TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

Hội thảo “VETC – 40 năm, truyền thống và những giá trị cốt lõi”

22/11/2018

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 40 năm thành lập trường (14/10/1978 – 14/10/2018), 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018) và chào mừng khai giảng năm học mới 2018 – 2019, sáng ngày 15/11/2018 Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex Thành phố Hồ Chí Minh (VETC) tổ chức hội thảo “VETC – 40 năm, truyền thống và những giá trị cốt lõi”. Đây là một trong những hoạt động quan trọng nhằm ôn lại quá trình hình thành và phát triển của nhà trường trong 40 năm qua.

Hội thảo dưới sự chủ trì của TS Hồ Ngọc Tiến – Hiệu trưởng, TS Phan Thị Hải Vân – Phó Hiệu trưởng, ThS Phạm Ngọc Hải – Trưởng phòng Đào tạo nhà trường. Tham gia hội thảo còn có đại diện Tổng Công ty May Nhà Bè – CTCP, Công ty cổ phần May Phương Đông, Tổng Công ty cổ phần Phong Phú, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Travel, Công ty cổ phần 28.1, Công ty cổ phần 28 Hưng Phú, Công ty TNHH May mặc Bowker, Công ty TNHH MJ Apparel, Tập đoàn Hoàng Sang Group, Xí nghiệp May Đồng Nai … , quý thầy cô là cán bộ – giảng viên – công nhân viên và cựu học sinh sinh viên (HSSV) nhà trường.

TS Hồ Ngọc Tiến – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS Hồ Ngọc Tiến – Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu và ôn lại quá trình hình thành; các giai đoạn phát triển của nhà trường cũng như một số thành quả hợp tác, tổ chức đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp trong thời gian qua. Thầy cũng nhấn mạnh, “kết quả mà nhà trường đạt được trong 40 năm qua có sự đóng góp rất lớn của doanh nghiệp, cán bộ – giảng viên – công nhân viên và cựu HSSV nhà trường”. TS Hồ Ngọc Tiến hy vọng trong thời gian sắp tới, các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành cùng với nhà trường trong việc hợp tác, tổ chức đào tạo để nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp và xã hội.

Hội thảo đã nhận được nhiều tham luận của doanh nghiệp, cựu HSSV và giảng viên – cán bộ – công nhân viên nhà trường. Các tham luận tập trung vào việc giới thiệu quá trình thành và phát triển nhà trường; các giải pháp nâng cao hiệu quả làm việc của HSSV sau khi tốt nghiệp; công tác đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp; các giải pháp phát triển nguồn nhân lực trong cuộc cách mạng 4.0…


Ông Lê Văn Thắng – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ LT Travel phát biểu đóng góp ý kiến

Hội thảo cũng nhận được ý kiến đóng góp của đại diện các doanh nghiệp về công tác đào tạo của nhà trường trong thời gian tới như nhà trường cần phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp trong việc tổ chức học phần thực tập tại doanh nghiệp nhằm giúp cho HSSV tiếp cận với máy móc thiết bị hiện đại tại doanh nghiệp; tổ chức cho HSSV tham quan máy móc thiết bị tại hội chợ, triển lãm máy móc thiết bị chuyên ngành; nhà trường cần tư vấn về vị trí việc làm sau khi HSSV tốt nghiệp giúp HSSV có cách nhìn khái quát về nghề nghiệp để xây dựng mục đích, động cơ học tập nhằm tích luỹ kinh nghiệm thực tế, phát triển nghề nghiệp trong tương lai.


Ông Trần Ngọc Quyết – Trưởng ban Cơ Điện – Tổng Công ty cổ phần Phong Phú phát biểu đóng góp ý kiến

Hội thảo “VETC – 40 năm, truyền thống và những giá trị cốt lõi” kết thúc thành công và tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng và và tình cảm tốt đẹp đối với doanh nghiệp, cán bộ – giảng viên – công nhân viên nhà trường, cựu HSSV cũng như HSSV toàn trường, góp phần khẳng định uy tín và thương hiệu nhà trường trong công tác đào tạo đối với xã hội.

Một số hình ảnh về buổi lễ


Ths Đinh Thị Thu Thuỷ – Giảng viên nhà trường báo cáo tham luận


Bà Phạm Thị Thanh Dung – Phó Trưởng phòng Lao động tiền lương Tổng Công ty May Nhà Bè – CTCP báo cáo tham luận


TS Phan Thị Hải Vân – Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tham luận

Nguyễn Chí Hiếu – Cựu HSSV, Trưởng phòng nhân sự Tập đoàn Hoàng Sang báo cáo tham luận


ThS Nguyễn Ngọc Hiển – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại hội thảo