TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

Hội thảo “Du học Trung Quốc – Ước mơ trong tầm tay”

22/01/2019

Ngày 18/1/2019 Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Trường Khoa học kỹ thuật Song Hỉ, Tuyền Châu, Trung Quốc tổ chức Hội thảo “Du học Trung Quốc – Ước mơ trong tầm tay” dành cho sinh viên ngành ngành Công nghệ may, Thiết kế thời trang, Quản trị kinh doanh (chuyên ngành Quản trị sản xuất dệt may) tại Trường.

Tham dự Hội thảo, về phía Trường Khoa học kỹ thuật Song Hỉ có ông Kha Thiên Tống, Phó Hiệu trưởng, bà Nguyễn Minh Phương – Phó Trưởng phòng Tuyển sinh.
Về phía trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh có TS. Hồ Ngọc Tiến – Hiệu trưởng, TS. Phan Thị Hải Vân – Phó Hiệu trưởng, cùng các Trưởng Phòng, Khoa, Qúy Thầy Cô là cố vấn học tập và hơn 200 sinh viên đại diện cho hơn 4000 sinh viên trong toàn trường.

TS. Hồ Ngọc Tiến – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Hồ Ngọc Tiến – Hiệu trưởng nhà trường mong muốn thông qua Hội thảo này các em sẽ nắm bắt cơ hội du học Trung Quốc – một trong những nước có nền khoa học công nghệ, hệ thống giáo dục phát triển. Đây là dịp để sinh viên vừa học tập nâng cao trình độ vừa làm việc tại đất nước có nền công nghiệp tiên tiến nhất là trong lĩnh vực dệt may, là cơ hội để sinh viên tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp, khoa học, hiện đại có thêm ngôn ngữ khác để sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam và phát triển kỹ năng nghề nghiệp trong tương lai.


Ông Kha Thiên Tống, Phó Hiệu Trưởng cung cấp thông tin về chương trình du học Trung Quốc

Tại Hội thảo, các sinh viên được Ban tổ chức cung cấp thông tin và giới thiệu video hình ảnh về đất nước, con người Trung Quốc, sinh viên đã và đang học tập tại Trường Khoa học kỹ thuật Song Hỉ, Tuyền Châu, Trung Quốc để sinh viên cảm nhận và hiểu rõ hơn chương trình đào tạo vừa học vừa làm tại đây.

Ông Kha Thiên Tống, Phó Hiệu Trưởng giải đáp thắc mắc của sinh viên

Ban tổ chức cũng chia sẻ và giải đáp câu hỏi của các em xoay quanh các vấn đề về chương trình du học Trung Quốc như: quy trình, điều kiện ứng tuyển, điều kiện học tập và làm việc, các quyền lợi khi tham gia chương trình du học tại Trường Khoa học kỹ thuật Song Hỉ, Trung Quốc

Sinh viên đặt câu hỏi với Ban tổ chức về chương trình du học Trung Quốc

Với sứ mạng đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực cho ngành Dệt May, nhà trường luôn quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên được trau dồi kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp trải nghiệm học tập cũng như làm việc tại những nước có nền công nghiệp Dệt May tiên tiến, đang ứng dụng công nghiệp 4.0 trong sản xuất kinh doanh. Chương trình du học Trung Quốc là cơ hội để giúp sinh viên có thêm kiến thức tiếng Trung và cơ hội nâng cao tay nghề chuyên môn, định hướng nghề nghiệp tương lai.

Sau khi kết thúc Hội thảo trường bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng kí du học tại Trung Quốc qua địa chỉ:
Phòng Công tác học sinh, sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp, Tầng 1, Khu A – Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh.
ĐT: 028.3720.6521 – 0908 685 515 Thầy Đỗ Quang Doanh, Phó trưởng phòng; 0918 380 546, Thầy Bùi Ngọc Bốn, giảng viên.
Email: doanhqhdn@gmail.com.

Một số hình ảnh Hội thảo