TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) với Công TY TNHH Việt Nam EDUPIA

05/12/2017

Nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác trong việc đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội và thúc đẩy các cơ hội hợp tác quốc tế cho cán bộ quản lý, giảng viên và sinh viên nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa hai nền văn hóa Việt – Hàn. Ngày 01/12/2017 tại cơ sở 1, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Việt Nam Edupia đã ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo (MOU) để thực hiện một số nội dung hợp tác như:
– Tổ chức nghiên cứu, phát triển trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Việt Nam và tiếng Hàn Quốc cho người học tại Việt Nam.
– Liên kết hợp tác đào tạo giữa Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh và các trường đại học tại Hàn Quốc.

mou-1

Đại diện 02 đơn vị ký bản thỏa thuận hợp tác

Hiện nay số lượng các công ty Hàn Quốc đầu tư vào TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương khá nhiều, đặc biệt là trong lĩnh vực dệt may. Khi tuyển dụng nhân sự, nhiều công ty Hàn Quốc rất muốn tuyển cán bộ biết tiếng Hàn, tuy nhiên số lượng nhân sự đáp ứng được nhu cầu rất nhỏ. Sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Việt Nam Edupia, các bạn sinh viên đang theo học khối ngành dệt may của trường sẽ có điều kiện tốt học tập thêm tiếng Hàn để ra trường có thể làm cán bộ quản lý sản xuất cho các công ty Hàn Quốc.

mou-2

Hai đơn vị bàn giao thỏa thuận hợp tác sau khi ký kết

mou-3

TS. Hồ Ngọc Tiến trao đổi và cảm ơn lãnh đạo đơn vị đối tác