TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

Học sinh – sinh viên tham gia Ngày hội việc làm Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh

29/06/2020

     Nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tiếp cận nhiều cơ hội việc làm và đảm bảo đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp, ngày 26/06/2020, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức “Ngày hội việc làm năm 2020” với sự tham gia của gần 1.000 học sinh, sinh viên.

Đông đảo HSSV tham gia “Ngày hội việc làm năm 2020”
Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh

     

     “Ngày hội việc làm năm 2020” Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh cũng thu hút 48 doanh nghiệp, tổ chức lớn tham gia tuyển dụng trực tiếp, trong đó có: Tổng công ty CP May Việt Tiến, Tổng Công ty May Nhà Bè – CTCP, Công ty Cổ phần May Hữu Nghị, Công ty Cổ phần May Phương Đông, Công ty Cổ phần Sợi Thế kỷ, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT Telecom, Công ty TNHH Dịch vụ Viễn thông Phương Nam, Viện Giáo dục Phát triển Quốc tế Việt, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Nina, Công ty Cổ phần Thương mại Đầu tư và Phát triển Nguồn nhân lực Tracimexco, Công ty Cổ phần Quốc tế Phong Phú, Công ty Cổ phần May Nhà Bè – Đức Linh, Công ty CP Nhân lực Quốc tế ICO, Công ty Cổ phần 28 Hưng Phú, Công ty TNHH Retro Việt Nam, Ngân hàng Nam Á chi nhánh Tân Phú, Trung tâm Dịch vụ việc làm và hỗ trợ doanh nghiệp các Khu Chế xuất và Công nghiệp TP. HCM, Trung tâm dự báo nhu cầu và thông tin thị trường lao động TP. HCM,…Các DN tập trung tuyển dụng các ngành nghề chính như: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Ngoại ngữ, Tin học, Công nghệ May, Thiết kế thời trang… Sự kiện tuyển dụng hết sức sôi động, mang lại ý nghĩa thiết thực cho các em HSSV cũng như các DN tham gia tư vấn, tuyển dụng.

Tại các bàn tuyển dụng

 

     Đến với “Ngày hội việc làm năm 2020”, các sinh viên có cơ hội được tuyển dụng bởi các doanh nghiệp, tổ chức lớn. Sinh viên có thể nộp hồ sơ trực tiếp và dự phỏng vấn ngay tại gian hàng của DN. Đây là cơ hội để sinh viên trực tiếp gặp gỡ nhà tuyển dụng, tìm hiểu thông tin việc làm và nộp hồ sơ ứng tuyển với nhiều vị trí ở các lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau.

Tiến sĩ Hồ Ngọc Tiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc

 

          Phát biểu khai mạc buổi lễ, Tiến sĩ Hồ Ngọc Tiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh thay mặt lãnh đạo cùng toàn thể CBNV – GV nhà trường gửi lời tri ân sâu sắc tới các cơ quan, DN, tổ chức đã đồng hành cùng nhà trường trong thời gian qua. Hy vọng trong thời gian tới nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm, những ý kiến đóng góp về việc cải thiện nội dung chương trình đào tạo, sự tham gia của các DN vào quá trình đào tạo của nhà trường để giúp cho HSSV nhà trường có kiến thức, tay nghề đáp ứng nhu cầu của DN. Đồng thời, Tiến sĩ Hồ Ngọc Tiến cũng mong muốn các em HSSV cần nắm bắt cơ hội này để nghiên cứu, tìm cho mình một vị trí việc làm thích hợp sau khi các em tốt nghiệp.

Ông Trần Anh Tuấn – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu đào tạo kinh tế Quốc tế – Giám đốc chương trình dự báo nhân lực Tp. HCM phát biểu

     

     Ông Trần Anh Tuấn – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu đào tạo kinh tế Quốc tế – Giám đốc chương trình dự báo nhân lực Tp. HCM, cho rằng: “Nguồn nhân lực của chúng ta hiện nay cũng chưa thực sự phù hợp với sự phát triển và hội nhập, vấn đề đặt ra là lao động của chúng ta luôn luôn vừa thừa, vừa thiếu. Trong bối cảnh đó, nguồn nhân lực của chúng ta vẫn tiếp tục tăng trưởng ở một số ngành nghề mới. Hiện nay có 04 nhóm ngành Việt Nam đang phát triển mạnh nhưng thiếu hụt nguồn nhân lực, cụ thể: nhóm ngành Công nghệ tin học, Khoa học công nghệ; Nhóm ngành thiết kế; Nhóm ngành Kế toán, tài chính, quản trị và nhóm ngành Quản trị dịch vụ. Đây cũng là những nhóm ngành thuộc thế mạnh đào tạo của nhà trường hiện nay. Vì vậy, các em cần tiếp tục rèn luyện kỹ năng, ngoại ngữ, kỷ luật lao động, đạo đức, công nghệ thông tin,… nhằm đáp ứng được yêu cầu việc làm trong giai đoạn mới, góp phần vào sự phát triển của đất nước”.

Tại các bàn phỏng vấn trực tiếp của các nhà tuyển dụng, đã có hàng trăm lượt sinh viên đến tìm hiểu, phỏng vấn. Ngoài ra còn có khá nhiều hoạt động diễn ra tại đây như: Tư vấn, giới thiệu việc làm và hỗ trợ, hướng dẫn thủ tục đăng ký hồ sơ xin việc cho sinh viên.

Sinh viên Trần Thị Mỹ Hạnh – Khoa Công nghệ May, phấn khởi chia sẻ: “Em mong muốn được tuyển dụng vào làm việc tại Việt Tiến, vì Việt Tiến là một Tổng Công ty lớn, có môi trường làm việc tốt, chế độ đãi ngộ và thu nhập cao”.

Sinh viên Lê Thị Xuân Quỳnh  – Khoa Công nghệ May, cho biết: “Mặc dù vừa qua có ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, nhưng nhà trường vẫn tổ chức Ngày hội việc làm ngay trước khi sinh viên tốt nghiệp, thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm rất lớn của Ban lãnh đạo cũng như các thầy, cô của nhà trường đối với các em. Đây thực sự là cơ hội tốt cho tất cả sinh viên tiếp cận các DN và tìm được việc làm phù hợp với chuyên ngành học cũng như sở trường của mình. Em mong muốn được vào làm việc tại Tổng Công ty CP May Nhà Bè – CTCP, tại đây em sẽ phát huy những kiến thức đã được học về may sản phẩm veston tốt nhất.”

Anh Nguyễn Anh Duy – Phòng nhân sự Tổng Công ty CP May Việt Tiến, nhận xét: “Việt Tiến đã nhận rất nhiều sinh viên của trường về làm việc, chúng tôi đánh giá cao lao động tuyển dụng từ trường Vinatex, từ trình độ tay nghề cũng như các kỹ năng mềm… nhất là lao động ngành may. Dịp này công ty cần tuyển dụng khoảng 20 ứng cử viên vào vị trí cán bộ kỹ thuật, chuyền trưởng; 200 công nhân may”.

Bên cạnh việc trao cơ hội làm việc cho sinh viên sắp ra trường, Ngày hội còn tổ chức nội dung phỏng vấn giả định. Đây được xem là bước chuẩn bị cần thiết giúp sinh viên làm quen, tiếp cận cách thức tham gia phỏng vấn thực tế với nhà tuyển dụng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH NGÀY HỘI VIỆC LÀM NĂM 2020

                                                                                                                                        Cẩm Hà