TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

HCT – Hội thi sinh viên và pháp luật lần VII– năm 2022

22/12/2022

Với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên sau những giờ học căng thẳng, tạo điều kiện đẩy mạnh phong trào thi đua sôi nổi trong HSSV, định hướng, giáo dục, tuyên truyền về pháp luật để sinh viên hiểu biết về luật trong các hoạt động của bản thân và xã hội. Đồng thời cung cấp kiến thức giúp HSSV rèn luyện kỹ năng, tư duy, xử lý tình huống…; tạo điều kiện để HSSV trong nhà trường giao lưu, học hỏi, bổ sung thêm các kiến thức mới về pháp luật, chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Thầy Nguyễn Ngọc Hiển- phó hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các đội

Sáng ngày 14/12/2022, Trường Cao đẳng Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thi “Sinh viên và pháp luật” lần VII năm 2022. Đến dự hội thi có ThS Nguyễn Ngọc Hiển – Phó hiệu trưởng nhà Trường cùng quý thầy, cô là cán bộ quản lý các phòng, khoa, cố vấn học tập và 09 đội dự thi (khoa Công nghệ dệt may 2 đội, khoa Thiết kế thời trang 2 đội, khoa Kinh tế 2 đội, khoa Cơ điện 1 đội, khoa Ngoại ngữ – Tin học 2 đội) cùng hơn 200 sinh viên đại diện cho các khoa tham dự.         

Phát biểu khai mạc ThS. Bùi Ngọc Bốn- Trường phòng công tác HSSV- trưởng BTC Hội thi chia sẻ với sinh viên vai trò của các hoạt động văn hóa, văn nghệ, hội thi trong thời gian qua đã góp phần hoàn thiện và phát triển nhân cách, bồi dưỡng năng khiếu và tài năng sáng tạo của sinh viên nhà trường, giúp HSSV khi ra trường có khả năng thích ứng nhanh với môi trường xã hội, rèn luyện tính chủ động, sáng tạo và  độc lập trong công việc. Các hoạt động thi đua sôi nổi, bổ ích thu hút nhiều sinh viên tham gia tạo nên một không khí vui tươi, phấn khởi sau giờ học tập, rèn luyện cho sinh viên.

Quang cảnh hội thi

Hội thi “Sinh viên và pháp luật” lần VII năm 2022 đã tổ chức thực hiện với sự tham gia 100% sinh viên dự thi theo các đơn vị khoa và đã lựa chọn ra 09 đội có thành tích tốt nhất để tham gia vòng chung kết cấp trường. Hội thi nhằm tạo ra sân chơi trí tuệ, lành mạnh cho sinh viên, nâng cao kiến thức, hiểu biết về pháp luật và vận dụng những hiểu biết pháp luật vào thực tiễn.

Các nội dung trong Hội thi “Sinh viên và pháp luật lần VII- năm 2022

Vòng thi chung kết “Sinh viên và pháp luật” lần 7 diễn ra sôi nổi, hào hứng với 09 đội thi đại diện cho 05 khoa trong nhà trường, nội dung thi đa dạng, phong phú với các phần chọn ô số; đoán ý đồng đội hết sức kịch tính. Phần thi tiểu phẩm, các đội dàn dựng công phu, nội dung thi tiểu phẩm có thông điệp mang tính tuyên truyền, giáo dục ý thức pháp luật cao.           

Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp với kết quả có 05 đội dự thi được trao giải, trong đó 01 giải nhất thuộc về đội CNM2 (khoa Công nghệ dệt may); 01giải nhì thuộc về đội TKTT2 (khoa Thiết kế thời trang), 01 giải ba thuộc về đội NN-TH2 (khoa Ngoại ngữ Tin học), 02 giải khuyến kích thuộc về đội KT2 (khoa kinh tế) và đội TKTT (khoa Thiết kế thời trang).

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI THI