TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

GIỚI THIỆU THƯ VIỆN TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ TP.HCM

31/10/2023

Thư viện trường Cao đẳng Công nghệ TP.HCM được hình thành và phát triển gắn liền với lịch sử phát triển của trường. Ngay từ những năm đầu thành lập, được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường, Thư viện đã dần phát triển, nâng cấp, mở rộng đáp ứng được những nhu cầu đa dạng và phong phú, trở thành nơi tin cậy phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của học sinh, sinh viên và cán bộ, giảng viên công nhân viên trong toàn trường.

Thư viện được bố trí ở lầu 2 khu F với diện tích 480m2 bao gồm các phòng: 01 phòng đọc với sức chứa khoảng 120 người và 01 kho sách bao gồm sách chuyên ngành, sách tham khảo và một số sách giải trí, 01 phòng đa phương tiện trang bị máy tính có kết nối wifi phục vụ sinh viên nghiên cứu và học tập.

Thư viện trường Cao đẳng Công nghệ TP.HCM

           Hiện nay, thư viện tổ chức kho sách theo hình thức kho mở. Thư viện mở cửa trong giờ hành chính từ 7h30 đến 17h thứ 2 đến thứ 6 trong tuần. Bạn đọc thư viện cần đọc kỹ Quy chế tổ chức và hoạt động Thư viện, nội quy thư viện, hướng dẫn mượn sách Thư viện… để bảo đảm quyền lợi của mình.

           Tổng số bản sách trong thư viện: 20.653 bản và 7.737 tài liệu số, bao gồm nhiều môn loại, ngành nghề khác nhau, chủ yếu phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu, giảng dạy. Toàn bộ tài liệu được phân loại theo khung phân loại thập phân Dewey rút gọn  và được sắp xếp theo môn loại khoa học, trong từng môn loại xếp theo ký hiệu mã hóa tên tài liệu để bạn đọc tìm tài liệu nhanh chóng. Trang thiết bị gồm 12 máy tính nối mạng internet trong đó 01 máy chủ (quản lý phần mềm thư viện), 01 máy tra cứu sách; 10 máy truy cập internet. Toàn bộ không gian Thư viện được phủ sóng wifi và trang bị máy lạnh tạo sự tiện nghi và thoải mái cho bạn đọc.

Kho sách thư viện trường Cao đẳng Công nghệ TP.HCM

Sinh viên nghiên cứu tài liệu tại thư viện

Trong năm học 2020-2021, được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Giám Hiệu nhà trường, cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện hoạt động tương đối hiện đại, thư viện ngày càng đáp ứng được nhu cầu học tập, giảng dạy, nghiên cứu của giảng viên và sinh viên trong trường. Thư viện đang sử dụng phần mềm Libol 6.0, nhằm hỗ trợ nhân viên thư viện quản lí và xử lý tài liệu hiệu quả, đồng thời giúp bạn đọc tra cứu tài liệu được nhanh chóng, tiện lợi.

Khu vực nghiên cứu tài liệu học tập và học nhóm

          Qua các thời kỳ, Thư viện không ngừng đổi mới và đầu tư về mọi mặt đầu tư cải tạo cơ sở vật chất, trụ sở và trang thiết bị hiện đại; thường xuyên bổ sung nguồn lực thông tin tài liệu giấy và tài liệu số; tuyển dụng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhân lực; đổi mới và cập nhật các sản phẩm và dịch vụ thông tin – thư viện hỗ trợ hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học cho đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên và sinh viên toàn trường.

Phòng học đa phương tiện

Mục tiêu của nhà trường là xây dựng thư viện trường Cao Đẳng Công nghệ TP.HCM  trở thành thư viện điện tử, với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, vốn tài liệu đa dạng, phong phú nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập và giải trí của học sinh – sinh viên cũng như CB-GV.

Để xây dựng thư viện trở thành nơi học tập, nghiên cứu thuận tiện và văn minh, mỗi bạn đọc khi vào thư viện cần thực hiện tốt những quy định sau:

 1. Khi vào thư viện bạn đọc phải xuất trình thẻ thư viện cho thủ thư;
 2. Gửi cặp, túi xách, áo khoác vào tủ trước khi vào thư viện (tiền, vật dụng cá nhân bạn đọc tự bảo quản);
 3. Giữ trật tự, giữ vệ sinh chung; không hút thuốc; không mang thức ăn, nước uống vào thư viện. Không lớn tiếng tranh luận, thảo luận làm ảnh hưởng người bên cạnh;
 4. Thư viện phục vụ tại chỗ các loại báo, tạp chí, đồ án tốt nghiệp, luận văn, luận án, sách độc bản, sách quý hiếm, đĩa CD, VCD, DVD. Các sách còn lại có từ 2 bản trở lên được mượn về nhà;
 5. Bạn đọc mỗi lần được mượn tối đa 3 quyển sách. Thời gian mượn 15 ngày.
 6. Không cắt xén tranh ảnh, tư liệu, không làm rách và ghi dấu lên sách, báo;
 7. Không được mang ra khỏi thư viện: Các tài liệu, sách, báo nếu chưa làm thủ tục mượn; Các vật dụng, trang thiết bị của thư viện nếu chưa được sự cho phép của thư viện;
 8. Không tự ý điều chỉnh, tháo gỡ, thay đổi vị trí mọi vật dụng, trang thiết bị tại thư viện;
 9. Không viết, vẽ, ký lên bàn, tường hay bất cứ vật dụng nào của thư viện;
 10. Bạn đọc tuyệt đối không cho người khác mượn thẻ hoặc sử dụng thẻ của người khác. Trường hợp mất thẻ phải báo ngay cho thư viện;
 11. Trường hợp bạn đọc làm mất sách thì phải đền đúng tên sách hoặc đền tiền tùy theo giá trị của sách;
 12. Khi truy cập Internet, bạn đọc không được truy cập vào các website không lành mạnh. Tuyệt đối không tự ý cài các chương trình, phần mềm khác vào máy tính trong thư viện. Bạn đọc vi phạm những nội quy trên sẽ bị xử lý theo quy định.

Thủ tục mượn sách về nhà

– Trình thẻ SV tại quầy thủ thư; Tra cứu tài liệu.

– Vào kho chọn sách theo số định danh (môn loại) dán  trên gáy sách và ghi chú trên kệ;

– Để sách đã chọn & thẻ SV tại quầy thủ thư để làm thủ tục mượn;

– Kiểm tra tình trạng tài liệu trước khi rời khỏi quầy.

– Thời hạn mượn sách: 15 ngày, được gia hạn nếu còn nhu cầu sử dụng.