TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

Lễ ký cam kết giải quyết việc làm giữa nhà trường và học sinh, sinh viên

25/03/2022

Giải quyết việc làm cho HSSV sau khi tốt nghiệp là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, có tác động rất lớn đến tâm tư, tình cảm, động lực học tập của HSSV và uy tín của nhà trường. Trong nhiều năm tổ chức chương trình kết nối với doanh nghiệp giới thiệu việc làm cho HSSV sau khi ra trường đạt kết quả tốt, cùng với sự cam kết của các doanh nghiệp về tuyển dụng HSSV nhà trường sau khi tốt nghiệp, bố trí, phân công làm việc tại doanh nghiệp. Với những thành công trên đã khẳng định được chất lượng đào tạo và trách nhiệm của trường với các thế hệ HSSV học tại trường. Với các em sinh viên khoá 2021 mới nhập học tại trường, đây là bước khởi đầu cho sự phấn đấu học tập cũng như tạo dựng niềm tin trở thành những sinh viên xuất sắc và những cán bộ giỏi của doanh nghiệp trong tương lai.
Sáng ngày 24/03/2022, tại Trường Cao đẳng Công nghệ TP.HCM đã diễn ra Lễ ký cam kết giải quyết việc làm sau tốt nghiệp giữa nhà trường và sinh viên. Trong buổi lễ, đại diện 5 khoa thực hiện ký cam kết giải quyết việc làm cho sinh viên bao gồm: Công nghệ Dệt May, Thiết kế thời trang, Kinh tế, Ngoại ngữ – Tin học và Cơ điện với nhiều ngành học.
Bản cam giải quyết việc làm là thể hiện trách nhiệm của nhà trường trong việc tổ chức quá trình đào tạo đạt chuẩn đầu ra các ngành nghề đào tạo tại trường; cam kết đảm bảo 100% HSSV có việc làm tại các Doanh nghiệp trong khu vực TP. HCM và các tỉnh lân cận sau khi HSSV tốt nghiệp; đồng thời, thể hiện trách nhiệm của HSSV học tại trường phải hoàn tất khóa học theo chuẩn đầu ra các ngành học tại Trường Cao đẳng Công nghệ TP. Hồ Chí Minh; Nghiêm chỉnh chấp hành các nội quy, quy định về đạo đức, tác phong của HSSV khi đang học tại trường.
ThS. Nguyễn Ngọc Hiển – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi lễ khẳng định: Với lịch sử 44 năm hình thành và phát triển nhà trường, đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ những người lao động có trình độ và kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội. Đến nay đã có rất nhiều HSSV của nhà trường thành đạt, là lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp, là chủ các cơ sở, doanh nghiệp của riêng mình, tự làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội. Điều đó đã khẳng định được thương hiệu, uy tín và trách nhiệm của nhà trường trong quá trình đào tạo. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục kết nối mạnh hơn nữa với những công ty, doanh nghiệp lớn để ngày càng đáp ứng cao hơn nhu cầu việc làm của HSSV sau tốt nghiệp.
Cuối buổi Lễ là đại diện lãnh đạo 05 khoa: Trưởng, Phó khoa cùng với sinh viên khoá 2021 nhà trường ký cam kết. Đây là minh chứng cho sự quyết tâm của nhà trường đối với HSSV trong việc đào tạo và giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp.
Lễ ký cam kết giải quyết việc làm giữa nhà trường và HSSV không chỉ có giá trị với các bên, mà còn có giá trị với xã hội thông qua việc nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo và việc làm cho HSSV.

Một số hình ảnh buổi lễ ký cam kết:

ThS. Nguyễn Ngọc Hiển, Phó bí thư Đảng Ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Ths Bùi Ngọc Bốn – Trưởng phòng Công tác HSSV giới thiệu tổng quan về trường

Lê Thị Hoàng Nhi; Lớp CĐ21CM02 đại diện HSSV phát biểu cảm tưởng

ThS. Lưu Thị Lan – Phó Trưởng khoa Công nghệ Dệt May ký cam kết với HSSV

ThS. Nguyễn Thanh Yến Xuân – Trưởng khoa Thiết kế thời trang ký cam kết với HSSV

ThS. Phạm Ngọc Hải – Trưởng khoa Ngoại ngữ – Tin học ký cam kết với HSSV

ThS. Nguyễn Thành Nhân – Trưởng khoa Cơ điện ký cam kết với HSSV

ThS. Huỳnh Văn Triệu Vỹ – Trưởng khoa Kinh tế ký cam kết với HSSV