TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2023

17/10/2023

Căn cứ kế hoạch số 4753/KH-UBND ngày 25/09/2023 của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

Căn cứ kế hoạch số 22978/KH- SLĐTBXH ngày 11/10/2023 của Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội Thành phố Hồ Chí Minh về việc tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Công nghệ TP.HCM đã phát động trong toàn thể CB -GV – CNV và HSSV hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2023 bằng nhiều hình thức khác nhau, hoạt động diễn ra từ ngày 10/10/2023 đến ngày 17/10/2023.

Tiết giảng lý thuyết được giảng viên ứng dụng bài giảng điện tử để minh hoạ.

Sinh viên nghiên cứu, học tập tại thư viện trường

 

       Đất nước ngày càng phát triển, vì vậy, cần có những người có đầy đủ kiến thức khoa học kĩ thuật, văn hoá… vì vậy chúng ta cũng như tất cả mọi người cần phải không ngừng học tập để có trình độ đáp ứng nhu cầu của cuộc sống. Lê-nin đã từng nhắc nhở: Học, học nữa, học mãi! Câu nói đã trở thành một chân lí cho mọi thời đại, mọi thế hệ con người.

Sinh viên nghiên cứu, học tập tại thư viện trường

 

Kiến thức nhân loại vô cùng phong phú, khoa học kĩ thuật không ngừng phát triển, có nhiều vấn đề nảy sinh trong cuộc sống cần được giải quyết và tiếp thu, nếu ta không học tập thì sẽ bị lạc hậu, hơn nữa yêu cầu xã hội ngày càng cao, là con người lại càng cần phải học một cách toàn diện, đầy đủ, học lí thuyết gắn với thực hành, vận dụng vào đời sống đế nắm chắc bài học hơn.

Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô học thực hành tại xưởng

Sinh viên ngành Thiết kế thời trang thực hành tại xưởng.

         Những điều ta biết chỉ là giọt nước điều ta chưa biết là biển cả, cho nên, chúng ta không được thoả mãn với những gì mà mình đã có mà cần luôn học tập để nâng cao trình độ. Mỗi lần học tập để nâng cao trình độ, ta sẽ cảm thấy kiến thức của mình thu được quá ít so với biển kiến thức mênh mông của nhân loại, vì thế con người cần tiếp tục học, học không ngừng, học ở mọi lúc mọi nơi, học