TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

Hội thảo “Giải pháp hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp trong tổ chức đào tạo môn học thực hành doanh nghiệp”

08/01/2018

Thực hiện Kế hoạch số 906/KH-CĐKTKTV, ngày 19/10/2017 của Nhà trường về việc tổ chức Hội thảo “Giải pháp hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp trong tổ chức đào tạo môn học Thực hành doanh nghiệp”; Nhà trường đã triển khai cho các đơn vị trong toàn trường tổ chức Hội thảo ở cấp cơ sở, lựa chọn các tham luận tiêu biểu tham gia Hội thảo cấp trường. Chiều ngày 29/12/2017, tại cơ sở chính Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Vinatex TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo “ Giải pháp hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp trong tổ chức đào tạo môn học Thực hành doanh nghiệp”. Tham gia Hội thảo có các thầy, cô trong Ban Giám Hiệu, Trưởng Phó các phòng, khoa, trung tâm, cùng toàn thể thầy cô là giảng viên Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Vinatex TP Hồ Chí Minh.

hoi-thao-1

TS. Hồ Ngọc Tiến – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo đã nhận được sự đóng góp ý kiến sôi nổi của cán bộ, giảng viên trong cả hai vòng; vòng một cấp cơ sở phòng khoa; vòng hai cấp trường. Hội thảo tập trung thảo luận nhằm tìm ra các giải pháp phù hợp nhất trong tổ chức đào tạo môn học Thực hành doanh nghiệp cho các ngành nghề đào tạo của Trường.

Sau quá trình tổ chức hội thảo cấp cơ sở Ban tổ chức hội thảo nhận được các bài tham luận của các khoa; từ các tham luận cơ sở gửi lên, Ban tổ chức đã chọn ra 7 bài tham luận đưa vào kỷ yếu và báo cáo trong buổi hội thảo cấp trường ngày 29 tháng 12 năm 2017.

hoi-thao-3

ThS. Trịnh Công Nhựt – Báo cáo bài tham luận ngành Công nghệ thông tin

Trong phần thảo luận nhiều ý kiến của giảng viên đóng góp xây dựng, bổ sung cho các giải pháp thêm hoàn thiện góp phần quan trọng vào thành công của Hội thảo.

hoi-thao-2

ThS. Nguyễn Ngọc Hiển – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu kết luận hội thảo

Môn học Thực hành doanh nghiệp là một môn học quan trọng trong chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp. Với mô hình hợp tác chặt chẽ giữa doanh nghiệp và các đơn vị đào tạo, trong đó các doanh nghiệp với khả năng cơ sở vật chất, máy móc thiết bị, công nghệ hiện đại và các cán bộ, kỹ thuật, lãnh đạo doanh nghiệp tham gia hướng dẫn thực hành. Hy vọng chương trình sẽ trau dồi thêm cho các em sinh viên các kiến thức, kỹ năng chuyên ngành, tạo cơ hội cho các em được tiếp xúc, thử sức với môi trường sinh động từ thực tế của các doanh nghiệp trong nước và ngoài nước, tạo điều kiện cho sinh viên có thể phát huy được tiềm năng và sức sáng tạo của mình.