TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

icon_3

KHOA CÔNG NGHỆ DỆT MAY

1. GIỚI THIỆU KHOA CÔNG NGHỆ DỆT MAY

   Khoa Công nghệ dệt may Trường Cao Đẳng Công nghệ TP.Hồ Chí Minh (tên cũ: Trường Cao Đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh) được thành lập trên cơ sở Ban nghề may của trường Công nhân Kỹ thuật may Thủ Đức từ năm 1978. Nhiệm vụ chính của khoa là thực hiện hoạt động giảng dạy trình độ Cao đẳng ngành công nghệ may, công nghệ sợi dệt nhằm cung cấp nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực dệt may.
Khoa công nghệ dệt may quản lý 2 bộ môn: Kỹ thuật may, Công nghệ may với số lượng cán bộ, giảng viên, giảng viên kiêm nhiệm, nhân viên là 19 người, trong 16 Thạc sĩ, 1 Kỹ sư và 2 Kỹ thuật viên. Hiện nay khoa đã thiết kế hoàn chỉnh các chương trình đào tạo ngành các ngành cho bậc đào tạo Cao đẳng với thời lượng 80% học thực hành, 20% lý thuyết. Hàng năm khoa luôn cập nhật kiến thức mới, điều chỉnh bổ sung nội dung chương trình đào tạo cho phù hợp với thực tế sản xuất tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận được những công nghệ mới, những mô hình sản xuất hiện đại với ứng dụng công nghệ số ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh các bậc đào tạo chính qui Khoa đã xây dựng và tổ chức đào tạo các lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý ngành may cho cán bộ kỹ thuật tại các doanh nghiệp như: Giám đốc nhà máy, quản đốc phân xưởng, Quản trị chất lượng; Tổ trưởng – Chuyền trưởng, Kỹ thuật chuyền, Kiểm tra chất lượng sản phẩm sợi, dệt, may (KCS), Thiết kế mẫu, Xây dựng tiêu chuẩn kỹ thuật và định mức nguyên phụ liệu, Thiết kế – Nhảy size – Giác sơ đồ trên máy tính, Merchandiser và tổ chức thi nâng bậc thợ ngành may và ngành sợi dệt.
Trên 44 năm hình thành và phát triển với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng với bộ giáo trình chuyên ngành và hệ thống xưởng thực hành đầy đủ thiết bị luôn bổ sung và cập nhật côn nghệ hiện đại, kiến thức mới từ thực tế sản xuất. Hàng năm khoa Công nghệ dệt may đào tạo trên dưới 1000 lao động cung cấp cho xã hội và sinh viên sau khi ra trường hầu hết làm việc tại các doanh nghiệp dệt may trên cả nước được các nhà sử dụng lao động đánh giá rất cao về kiến thức và kỹ năng nghề.
Với thế mạnh là khoa đào tạo chuyên ngành duy nhất trong lĩnh vực dệt may, các ngành đào tạo của khoa Công nghệ dệt may là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi định hướng nghề nghiệp cho mình trong tương lai. Để ghi nhận những cống hiến, nỗ lực không ngừng trong công tác giảng dạy và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, từ năm học 2010 – 2011 đến nay tập thể khoa đã được nhà trường khen tặng danh hiệu tấp thể lao động xuất sắc, 2 lần được tuyên dương khoa đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ giai đoạn 2010 – 2015; 2015 – 2020 và nhiều bằng khen cấp trên:
– Bằng khen Thủ Tướng Chính Phủ năm 2010
– Bằng khen Bộ Công Thương năm 2010
– Bằng khen Tập Đoàn Dệt May Việt Nam năm 2011
– Huân chương lao động hạng 3 năm 2014
– Bằng khen Bộ Công Thương năm 2016
– Bằng khen UBQLVNN tại doanh nghiệp năm 2020
Dựa trên mục tiêu phát triển trong giai đoạn hiện nay đang hướng đến cuộc cách mạng công nghệ 4.0 nhiệm vụ của khoa công nghệ dệt may là định hướng chiến lược phát triển ngành trong thời gian tới nhằm hướng tới mục tiêu luôn trở thành một khoa đào tạo có thế mạnh của trường với những định hướng chiến lược chính như:
– Xây dựng đội ngũ giảng viên có kiến thức sâu rộng, trình độ chuyên môn cao.
– Xây dựng các chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu xã hội
– Xây dựng môi trường học thuật đề cao tính tự nghiên cứu, sáng tạo và hiệu quả.
– Xây dựng mối quan hệ với cộng đồng, doanh nghiệp trong và ngoài nước
– Đẩy mạnh công tác hoạt động nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao hiệu quả sản xuất, thực hiện chuyển giao công nghệ và hội nhập trong thời gian sắp tới.

2. TỔ CHỨC NHÂN SỰ KHOA CÔNG NGHỆ DỆT MAY

– Trưởng khoa:Ncs. Lưu Thị Lan
– Phó Trưởng khoa: Trương Thị Dịu
– Bảo trì thiết bị: Nguyễn Phú Lâm
– Kỹ thuật viên: Phan Thị Mỹ Dung

2.1. Bộ môn Kỹ thuật may:

STT HỌ VÀ TÊN HỌC HÀM/HỌC VỊ CHỨC VỤ/CHỨC DANH
1 Trương Thị Dịu Thạc sĩ Phó Trưởng khoa
2 Nguyễn Thị Lan Hương Thạc sĩ Giảng viên
3 Trương Ngọc Lan Thạc sĩ Giảng viên
4 Nguyễn Thị Thanh Phúc Thạc sĩ Giảng viên
5 Trương Thị Thúy Lan Thạc sĩ Giảng viên kiêm nhiệm
6 Nguyễn Thị Mỹ Thơ Thạc sĩ Giảng viên kiêm nhiệm
7 Đỗ Thị Mai Lan Thạc sĩ Giảng viên
8 Lê Hoàng Phượng Thạc sĩ Giảng viên
9 Nguyễn Thị Diễm Châu Thạc sĩ Giảng viên


2.2. Bộ môn Công nghệ may:

STT HỌ VÀ TÊN HỌC HÀM / HỌC VỊ CHỨC VỤ/CHỨC DANH
1 Lưu Thị Lan NCS Trưởng khoa
2 Nguyễn Ngọc Hiển Thạc sĩ Phó Hiệu trưởng
Giảng viên kiêm nhiệm
3 Đổng Thị Phương Lan Kỹ sư Giảng viên
4 Nguyễn Trần Thị Diễm Hiền Thạc sĩ Giảng viên
5 Đinh Thị Thu Thủy Thạc sĩ Giảng viên
6 Đào Thị Hồng Vân Thạc sĩ Giảng viên
7 Lê Hồng Hạnh Thạc sĩ Giảng viên
8 Lê Hoàng Thanh Thạc sĩ Giảng viên