TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

Lễ khai giảng năm học 2021 – 2022 và Kỷ niệm 43 năm ngày thành lập trường

14/10/2021

   Sáng ngày 14/10/2021, Trường Cao đẳng Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2021 – 2022 và kỷ niệm 43 năm ngày thành lập trường.
Tham dự lễ khai giảng có sự hiện diện của TS. Hồ Ngọc Tiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; quý thầy cô trong Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học sinh sinh viên của nhà trường.
Điều đặc biệt trong lễ khai giảng năm học mới và kỷ niệm 43 năm ngày thành lập trường năm nay được tổ chức trong hoàn cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp cho nên buổi lễ hôm nay chỉ có quý thầy cô là cán bộ của nhà trường, chuyên viên, nhân viên của các phòng ban và đại điện một số em sinh viên tham dự trực tiếp tại hội trường, còn lại đa phần quý thầy cô giáo và các em HSSV là tham dự trực tuyến qua phần mềm Zoom.

Quang cảnh buổi lễ trực tiếp tại hội trường

Mở đầu buổi lễ, TS. Phan Thị Hải Vân – Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tổng kết năm học 2020 – 2021, nêu bật một số yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động chung của nhà trường trong đó nêu bật thành tích đạt được trong điều kiện khó khăn do dịch bệnh Covid – 19 đã ảnh hưởng sâu sắc đến quá trình dạy, học và công tác tuyển sinh của nhà trường.
Ngày 14/10/2021 cũng là ngày kỷ niệm 43 năm nhà trường được thành lập, trải qua 43 năm xây dựng và phát triển, với tinh thần vượt khó và cống hiến của nhiều thế hệ cán bộ, giảng viên, công nhân viên qua các thời kỳ; cùng với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các bộ, ngành và Tập đoàn Dệt May Việt Nam; với sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, các doanh nghiệp và các đơn vị bạn, nhà trường đã vượt qua rất nhiều khó khăn và vươn lên trở thành nơi đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, uy tín, chất lượng đáp ứng nhu cầu ngành dệt may Việt Nam và các ngành khác ở khu vực phía Nam.

TS. Phan Thị Hải Vân – Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động năm học 2020 – 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021 – 2022; quá trình 43 năm hình thành và phát triển nhà trường.

Hòa cùng không khí tưng bừng của buổi lễ, sinh viên Trần Thị Kim Quyên – lớp CĐ19CM02, đại diện cho HSSV phát biểu cảm tưởng và nêu quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện trong năm học 2021 – 2022; Nhân dịp này, nhà trường đã khen thưởng cho 5 sinh viên có điểm xét tuyển cao nhất trong kỳ xét tuyển năm 2021.

Đại diện HSSV phát biểu cảm nghĩ trong buổi lễ khai giảng

Phát biểu và đánh trống khai giảng tại buổi lễ, TS. Hồ Ngọc Tiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn quý thầy cô giáo và các em học sinh sinh viên đã nỗ lực cố gắng trải qua 1 năm học khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19. Đồng thời, TS. Hồ Ngọc Tiến cũng chúc quý thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh sinh viên có thật nhiều sức khỏe, tiếp tục phát huy sức lực, trí tuệ để phát triển nhà trường trong năm học 2021 – 2022 và những năm tiếp theo.

TS. Hồ Ngọc Tiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

TS. Hồ Ngọc Tiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

ThS. Bùi Ngọc Bốn – Phó trưởng phòng Công tác HSSV công bố quyết định khen thưởng sinh viên có điểm xét tuyển cao nhất