TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác

18/05/2018

Chiều ngày 27/4/2018, tại trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa trường Đại học Yeoju, Hàn Quốc và trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra long trọng trong sự chứng kiến của lãnh đạo hai đơn vị, đánh dấu sự hợp tác bước đầu trong mối quan hệ liên kết đào tạo giữa hai trường.

Mở đầu buổi làm việc, Giáo sư Lee Jung – cheol, Giám đốc Trung tâm ngoại giao Quốc tế, đại diện Trường Đại học Yeoju, Hàn Quốc cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Lãnh đạo Nhà trường dành cho đoàn. GS. Lee cho biết, trường Đại học Yeoju, Hàn Quốc là trường tư thục được thành lập năm 1992 tại thành phố Yeoju, tỉnh Gyeonggi, phía đông nam Hàn Quốc. Trường là một trong những trường đại học uy tín của khu vực châu Á. Trường đào tạo đa ngành, một số ngành tiêu biểu gồm Quản lý du lịch & khách sạn, Quản trị Marketing, Kế toán và quản lý tài chính, Tiếng Hàn, Cơ khí ô tô, Sửa chữa máy bay, Dịch vụ hàng không, Chăm sóc da, Chăm sóc tóc, Phát thanh truyền hình, Không gian đô thị, Nha sỹ, Dược sỹ … Trong hoạt động hợp tác quốc tế, Trường có mối quan hệ hợp tác, trao đổi đào tạo với một số trường đại học hàng đầu tại miền Bắc Việt Nam. Đặc biệt, trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex thành phố Hồ Chí Minh là trường đầu tiên Đại học Yeoju tìm hiểu và ký kết hợp tác tại khu vực các tỉnh phía Nam. Trường nhận thấy rõ sự tương đồng về định hướng, mục tiêu chiến lược, phương châm hoạt động; đặc biệt, với sự đa dạng trong hệ thống ngành học và bậc học của hai bên tạo nên những triển vọng hợp tác lâu dài trong tương lai, phục vụ lợi ích chung của hoạt động nghiên cứu và giảng dạy tại hai trường.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Hồ Ngọc Tiến, Hiệu trưởng hân hạnh khi được hợp tác cùng Đại học Yeoju. TS. Hồ Ngọc Tiến chia sẻ, trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh là một trong những cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học uy tín của khu vực phía Nam, là trường công lập, có mối quan hệ gắn kết hợp tác với các doanh nghiệp ngành dệt may và các ngành khác tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam trong đó có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc. Trong quá trình hợp tác, Trường kỳ vọng sẽ đào tạo nguồn nhân lực sử dụng được ngôn ngữ Hàn để đáp ứng nhu cầu lao động chất lượng cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đóng tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Với nhu cầu cấp thiết này, TS. Hồ Ngọc Tiến tin tưởng việc ký kết hợp tác giữa hai trường sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho sự phát triển giáo dục của cả hai bên; đồng thời hai bên sẽ tích cực thúc đẩy các hoạt động để cho các điều khoản của bản ghi nhớ thực sự đi vào chiều sâu, có sự gắn kết chặt chẽ, bền vững, đem lại những lợi ích thiết thực cho người học và cơ sở đào tạo.

ht1

Giáo sư Lee Jung – cheol và TS. Hồ Ngọc Tiến ký bản ghi nhớ hợp tác (MOU)

Nội dung bản ghi nhớ hợp tác (MOU) chú trọng đến các nội dung cơ bản về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hướng đến hai đối tượng chính là giảng viên và sinh viên. Cụ thể hai trường sẽ tiến hành trao đổi giảng viên và sinh viên giữa hai trường; thực tập sinh và thăm quan học tập của sinh viên; trao đổi thông tin và tài liệu học tập; trao đổi các ấn bản khoa học định kỳ; tổ chức các chương trình học chung; tổ chức các chương trình nghiên cứu chung; tổ chức các hội nghị chung và các hoạt động trao đổi học thuật khác khi có sự thống nhất từ hai phía.

Với những nội dung thiết thực của bản ký kết, chương trình hợp tác giữa hai trường đã mở ra các cơ hội trao đổi, nâng cao học thuật giữa hai trường trong việc phát huy thế mạnh riêng của 2 đơn vị. Đây cũng là cơ hội giúp sinh viên, học viên trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex thành phố Hồ Chí Minh học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến hàng đầu tại Hàn Quốc.

ht2

Giáo sư Lee Jung – cheol và TS. Hồ Ngọc Tiến trao bản ghi nhớ hợp tác (MOU)