TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

HCT – Lễ ký cam kết giải quyết việc làm giữa Nhà trường và Học sinh – Sinh viên

27/08/2022

      Sáng ngày 24/08/2022, tại Trường Cao đẳng Công nghệ TP.HCM đã diễn ra Lễ ký cam kết giải quyết việc làm sau tốt nghiệp giữa nhà trường và học sinh sinh viên. Trong buổi lễ, đại diện 5 khoa thực hiện ký cam kết giải quyết việc làm cho sinh viên bao gồm: Công nghệ Dệt May, Thiết kế thời trang, Kinh tế, Ngoại ngữ – Tin học và Cơ điện với nhiều ngành học khác nhau.

 

Ban Giám hiệu; trưởng, phó các đơn vị tham dự Lễ ký cam kết

     Giải quyết việc làm cho HSSV sau khi tốt nghiệp là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, là nhiệm vụ trọng tâm, uy tín trong đào tạo và quản lý của nhà trường, có tác động rất lớn đến tâm tư, tình cảm, động lực học tập của HSSV. Trong những năm qua, chương trình tổ chức, kết nối với doanh nghiệp giới thiệu việc làm cho HSSV sau khi ra trường đã  đạt kết quả tốt, cùng với sự cam kết của các doanh nghiệp về tuyển dụng HSSV nhà trường sau khi tốt nghiệp, bố trí, phân công làm việc tại doanh nghiệp. Với những thành công trên đã khẳng định được chất lượng đào tạo và trách nhiệm của trường với các thế hệ HSSV học tại trường. Với các em sinh viên khoá 2022 mới nhập học tại trường, đây là bước khởi đầu cho sự phấn đấu học tập cũng như tạo dựng niềm tin trở thành những sinh viên xuất sắc và những cán bộ giỏi của doanh nghiệp trong tương lai.
     Bản cam kết giải quyết việc làm là sự thể hiện trách nhiệm của nhà trường trong việc tổ chức quá trình đào tạo đạt chuẩn đầu ra các ngành nghề đào tạo tại trường; cam kết đảm bảo 100% HSSV có việc làm tại các Doanh nghiệp trong khu vực TP. HCM và các tỉnh lân cận sau khi tốt nghiệp; đồng thời, thể hiện trách nhiệm của HSSV học tại trường phải hoàn tất khóa học theo chuẩn đầu ra các ngành học tại Trường Cao đẳng Công nghệ TP. Hồ Chí Minh; Nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, quy định về đạo đức, tác phong của HSSV khi đang học tại trường.

     Phát biểu tại buổi Lễ, Tiến sĩ. Hồ Ngọc Tiến- Hiệu trưởng nhà trường cho biết hoạt động quan hệ doanh nghiệp- giải quyết việc làm trong thời gian vừa qua là hết sức khả quan, đây là một chủ trương lớn của nhà trường xuyên suốt  từ khi thành lập trường đến nay. Trường Cao đẳng Công nghệ TP. HCM  là đơn vị trực thuộc doanh nghiệp của nhà nước, nên việc gắn kết với doanh nghiệp của nhà trường là hết sức cần thiết và có ý nghĩa rất lớn trong việc giới thiệu việc là cho HSSV. Trong những năm qua, HSSV tốt nghiệp đều được nhà trường giới thiệu việc làm gần như 100%. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, thỏa mãn được mong muốn của các em HSSV, đầu tiên là việc học và thứ hai là việc làm sau khi ra trường. Tiến sĩ Hồ Ngọc Tiến nhấn mạnh trong quá trình học tập tại trường, các em sẽ được nhà trường xây dựng kế hoạch học tập tại trường cũng như kế hoạch thực hành doanh nghiệp, thực tập tốt nghiệp; các em sẽ được thực tế tham gia làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp vào năm cuối, giúp các em có cơ hội phát huy những thành quả học tập của mình. Thầy cũng động viên các em tích cực hơn nữa để nhận thức được những kiến thức các em đã học tập, rèn luyện tay nghề qua đó giúp các em có sự gắn bó với doanh nghiệp và tìm cho mình một vị trí  công việc phù hợp. Nhà trường cũng đã ký kết hợp tác với một số đối tác doanh nghiệp, các trường đại học, cao đẳng ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Úc,… và đã giới thiệu được một số SV đi làm việc tại Trung Quốc, Hàn Quốc. Trong thời gian sắp tới sẽ có nhiều SV sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ được giới thiệu đi làm việc hoặc đi du học nâng cao trình độ ở các trường đại học ở nước ngoài giúp các em nâng cao trình độ cho bản thân và kiếm thu nhập cao. Ngoài ra, nhà trường cũng đã hợp tác với các trường đại học trong nước để đào tạo liên thông lên trình độ đại học, giúp các em hoàn thiện bản thân, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề phù hợp với nhu cầu của xã hội. Nhà trường tin tưởng với những điều kiện thuận lợi như vậy các em SV sau khi ra trường sẽ có được một công việc phù hợp, xứng đáng với bản thân mình và thành công trong thời gian sắp tới.

       

TS. Hồ Ngọc Tiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ lý cam kết

     

     Phát biểu trong buổi lễ, SV Nguyễn Trần Trúc Ly – Lớp CD22TT01 đại diện cho SV bày tỏ sự biết ơn và tin tưởng vào nhà trường trong việc ký cam kết giải quyết việc làm, là minh chứng cho sự quyết tâm của nhà trường đối với HSSV trong việc đào tạo và giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp, khẳng định thương hiệu của nhà trường với xã hội thông qua việc nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo và giải quyết việc làm cho HSSV.

 Một số hình ảnh trong buổi lễ ký cam kết

ThS. Lưu Thị Lan – Phó Trưởng khoa Công nghệ Dệt May; ThS. Vũ Văn Đang- Phó Trưởng khoa TKTT thực hiện ký cam kết với sinh viên

  

ThS. Nguyễn Thành Nhân –Trưởng khoa Cơ điện; ThS. Phạm Ngọc Hải- Trưởng khoa Ngoại ngữ tin học ký cam kết với sinh viên

 

ThS. Phạm Chánh Thịnh – Phó Trưởng khoa phụ trách khoa Kinh tế ký cam kết với sinh viên

 

SV Nguyễn Trần Trúc Ly – CD22TT01 phát biểu cảm tưởng trong lễ ký cam kết