TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

Hội thi giảng dạy sáng tạo năm học 2017 – 2018

29/04/2018

Thực hiện Kế hoạch số 11/KH – CĐKTKTV do Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP.HCM ký ngày 09 tháng 01 năm 2018 về việc tổ chức Hội thi giảng dạy sáng tạo năm học 2017 – 2018; vào lúc 7g30’ ngày 19/4/2018, Hội thi giảng dạy sáng tạo năm học 2017 – 2018 (Hội giảng) đã được khai mạc tại Hội trường khu F với sự tham dự của Ban Giám hiệu; trưởng, phó các đơn vị và các giảng viên.

Phát biểu khai mạc Hội giảng, Tiến sĩ Hồ Ngọc Tiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng – Trưởng ban Tổ chức Hội giảng nhấn mạnh về mục đích của Hội giảng lần này nhằm xây dựng phong trào thi đua dạy tốt giữa các khoa, cơ sở trong nhà trường; hướng giảng viên vào việc đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo của người học; làm cho tiết giảng sinh động, hấp dẫn, lôi cuốn HSSV hứng thú học tập, tự học tập, nghiên cứu để lĩnh hội kiến thức, góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua trong nhà trường. Ban Giám khảo Hội giảng cần đánh giá thực chất, công bằng, khách quan theo các tiêu chí đã thống nhất, trong đó nhấn mạnh đến yếu tố sáng tạo; liên hệ thực tiễn; thể hiện tính tích cực, chủ động của người học; không rập khuôn theo mẫu của tiết giảng.

gdst_1

TS. Hồ Ngọc Tiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng – Trưởng ban Tổ chức Hội giảng phát biểu khai mạc Hội giảng

Hội thi giảng dạy sáng tạo lần này có sự tham gia dự thi của 15 giảng viên thuộc các Khoa Công nghệ Dệt may, Thiết kế thời trang, Kinh tế, Ngoại ngữ – Tin học, Cơ điện và Cơ sở 2, được bố trí vào 03 tiểu ban. Các giảng viên không có giờ giảng đều tham dự để học tập kinh nghiệm về chuyên môn cũng như phương pháp giảng dạy. Hội giảng đã thu hút được 215 lượt giảng viên dự giảng, bình quân mỗi tiết giảng có khoảng 14 lượt giảng viên tham dự.

gdst_2

Tiết giảng của cô Nguyễn Thị Thúy Kiều

gdst_3

Tiết giảng của cô Trương Thị Dịu

gdst_4

Tiết giảng của cô Ninh Thị Vân

Sau gần 08 giờ làm việc; Hội giảng đã thành công tốt đẹp. Phát biểu tổng kết Hội giảng, Tiến sĩ Phan Thị Hải Vân, Phó Hiệu trưởng, Phó Trưởng ban Tổ chức Hội giảng kết luận:

Hội giảng đã được chuẩn bị tốt, chu đáo từ cấp cơ sở đến cấp trường; Tất cả giờ giảng đều huy động được lực lượng giảng viên tham gia dự giảng đông đảo; Các giảng viên tham dự Hội giảng đều chuẩn bị chu đáo hồ sơ bài giảng, phương tiện dạy học; vận dụng tốt nhiều phương pháp dạy học một cách hợp lý, tạo không khí sinh động cho tiết giảng và phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của sinh viên; nội dung hướng dẫn của giảng viên nhìn chung là chính xác, kiến thức chuyên môn và tay nghề vững vàng, cập nhật được kiến thức thực tiễn vào bài giảng; phong thái lên lớp chững chạc, tự tin đã tạo được sự tin tưởng cho HSSV. Tuy vẫn còn một vài hạn chế, nhưng nhìn chung Hội giảng đã thành công tốt đẹp; đạt được mục tiêu đề ra là đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo của người học; góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy; qua Hội giảng, phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

gdst_5

TS. Phan Thị Hải Vân, Phó Hiệu trưởng – Phó Trưởng ban Tổ chức Hội giảng phát biểu tổng kết Hội giảng

Phát biểu kết luận, Tiến sĩ Hồ Ngọc Tiến, Trưởng ban Tổ chức Hội giảng đánh giá: Hội giảng đã thành công tốt đẹp. Nhiều tiết giảng có sự sáng tạo trong cách thức tổ chức lớp học, vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học tích cực, phát huy được khả năng tự học, tự nghiên cứu, tự rèn luyện tay nghề của sinh viên. Ban Giám khảo đã làm việc hết sức công tâm, đánh giá các tiết giảng một cách chính xác, khách quan, có nhiều ý kiến góp ý giúp các thầy, cô rút kinh nghiệm, đặc biệt là về phương pháp dạy học. Có được thành công của Hội giảng năm nay là nhờ sự chuẩn bị chu đáo của các đơn vị, cán bộ, giảng viên, nhân viên trong toàn trường. Nhà trường hoan nghênh tinh thần làm việc hết sức tích cực của các bộ phận, đặc biệt là các thầy, cô tham gia dự giảng trong Hội giảng. Nhà trường sẽ xem xét cử một số giảng viên có thành tích xuất sắc trong Hội giảng tham dự Hội giảng do Sở LĐTB&XH TP.Hồ Chí Minh tổ chức trong thời gian sắp tới.

Kết quả Hội thi giảng dạy sáng tạo năm học 2017 – 2018 có 15 giảng viên dự thi được công nhận là giảng viên dạy giỏi cấp trường, trong đó có 03 giải nhất, 03 giải nhì, 03 giải ba và 06 giải khuyến khích.

Một số hình ảnh về Lễ tổng kết và phát thưởng cho các giảng viên đạt giải

gdst_6

gdst_7

gdst_8

gdst_9

gdst_10