TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

Lễ ký cam kết giải quyết việc làm giữa nhà trường và học sinh, sinh viên

02/04/2021

       Nhằm tạo sự yên tâm, tin tưởng cho học sinh, sinh viên trong quá trình học tập tại trường và sau khi tốt nghiệp, ngày 30/03/2021, tại Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP.HCM đã diễn ra lễ ký cam kết giải quyết việc làm giữa nhà trường và học sinh, sinh viên. Trong buổi lễ, có 5 khoa thực hiện ký cam kết gồm: Khoa Công nghệ Dệt May, Khoa Thiết kế thời trang, Khoa Kinh tế, Khoa Ngoại ngữ – Tin học và Khoa Cơ Điện với 13 ngành học.
Bản cam kết thực hiện tại buổi lễ xác định rõ trách nhiệm của mỗi bên:
     Trách nhiệm của nhà trường: Tổ chức quá trình đào tạo đạt chuẩn đầu ra các ngành nghề đào tạo tại trường. Cam kết đảm bảo 100% có việc làm tại các Doanh nghiệp trong khu vực TP. HCM và các tỉnh lân cận sau khi HSSV tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh.
     Trách nhiệm của học sinh, sinh viên: Hoàn tất khóa học theo chuẩn đầu ra các ngành học tại Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh. Hoàn thành tốt bài sát hạch nghề nghiệp cuối khóa do doanh nghiệp và nhà trường phối hợp thực hiện. Nghiêm chỉnh chấp hành các nội quy, quy định về đạo đức, tác phong của HSSV khi đang học tại Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh. Điểm rèn luyện của HSSV cuối khóa phải đạt từ 85/100 điểm trở lên. Sinh viên có nhu cầu về việc làm sau khi tốt nghiệp.
      Tiến sĩ Hồ Ngọc Tiến – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi lễ khẳng định trong thời gian tới đây nhà trường sẽ tiếp tục kết nối mạnh hơn nữa với những công ty, doanh nghiệp lớn để ngày càng đáp ứng cao hơn nhu cầu việc làm của học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp.
      Buổi lễ ký cam kết thể hiện rõ sự quyết tâm của nhà trường đối với học sinh, sinh viên trong việc đào tạo và có việc làm sau khi tốt nghiệp. Việc ký kết này tác động về cả 2 phía là nhà trường và học sinh, sinh viên. Về phía nhà trường, đưa đến cho học sinh, sinh viên những gì tốt nhất. Còn đối với học sinh, sinh viên sẽ có động cơ học tập rõ ràng hơn. Qua việc ký kết này, nhà trường mong muốn học sinh, sinh viên ra trường đáp ứng được nhu cầu thị trường lao động hiện nay.
     Lễ ký cam kết giải quyết việc làm giữa nhà trường và học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP.HCM không chỉ có giá trị với các bên, mà còn có giá trị với xã hội thông qua việc nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo và việc làm cho học sinh, sinh viên.
Một số hình ảnh buổi lễ ký cam kết:

ThS. Lê Thị Thu Nguyệt – Trưởng khoa Công nghệ Dệt May ký cam kết với sinh viên


ThS. Nguyễn Thanh Yến Xuân – Trưởng khoa Thiết kế thời trang ký cam kết
với sinh viên

ThS. Phạm Ngọc Hải – Trưởng khoa Ngoại ngữ – Tin học ký cam kết với sinh viên

ThS. Nguyễn Thành Nhân – Trưởng khoa Cơ điện ký cam kết với sinh viên

ThS. Huỳnh Văn Triệu Vỹ – Phó trưởng khoa phụ trách khoa Kinh tế ký cam kết với sinh viên