TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

HỘI THI SINH VIÊN VÀ PHÁP LUẬT LẦN VIII– NĂM 2023

12/12/2023

Sáng ngày 05/12/2023 tại hội trường A, Trường Cao đẳng Công nghệ TP.HCM tổ chức vòng chung kết hội thi “SINH VIÊN VÀ PHÁP LUẬT LẦN VIII– NĂM 2023” Đến dự hội thi có Thầy Nguyễn Ngọc Hiển – Hiệu trưởng nhà trường cùng quý thầy, cô là cán bộ quản lý các phòng, khoa, cố vấn học tập, các đội dự thi cùng hơn 200 sinh viên đại diện cho các khoa tham dự. Với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên sau những giờ học căng thẳng, tạo điều kiện đẩy mạnh phong trào thi đua sôi nổi trong HSSV, tuyên truyền về pháp luật để HSSV hiểu biết về luật trong các hoạt động của bản thân và xã hội. Đồng thời cung cấp kiến thức giúp HSSV rèn luyện kỹ năng, tư duy, xử lý tình huống…; tạo điều kiện để HSSV trong nhà trường giao lưu, học hỏi, bổ sung thêm các kiến thức mới về pháp luật, chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống. Hội thi “Sinh viên và pháp luật” lần VIII năm 2023 đã tổ chức thực hiện với sự tham gia 100% sinh viên dự thi theo các đơn vị khoa và đã lựa chọn ra 09 đội có thành tích tốt nhất để tham gia vòng chung kết cấp trường.

Quang cảnh hội thi

Phát biểu tại hội thi Thầy Nguyễn Ngọc Hiển – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ với sinh viên vai trò của các hoạt động văn hóa, văn nghệ, hội thi trong thời gian qua đã góp phần hoàn thiện và phát triển nhân cách, bồi dưỡng năng khiếu và tài năng sáng tạo của sinh viên nhà trường, giúp HSSV khi ra trường có khả năng thích ứng nhanh với môi trường xã hội, rèn luyện tính chủ động, sáng tạo và độc lập trong công việc. Các hoạt động thi đua sôi nổi thu hút nhiều sinh viên tham gia tạo nên một không khí vui tươi, phấn khởi sau những giờ học trên lớp. Hội thi nhằm tạo ra sân chơi trí tuệ, lành mạnh cho sinh viên, nâng cao kiến thức, hiểu biết về pháp luật và vận dụng những hiểu biết pháp luật vào thực tiễn.

Thầy Nguyễn Ngọc Hiển – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại hội thi

 Vòng thi chung kết “Sinh viên và pháp luật” lần VIII diễn ra sôi nổi, hào hứng với 09 đội thi đại diện cho 04 khoa trong nhà trường, nội dung thi đa dạng, phong phú với các phần chọn ô số; đoán ý đồng đội hết sức kịch tính. Phần thi tiểu phẩm, các đội dàn dựng công phu, nội dung thi tiểu phẩm có thông điệp mang tính tuyên truyền, giáo dục ý thức pháp luật cao.   

Một số hình ảnh tại hội thi