TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

Giao lưu giữa doanh nghiệp Nhật Bản và học sinh sinh viên VETC về cơ hội nghề nghiệp tại Nhật Bản

01/11/2019

Nhằm thiết lập và phát triển cơ hội nghề nghiệp tại Nhật Bản cho học sinh, sinh viên (HSSV), chiều ngày 28/10/2019, tại Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi giao lưu giữa doanh nghiệp Nhật Bản và HSSV về cơ hội nghề nghiệp tại Nhật Bản. Tham gia chương trình về phía doanh nghiệp Nhật Bản có Tập đoàn Global Touch, Tập đoàn Nippon Steel Environmental Plant Solutions Corporation (NSES); về phía Nhà trường có các thầy, cô trong Ban Giám Hiệu và 200 HSSV cùng tham dự.

TS Hồ Ngọc Tiến – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Mở đầu buổi giao lưu TS. Hồ Ngọc Tiến, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết trong xu thế hội nhập toàn cầu, việc phát triển kết nối giữa Nhà trường không chỉ với các doanh nghiệp trong nước mà còn các doanh nghiệp ngoài nước; Nhà trường luôn chú trọng tạo điều kiện cho HSSV có nhiều cơ hội nghề nghiệp tại các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc,…, buổi giao lưu hôm nay cũng là một trong những buổi gặp gỡ trực tiếp giữa doanh nghiệp Nhật Bản và HSSV nhằm giúp các em có thêm thông tin và có thời gian để chuẩn bị hành trang định hướng tương lai nghề nghiệp tại Nhật Bản.
Tiếp theo, Ông Takigawa Jinken, Tổng giám đốc Tập đoàn Global Touch giới thiệu về công ty, các điều kiện tuyển dụng, quy trình tuyển dụng, nhu cầu tuyển dụng hàng năm của doanh nghiệp Nhật Bản và trả lời các câu hỏi từ phía HSSV Nhà trường.

Ông Takigawa Jinken, Tổng giám đốc Tập đoàn Global Touch giới thiệu về việc làm tại Nhật Bản

Điều kiện tuyển dụng là HSSV tốt nghiệp tại Trường, có tiếng Nhật trình độ N3, N4.
Ông cho biết các công ty Nhật trả lương cho HSSV tốt nghiệp từ Nhà trường như người Nhật thực thụ, các doanh nghiệp đều trả lương đúng theo luật pháp của Nhật Bản, ngoài ra doanh nghiệp còn thưởng thêm cho người lao động 2 lần/ năm (6 tháng / lần).
Ưu điểm đi làm việc tại Nhật Bản: môi trường làm việc an toàn, năng động với mức thu nhập cao, công nghệ tiên tiến, máy móc hiện đại, rèn luyện tác phong công nghiệp; có thể gia hạn hợp đồng khi hết hạn, vì vậy mang tính ổn định cao và thu nhập tích lũy cao.
Chương trình gặp gỡ, giao lưu nói trên có ý nghĩa hết sức thiết thực và bổ ích cho HSSV, giúp HSSV có thêm trải nghiệm với doanh nghiệp Nhật Bản, tạo thêm cơ hội hết sức rộng mở cho HSSV Nhà trường trong lựa chọn việc làm cho bản thân sau khi tốt nghiệp.


Học sinh, sinh viên Nhà trường trong buổi giao lưu với doanh nghiệp Nhật Bản