TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo nhà trường và đại diện học sinh, sinh viên năm học 2022 – 2023

03/03/2023

Sáng ngày 28/02/2023, Trường Cao đẳng Công nghệ TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, khoa của trường và đại diện HSSV. Tham dự Hội nghị có ThS.Nguyễn Ngọc Hiển – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường, TS.Phan Thị Hải Vân – phó hiệu trưởng, cùng quý thầy, cô là trưởng, phó các đơn vị và gần 200 HSSV đại diện các lớp tham dự.

Từ đầu tháng 02/2022 cố vấn học tập đã tổ chức đối thoại tại lớp về các nội dung liên quan đến học tập, sinh hoạt của HSSV; tổng hợp ý kiến gửi về khoa, để tổ chức đối thoại với HSSV. Trong quá trình đối thoại, lãnh đạo các khoa đã lắng nghe và giải đáp một số ý kiến đóng góp về điều kiện học tập, sinh hoạt trong nhà trường. Bên cạnh đó, có một số ý kiến của HSSV có nội dung liên quan đến các khoa, phòng chức năng về công tác quản lý dạy và học, cơ sở vật chất, những vấn đề liên quan đến đời sống, môi trường học tập, ký túc xá, chế độ chính sách…đã được các khoa tổng hợp bằng văn bản gửi về phòng công tác HSSV để giải đáp tại Hội nghị đối thoại cấp Trường.

TS.Phan Thị Hải Vân phát biểu chủ trì phần thảo luận tại Hội nghị

Chủ trì phần thảo luận TS.Phan Thị Hải Vân nhấn mạnh, Hội nghị là diễn đàn để đại diện HSSV gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với lãnh đạo nhà trường về những vấn đề liên quan đến học tập, sinh hoạt của HSSV tại Trường. Thông qua Hội nghị, Nhà trường nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, những vướng mắc, khó khăn và những đề xuất của HSSV trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt, từ đó có giải pháp thích hợp nhằm tạo điều kiện cho HSSV học tập tốt, rèn luyện tốt, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong Nhà trường.

ThS.Bùi Ngọc Bốn – Trưởng phòng Công tác HSSV báo cáo

Tại Hội nghị, ThS.Bùi Ngọc Bốn Trưởng phòng Công tác HSSV báo cáo tóm tắt giải đáp một số ý kiến đóng góp của HSSV gửi đến Nhà trường qua đối thoại cấp Khoa. Ngoài ra, nhà trường còn lắng nghe những ý kiến đóng góp của HSSV trực tiếp tại Hội nghị. Đại diện các phòng, khoa và lãnh đạo Nhà trường đã trả lời tất cả các ý kiến, kiến nghị, đề xuất mà HSSV đặt ra; từ đó tạo sự yên tâm cho HSSV trong học tập, sinh hoạt và rèn luyện trong thời gian tới.

Toàn cảnh hội nghị đối thoại giữa Ban Giám hiệu với học sinh, sinh viên

ThS.Nguyễn Thế Hiển – Trưởng phòng Đào tạo trả lời câu hỏi của sinh viên trong Hội nghị

Sau hơn 3 giờ đối thoại dân chủ, đầy trách nhiệm, Hội nghị đã mang lại rất nhiều ý nghĩa không chỉ với các bạn HSSV mà các thầy, cô giáo cũng hiểu hơn những tâm tư, nguyện vọng, khó khăn mà HSSV đang gặp phải, để từ đó có sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để HSSV học tập tốt.

ThS.Nguyễn Ngọc Hiển – Phó hiệu trưởng phụ trách trường phát biểu kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo nhà trường và đại diện học sinh, sinh viên năm học 2022 – 2023, ThS.Nguyễn Ngọc Hiển – Phó hiệu trưởng phụ trách trường hoan nghênh tinh thần các bạn HSSV mạnh dạn nêu ý kiến và tham gia trao đổi sôi nổi, thẳng thắn bày tỏ quan điểm cá nhân về vấn đề liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của mình. Lãnh đạo nhà trường ghi nhận toàn bộ những ý kiến của HSSV và yêu cầu các đơn vị chức năng nhanh chóng tìm giải pháp, triển khai thực hiện khắc phục những tồn tại, tạo điều kiện tốt nhất cho HSSV học tập, sinh hoạt tại Trường. Đồng thời, Thầy cũng nhắn nhủ tới HSSV các lớp cần nỗ lực học tập, rèn luyện bản thân; mong muốn sinh viên có sự hợp tác, thực hiện tốt nề nếp học tập và sinh hoạt; có ý thức giữ gìn vệ sinh và bảo vệ tài sản chung của Nhà trường.

Một số hình ảnh tại Hội nghị đối thoại: