TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

KẾT QUẢ KỲ THI KỸ NĂNG NGHỀ CẤP THÀNH PHỐ NĂM 2023 CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ TP. HCM

19/07/2023

Kỳ thi kỹ năng nghề cấp Thành phố được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức định kỳ hàng năm, nhằm tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao, thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện tay nghề, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, tạo nguồn bồi dưỡng lao động có tay nghề cao tiến tới Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia và thế giới.

Tham dự kỳ thi Kỹ năng nghề cấp Thành phố năm nay, Trường Cao đẳng Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh có 02 thí sinh dự thi nghề Công nghệ thời trang gồm Nguyễn Văn Quốc sinh viên lớp CĐ20TT01 và Nguyễn Phát Tài sinh viên lớp CĐ20TT02. Kỳ thi lần này có 10 thí sinh thuộc 6 đoàn chính thức tham dự. Nghề Công nghệ thời trang được tổ chức thi vào ngày diễn ra từ ngày 05, 06/07/2023 tại hội đồng thi số 06 Trường trung cấp Nguyễn Tất Thành. Về đề thi tổng thời gian là 8.0 giờ với chủ đề “Áo vest nữ thời trang” cho mục tiêu thị trường cấp trung bình gồm 04 mô đun:

Mô đun 1: Vẽ mẫu thiết kế phẳng.

Mô đun 2: Thiết kế rập theo cỡ M2.

Mô đun 3: Giác sơ đồ.

Mô đun 4: May hoàn chỉnh sản phẩm.

Trải qua 04 mô đun, các thí sinh đều nỗ lực hết mình và thể hiện hết tài năng và tâm huyết để đạt được kết quả cao nhất.

Sản phẩm của sinh viên Nguyễn Văn Quốc đạt giải nhất

Sản phẩm của sinh viên Nguyễn Phát Tài đạt giải nhì

Để đạt được kết quả này 02 sinh viên đã không ngừng phấn đấu, luyện tập với tinh thần nghiêm túc cùng với sự giúp đỡ, hướng dẫn của giảng viên khoa Công nghệ may – Thời trang. Kết quả của kỳ thi, giải nhất được trao cho sinh viên Nguyễn Văn Quốc; giải nhì trao cho sinh viên Nguyễn Phát Tài.

Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH Nguyễn Văn Lâm trao giải nhất  cho sinh viên Nguyễn Văn Quốc

Giải nhì cuộc thi được trao sinh viên Nguyễn Phát Tài

Đây là thành tích 02 sinh viên dành tặng cho Ban giám hiệu, các thầy cô trường Cao đẳng Công nghệ Thành phố Hồ Chi Minh đã hỗ trợ, động viên, chia sẻ những khó khăn trong quá trình các em luyện thi.

Mô đun 1: Vẽ mẫu thiết kế phẳng

Mô đun 2: Thiết kế rập theo cỡ M2

Mô đun 3: Giác sơ đồ

Mô đun 4: May hoàn chỉnh sản phẩm.

Những sản phẩm đẹp nhất của kỳ thi