa đạt được hiệu quả như kỳ vọng.
– Về công tác xây dựng đảng: Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 34 đảng viên mới trong đó có 15 HSSV, 22 nữ, đạt 85% so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ XI; tổ chức đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên nghiêm túc, đúng quy định, có 97,3 % đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, đảng viên hoàn thành nhiệm vụ chiếm 1,6 %, đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ chiếm 1,1 %; thực hiện tốt nghiệp vụ công tác đảng, công tác kiểm tra, giám sát, dân vận, bảo vệ chính trị nội bộ, lãnh đạo các đoàn thể…

 

Đ/c Nguyễn Ngọc Hiển thay mặt Đoàn Chủ tịch trình bày báo cáo kiểm điểm tập thể BTV, BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 -2020

 

Đại hội đã nhất trí thông qua mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu của nhiệm kỳ 2020 – 2025, trong đó mục tiêu tổng quát là: (1) Xây dựng nhà trường trở thành một nơi đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng cao và chuyên sâu về lĩnh vực dệt, may – thời trang, quản trị sản xuất và kinh doanh từ sơ cấp đến cao đẳng; tập trung xây dựng, phát triển đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất; mở rộng quy mô và ngành nghề đào tạo ở các bậc học; tăng cường công tác nghiên cứu khoa học; đẩy mạnh sản xuất; nâng cao thu nhập của cán bộ, giảng viên và công nhân viên; (2) Giữ vững và phát triển quy mô đào tạo của nhà trường trong điều kiện hoạt động tự chủ hoàn toàn và cạnh tranh gay gắt hiện nay; (3) Đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn đảng về chính trị tư tưởng và tổ chức; thường xuyên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; nâng cao năng lực và sức chiến đấu của đảng; xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; củng cố mối quan hệ mật thiết với quần chúng; giữ vững sự đoàn kết nhất trí trong đảng bộ và đơn vị.
Trong nhiệm kỳ mới 2020 – 2025, toàn đảng bộ phấn đấu đạt các chỉ tiêu cơ bản sau:
– Về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn: Phấn đấu tăng 5% đến 10% chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm, đến năm 2025 quy mô đào tạo đạt khoảng 5.000 HSSV hệ chính quy, ngắn hạn đạt từ 700 đến 900 lượt người mỗi năm; Kết quả học tập đạt loại khá trở lên chiếm tỉ lệ trên 70%, kết quả rèn luyện đạt loại khá trở lên chiếm tỉ lệ trên 80%, kết quả tốt nghiệp đạt 95%; Tiếp tục đổi mới nội dung, chương trình đào tạo; cập nhật các kiến thức và công nghệ mới nhằm đáp ứng được yêu cầu doanh nghiệp và xã hội; Phát triển và chuẩn hóa đội ngũ CBVC, đến năm 2025, số giảng viên cơ hữu là 133 người, chiếm 75% tổng số CBVC; Đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; Phát triển hoạt động quan hệ doanh nghiệp; Thực hiện tự chủ hoàn toàn trong mọi hoạt động; Thực hiện phân phối thu nhập theo vị trí việc làm, chức danh nghề nghiệp, phấn đấu thu nhập bình quân đến năm 2025 đạt 14 triệu đồng/người/tháng.
– Về công tác xây dựng Đảng: phấn đấu hàng năm đạt Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Các chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, trong đó có 30% tiêu biểu; 100% Đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kết nạp ít nhất 25 đảng viên mới. Lãnh đạo các tổ chức, đoàn thể đạt vững mạnh, xuất sắc.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hoàng Xuân Hiệp – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dệt May Việt Nam ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh đã đoàn kết cùng vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành tốt Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2020.

 

Đ/c Hoàng Xuân Hiệp – UV BTV Đảng ủy Tập đoàn Dệt May Việt Nam phát biểu chỉ đạo đại hội

 

Đồng chí Hoàng Xuân Hiệp đã chỉ ra nhiều khó khăn, thách thức cho ngành dệt may nói chung và nhà trường nói riêng, đặc biệt là việc tuyển sinh sẽ gặp nhiều khó khăn trong điều kiện phải tự chủ hoàn toàn. Đồng chí đã góp ý cho Đảng bộ nhà trường cần tập trung vào 3 mục tiêu lớn: Tăng quy mô đào tạo, tự chủ tài chính và tăng thu nhập cho người lao động. Đặc biệt, đồng chí Hoàng Xuân Hiệp đã vạch ra 5 nhóm giải pháp lớn để đẩy mạnh phát triển trường trong nhiệm kỳ mới:
+ Về tuyển sinh: Xác định được vị trí của trường so với các trường khác có cùng ngành đào tạo trong khu vực để có các giải pháp phù hợp. Xác định nhiệm vụ tuyển sinh không phải của riêng một đơn vị nào mà của tất cả CBVC nhà trường.
+ Về nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ: Cần đưa kết quả khảo sát sự hài lòng của HSSV đối với đội ngũ giảng viên, đội ngũ phục vụ thành tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị, cá nhân. Đây là yếu tố quan trọng tác động đến công tác tuyển sinh.
+ Về tài chính: Xác định mức thu học phí phù hợp để không ảnh hưởng đến công tác tuyển sinh, ổn định các hoạt động của nhà trường.
+ Về đội ngũ: Tập trung đào tạo đội ngũ cán bộ cấp chiến lược và cử CBVC đi thực tập doanh nghiệp thời gian dài hơn; kết hợp được với trình độ, tay nghề và thực tế sản xuất mới nâng cao được chất lượng đào tạo.
+ Về sản xuất: Nên khôi phục lại sản xuất để tạo nguồn thu hỗ trợ hoạt động đào tạo.

 

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2020 – 2025

 

Với tinh thần tập trung dân chủ, đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã Bầu Ban chấp hành Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 09 đồng chí. Đồng chí Hồ Ngọc Tiến tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy. Đại hội cũng đã bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Dệt May Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 07 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.
Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và người lao động trong nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống của Đảng bộ, đoàn kết, nhất trí, khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP.HCM đã đề ra, góp phần xứng đáng cùng Đảng bộ Tập đoàn Dệt May Việt Nam thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ III của Đảng bộ Tập đoàn Dệt May Việt Nam.

 

Đ/c Hoàng Xuân Hiệp – UV BTV Đảng ủy Tập đoàn Dệt May Việt Nam tặng hoa chúc mừng BCH khóa mới

 

Một số hình ảnh của đại hội:

Quang cảnh đại hội phiên trù bị

 

Đại biểu biểu quyết

 

Đ/c Phan Thị Hải Vân thay mặt Đoàn Chủ tịch hướng dẫn đại hội ứng cử, đề cử nhân sự bầu BCH khóa mới

 

Đ/c Nguyễn Thế Hiển – Bí thư Chi bộ Đào tạo trình bày tham luận tại đại hội

 

Đ/c Cao Minh Nam – Trưởng ban bầu cử trình bày thể lệ bầu cử và hướng dẫn đại biểu bỏ phiếu bầu

 

Đ/c Hồ Ngọc Tiến tặng hoa các đồng chí là UV BCH khóa cũ thôi nhiệm BCH khóa mới