TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

HỘI ĐỒNG TRƯỜNG HCT, PHIÊN HỌP LẦN THỨ 1 NĂM 2024

20/03/2024

Chiều ngày 15/03/2024, Hội đồng trường Trường Cao đẳng Công nghệ TP.Hồ Chí Minh đã tiến hành họp phiên thứ 1 năm 2024 dưới sự chủ trì của TS.Hoàng Xuân Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2023 – 2028.

TS. Hoàng Xuân Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường chủ trì cuộc họp

Phiên họp thông qua Báo cáo kết quả hoạt động năm 2023 của Hội đồng trường nhiệm kỳ 2018-2023 và hoạt động của Hội đồng trường nhiệm kỳ 2023-2028. Thông qua báo cáo sơ kết học kỳ I năm học 2023-2024 và phương hướng, nhiệm vụ học kỳ II năm học 2023 -2024.
Năm 2023, tuyển sinh vượt chỉ tiêu, tính cả dài hạn và ngắn hạn. Cao đẳng chính quy thay đổi thời gian đào tạo từ 3 năm xuống 2,5 năm. Tuyển sinh trung cấp (9+) đào tạo nghề 7 môn văn hoá, thay vì 4 môn như những năm trước. Với sự nỗ lực của tập thể CBVC nhà trường năm 2023 Trường đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, đạt chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp, tự chủ giảng dạy giáo dục quốc phòng, thành lập phân hiệu Đồng Nai, đưa cơ sở 2 trở lại hoạt động.
Đầu tư cơ sở vật chất chăm sóc người học (KTX gắn máy lạnh, làm mới toàn bộ nhà vệ sinh).
Về phương hướng, nhiệm vụ học kì 2 năm học 2023 – 2024, một số nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường là đẩy mạnh công tác tuyển sinh, phấn đấu đạt chỉ tiêu, tổ chức tốt quá trình đào tạo, phát triển nghiên cứu xây dựng mở các ngành mới theo nhu cầu xã hội. Đẩy mạnh hoạt động quan hệ doanh nghiệp, gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp trong tổ chức đào tạo các học phần thực hành, thực tập, giải quyết việc làm của HSSV sau khi tốt nghiệp…
Phát biểu kết luận phiên họp, TS.Hoàng Xuân Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường cho rằng, năm 2024 tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, tuyển sinh cạnh tranh gay gắt. Vì vậy, trong năm 2024 cần đẩy mạnh truyền thông trực tiếp và trực tuyến trong công tác tuyển sinh, duy trì đội ngũ giảng viên cơ hữu hợp lý, có biện pháp hạn chế HSSV nghỉ học, hoạt động của trung tâm sản xuất thực tập cần theo hướng sản xuất có doanh thu, hoạt động tài chính cần tìm cách phát triển nguồn thu, tham gia các chương trình đặt hàng của các bộ, ngành… Xác định các nhiệm vụ chiến lược, triển khai quyết liệt, sát sao, giải quyết xong nhiệm vụ; chấp nhận thay đổi và thích nghi với điều kiện hoàn cảnh khách quan.
Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, phiên họp lần thứ 1 năm 2024 của Hội đồng trường, Trường Cao đẳng Công nghệ TP. Hồ Chí Minh đã thành công tốt đẹp. Tin tưởng rằng với sự đoàn kết, thống nhất, tâm huyết, trí tuệ và sự quyết tâm, Hội đồng trường Trường Cao đẳng Công nghệ TP.HCM tiếp tục có những định hướng phù hợp, giúp nhà trường phát triển bền vững trong thời gian tới.

Hội đồng trường chụp hình lưu niệm cùng Ban lãnh đạo công ty Cổ phần 28 Hưng Phú.