TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cao đẳng năm 2020

05/10/2020

       Sáng ngày 01/10/2020, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cao đẳng năm 2020.

Quan cảnh buổi Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cao đẳng năm 2020

       Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của TS. Hồ Ngọc Tiến – Hiệu trưởng; TS. Phan Thị Hải Vân – Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Ngọc Hiển – Phó Hiệu trưởng; quý thầy cô là trưởng, phó các đơn vị; quý thầy cô là cán bộ, giảng viên; hơn 670 sinh viên là tân kỹ sư, cử nhân thực hành cùng quý phụ huynh cũng có mặt trong buổi lễ này.
      Báo cáo tổng kết khóa học của nhà trường cho thấy, khóa tốt nghiệp năm nay là khóa thứ 12 nhà trường đào tạo trình độ cao đẳng. Khóa học được khai giảng vào tháng 9/2017 với 826 sinh viên ở 11 ngành đào tạo. Trong quá trình tổ chức đào tạo, nhà trường đã điều chỉnh mục tiêu, nội dung chương trình cho phù hợp với nhu cầu của xã hội. Nhà trường cũng đã bố trí, sắp xếp tiến độ, thời khóa biểu hợp lý, bảo đảm tính khoa học và được công bố vào đầu mỗi học kỳ giúp sinh viên chủ động đăng ký học phần.

TS. Phan Thị Hải Vân – Phó Hiệu trưởng nhà trường
trình bày báo cáo tổng kết khóa học

     Giảng viên đã đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tiếp cận công nghệ hiện đại, phát huy tính chủ động, tích cực của sinh viên là một trong những vấn đề then chốt nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo, vì thế nhà trường luôn chú trọng bồi dưỡng phương pháp dạy – học cho giảng viên và sinh viên. Nhà trường đã tổ chức hội thảo “Giải pháp hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp trong tổ chức đào tạo môn học Thực hành doanh nghiệp”, các hội thảo về đổi mới phương pháp giảng dạy, phương pháp học tập chủ động, phương pháp tự học, tự nghiên cứu, tự rèn luyện tay nghề …. để tìm ra nhiều biện pháp thiết thực nâng cao hiệu quả công tác đào tạo. Trong 3 năm của khóa học, nhà trường đã đầu tư, mua sắm trang thiết bị để phục vụ công tác giảng dạy với giá trị gần 5,6 tỷ đồng. Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện tại đáp ứng đầy đủ nhu cầu dạy và học của trường. Nhà trường thường xuyên cử giảng viên đi thực tế tại các doanh nghiệp, học tập nâng cao trình độ. Mỗi năm có hơn 88 lượt giảng viên được học tập, bồi dưỡng, tham quan, học tập thực tế tại doanh nghiệp. Riêng trong năm học 2019 – 2020 có 22 lượt giảng viên đi thực tập doanh nghiệp với thời gian từ 4 – 8 tuần. Với mục tiêu giúp giảng viên cập nhật kiến thức, kỹ năng trong việc tiếp cận những quy trình công nghệ mới, ứng dụng mới, giải pháp mới trong doanh nghiệp, nắm bắt sự thay đổi của xu thế xã hội để cung cấp cho sinh viên những kiến thức thực tiễn đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp hiện nay. Nhà trường đã xây dựng và vận hành đề án “Giải pháp liên tục đảm bảo chất lượng đào tạo cho HSSV sau khi tốt nghiệp”, với mục đích cung cấp những kiến thức mới, công nghệ kỹ thuật hiện đại cho người học cũng như giải đáp những vướng mắc trong công việc thực tế sau khi sinh viên đã tốt nghiệp gặp phải trong quá trình làm việc nhằm đảm bảo cam kết chất lượng đào tạo của nhà trường đối với sinh viên, doanh nghiệp và xã hội. Có 118 lượt doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng các vị trí ngành, nghề thuộc lĩnh vực nhà trường đào tạo với hơn 1.500 vị trí việc làm. Công tác quan hệ doanh nghiệp được đẩy mạnh, phát huy được hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, giải quyết việc làm cho HSSV, Các doanh nghiệp phối hợp tốt trong thực hiện đào tạo môn Thực hành tại doanh nghiệp, phân công cán bộ hướng dẫn HSSV thực tập trên các thiết bị, dây chuyền hiện đại, kết quả môn học thực hành doanh nghiệp có 95,27% HSSV đạt loại khá trở lên. Sau quá trình tổ chức đào tạo, vào đầu tháng 8/2020, nhà trường đã tổ chức xét tốt nghiệp cho 710 sinh viên. Kết quả tốt nghiệp như sau: 47.39% sinh viên đạt loại giỏi; 49.93% sinh viên đạt loại khá; 1.34% sinh viên đạt loại trung bình và 5.49% sinh viên không đạt tốt nghiệp.

TS. Hồ Ngọc Tiến – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến tại buổi lễ

      Phát biểu tại buổi lễ TS. Hồ Ngọc Tiến – Hiệu trưởng nhà trường cho biết khóa tốt nghiệp năm nay là một khóa đặc biệt, do năm 2017 hệ thống các trường cao đẳng chuyển về Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quản lý nhà nước, do vậy chương trình đào tạo có nhiều thời gian thực hành, thực tập, gắn liền với doanh nghiệp, xã hội. Sinh viên trình độ cao đẳng của trường tốt nghiệp khối ngành kỹ thuật được cấp bằng và công nhận danh hiệu kỹ sư thực hành; tốt nghiệp khối ngành kinh tế, xã hội được cấp bằng và công nhận danh hiệu cử nhân thực hành. Khóa tốt nghiệp năm nay cũng đã có sự nỗ lực rất lớn của giảng viên, sinh viên và phụ huynh trong thực tập tốt nghiệp do sự phức tạp của dịch bệnh covid – 19. TS. Hồ Ngọc Tiến chúc các tân kỹ sư, cử nhân thực hành cùng gia đình có nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI LỄ: