TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

HỘI THẢO “Các yếu tố tác động đến công tác tuyển sinh và giải pháp tuyển sinh đạt hiệu quả”

18/10/2019

HỘI THẢO 

“CÁC YẾU TỐ TÁC ĐỘNG ĐẾN CÔNG TÁC TUYỂN SINH 

VÀ GIẢI PHÁP TUYỂN SINH ĐẠT HIỆU QUẢ

            Nhằm tạo diễn đàn để toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên nhìn nhận, đánh giá thực trạng công tác tuyển sinh của nhà trường; đồng thời trao đổi, chia sẻ ý tưởng, kinh nghiệm, kỹ năng công tác tư vấn, tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ tuyển sinh của nhà trường trong năm 2020 và các năm tiếp theo; qua đó giúp đưa thông tin tuyển sinh và hình ảnh nhà trường tới gần hơn với các thí sinh; ngày 12/10/2019, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex Tp. HCM long trọng tổ chức hội thảo khoa học “Các yếu tố tác động đến công tác tuyển sinh và giải pháp tuyển sinh đạt hiệu quả”.           

          Tham dự  Hội thảo có TS. Hồ Ngọc Tiến – Hiệu trưởng; cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu; Các thầy cô là Trưởng, Phó các phòng, khoa, bộ môn và toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên của Nhà trường.

Toàn cảnh hội thảo

Các yếu tố tác động đến công tác tuyển sinh và giải pháp tuyển sinh đạt hiệu quả”.

          Phát biểu chỉ đạo Hội thảo, TS. Hồ Ngọc Tiến nhấn mạnh: Công tác tuyển sinh hiện nay là nhiệm vụ sống còn của nhà trường, yêu cầu các báo cáo tham luận, các ý kiến phát biểu tại Hội thảo phải tập trung làm rõ thực trạng công tác tuyển sinh và đề xuất, định hướng, đưa ra các giải pháp, cách làm hay, cụ thể, thiết thực áp dụng cho công tác tuyển sinh của nhà trường nhằm đảm bảo tuyển đúng đối tượng, đủ chỉ tiêu mà vẫn giữ vững chất lượng đào tạo, thương hiệu của nhà trường trong hơn 40 năm qua.

TS.Hồ Ngọc Tiến – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tạị hội thảo

         Có gần 20 tham luận và nhiều ý kiến phát biểu từ phía các phòng, khoa bộ môn, các giảng viên và công nhân viên trong nhà trường được trình bày tại Hội thảo. Các báo cáo tham luận, đặc biệt các ý kiến thảo luận, góp ý sau phần trình bày tham luận đều có tính thiết thực, sáng tạo, cập nhật, được trình bày tập trung vào các nội dung là: Chỉ ra cách thức thực hiện có hiệu quả công tác tuyển sinh như đẩy mạnh hoạt động quảng bá truyền thông trong cộng đồng và trên mạng xã hội, giữ vững và nâng cao chất lượng công tác giáo dục và đào tạo của nhà trường để tiếp tục tạo được uy tín với người học và xã hội.

          Phát biểu tổng kết Hội thảo, TS. Hồ Ngọc Tiến đã nhấn mạnh vào một số giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách cần thực hiện trong thời gian sớm nhất: Từng đơn vị, phòng, khoa xây dựng kế hoạch chi tiết để phát triển đơn vị mình; Mỗi cán bộ, giảng viên phải nhận thức được tuyển sinh là nhiệm vụ quan trọng và cùng chung tay thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao nhất.