TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

HCT – “Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa Cựu SV thành đạt và Tân HSSV nhập học năm 2022 với chủ đề “Tân sinh viên HCT vững bước tương lai”

27/08/2022

      Với mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm làm việc tại Doanh nghiệp, duy trì và thắt chặt mối quan hệ giữa cựu SV của nhà trường, gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp; tạo lập cho thế hệ HSSV mới nhập học hình thành những ước mơ, hoài bão lớn, khao khát khám phá những bí quyết thành công; quyết tâm trau dồi kiến thức và kỹ năng cần thiết để vượt qua những khó khăn trước mắt, xây dựng tương lai tốt đẹp.

      Sáng 19/8/2022, trường Cao đẳng Công nghệ TP.HCM tổ chức “Chương trình giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa Cựu SV thành đạt và Tân HSSV năm 2022 với chủ đề “Tân sinh viên HCT vững bước tương lai”.  Các cựu SV thành đạt giao lưu trong chương trình gồm có: Anh Cao Quốc Dũng, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bình Phú- Cựu SV ngành CNM khóa học 2004 – 2007; Anh Trần Quốc Cường- Giám đốc Marketing, co-founder Công ty TikPlus VietNam, đối tác của TikTok Việt Nam- Cựu sinh viên ngành Công nghệ thông tin khóa học học 2013 – 2016. Anh Nguyễn Chí Hiếu Tổng Giám Đốc Sacom invest (Sacomgroup)- Cựu SV ngành Quản trị kinh doanh khóa học  2012 – 2015; Anh Nguyễn Hoàng Minh Nhựt, Giám đốc dự án, Công ty TNHH Cơ Điện Hưng Long- Cựu SV ngành điện, điện tử khóa học 2013 – 2016; Anh Lê Nguyễn Văn Khoa, Nhà thiết kế thời trang- Cựu SV ngành TKTT khóa học  2004 – 2007; Anh Trần Ngọc Khánh, Tổng giám đốc Công ty kế toán kiểm toán Nhân Tài Việt- Cựu SV ngành Kế toán khóa học  2008 – 2011.

      Về phía Ban Giám hiệu nhà trường có Tiến sĩ Hồ Ngọc Tiến – Bí thư Đảng ủy, quý thầy cô BGH, cùng quý thầy cô trong nhà trường và sự hiện diện của các bạn Tân HSSV năm 2022.

Ban Giám hiệu- Khách mời là cựu SV tham dự buổi giao lưu

      Phát biểu khai mạc, Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Hiển bày tỏ sự vui mừng chào đón cựu SV của trường cũng như Tân sinh viên năm 2022. Ban Giám hiệu nhà trường gởi lời cảm ơn chân thành đến cựu SV về những đóng góp tích cực của họ trong việc tư vấn giới thiệu việc làm, tạo điều kiện thực tập cho sinh viên, là tấm gương cho sinh viên rèn luyện. Ngoài vai trò làm cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, cựu SV còn là tiếng nói đại diện cho nhà tuyển dụng giúp nhà trường đánh giá lại hiệu quả đào tạo, nhằm cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng kịp thời nhu cầu thực tế, là nguồn cung ứng lao động tin cậy cho doanh nghiệp và xã hội.

     Trong buổi giao lưu, với những kinh nghiệm và sự chân thành, các cựu SV thành đạt của nhà trường đã trò chuyện thân mật đồng thời giải đáp những thắc mắc, trăn trở của sinh viên cùng ngành. Qua đó củng cố niềm tin vào ngành nghề và định hướng mục tiêu phấn đấu cho sinh viên trong tương lai. 

      Rất nhiều câu hỏi được BTC nhà trường cũng như các bạn HSSV đặt ra đã được các anh là cựu SV giải đáp, giúp các em có một cái nhìn tổng quan về ngành nghề mình theo đuổi và dự định ước mơ cho tương lại. Những trăn trở của sinh viên như: “Làm sao để học tốt?, Sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm sao để xin được việc?, Khi được hỏi về hành trang sinh viên cần chuẩn bị để thành công trong công việc?, Bàn về những yếu tố cần thiết để thăng tiến trong sự nghiệp?”,… Tất cả các câu hỏi đã được các anh cựu SV trả lời một cách cụ thể, chi tiết cũng như chia sẻ những bước hành trình thử thách, khó khăn để đạt được thành công trong ngày hôm nay, tất cả những nỗ lực đó của các anh đã được đền đáp xứng đáng bằng những vị trí chủ chốt trong các công ty.  

Khách mời giao lưu chia sẻ kinh nghiệm với sinh với mới nhập học

      Buổi giao lưu là sự kết nối giữa Nhà trường với Cựu SV và sinh viên đang học tập với mục đích nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa các thế hệ sinh viên thành đạt của nhà trường với sinh viên đang học tập, nhằm giúp các em có thêm được niềm tin, động lực phấn đấu trọng quá trình học tập tại trường và sau khi ra trường. BGH nhà trường mong muốn các em sinh viên đang học ra sức rèn luyện, nỗ lực cố gắng của bản thân, cùng với những kinh nghiệm được các Cựu SV chia sẻ để sau này tìm cho mình một vị trí công việc đúng chuyên môn, phù hợp với bản thân, kiếm thu nhập và lo cho cuộc sống của mình và gia đình.

 

ThS. Nguyễn Ngọc Hiển- Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cho các đại biểu tham dự chương trình giao lưu

 

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu