TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với trường SAA GLOBAL EDUCATION- SINGAPORE

27/11/2018

Sáng ngày 21/11/2018, tại trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh, lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa trường SAA Global Education – Singapore (SAA-GE) và trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh (VETC) đã diễn ra long trọng trong sự chứng kiến của lãnh đạo hai đơn vị, đánh dấu sự hợp tác bước đầu trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực.

Mở đầu buổi làm việc, Bà Wei Lin – Giám đốc – đại diện Trường SAA-GE cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo Nhà trường dành cho đoàn. Bà Wei Lin cho biết, SAA-GE là trường tư thục được thành lập năm 1985, đào tạo đa ngành, trong đó các ngành tiêu biểu gồm: Quản lý Du lịch & khách sạn, Quản trị kinh doanh, Kế toán. Trong hoạt động hợp tác quốc tế, trường VETC là đơn vị đầu tiên SAA-GE tìm hiểu và ký kết hợp tác tại khu vực các tỉnh phía Nam. Trường SAA-GE nhận thấy sự tương đồng giữa hai trường về định hướng, mục tiêu chiến lược, phương châm hoạt động; đặc biệt, với sự đa dạng trong hệ thống ngành học và bậc học của hai bên tạo nên những triển vọng hợp tác lâu dài trong tương lai, phục vụ lợi ích chung của hoạt động nghiên cứu khoa học và giảng dạy tại hai trường.

Phát biểu tại buổi làm việc TS. Phan Thị Hải Vân – Phó Hiệu trưởng hân hạnh khi được hợp tác cùng Trường SAA-GE và chia sẻ, VETC là một trong những cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học uy tín của khu vực phía Nam. Là trường công lập, có mối quan hệ gắn kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp ngành dệt may và các ngành khác tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh phía Nam. Trong quá trình hợp tác, VETC kỳ vọng sẽ đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu lao động chất lượng cho các doanh nghiệp. TS. Phan Thị Hải Vân tin tưởng, lễ ký kết hôm nay giữa hai trường sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho sự phát triển giáo dục của cả hai bên; đồng thời hai bên tích cực thúc đẩy các hoạt động để các điều khoản của bản ghi nhớ thực sự đi vào chiều sâu, có sự gắn kết chặt chẽ, bền vững, đem lại những lợi ích thiết thực cho người học và hai cơ sở đào tạo.

Nội dung bản ghi nhớ hợp tác (MOU) chú trọng đến các nội dung cơ bản về hợp tác đào tạo trong lĩnh vực Du lịch, Khách sạn, Nhà hàng, hướng đến đối tượng chính là giảng viên và sinh viên. Cụ thể hai trường sẽ tiến hành trao đổi giảng viên và sinh viên giữa hai trường; thực tập sinh và tham quan học tập của sinh viên; trao đổi thông tin và tài liệu học tập; trao đổi các ấn bản khoa học định kỳ; tổ chức các chương trình học, nghiên cứu, hội nghị chung; và các hoạt động trao đổi học thuật khác khi có sự thống nhất từ hai phía.

Với những nội dung thiết thực của bản ký kết, chương trình hợp tác giữa hai trường đã mở ra các cơ hội trao đổi, nâng cao học thuật. Đây cũng là cơ hội giúp sinh viên, học viên trường VETC học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến hàng đầu tại Singapore.


Quang cảnh buổi gặp gỡ trao đổi thỏa thuận hợp tác đào tạo

Bà Wei Lin và TS Phan Thị Hải Vân ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU)