TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

Lễ ký kết trực tuyến bản thỏa thuận hợp tác (MOU) với trường đại học JUNGWON, Hàn Quốc

05/08/2022

          Ngày 01/08/2022, tại trường Cao đẳng Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa trường Đại học Jungwon, Hàn Quốc và trường Cao đẳng Công nghệ TP. Hồ Chí Minh. Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) đã diễn ra long trọng trong sự chứng kiến của lãnh đạo hai đơn vị, đánh dấu sự hợp tác bước đầu trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực.

          Mở đầu buổi làm việc, Ông Hwang Yoon Won – Hiệu trưởng trường Đại học Jungwon, Hàn Quốc cảm ơn sự đón tiếp của Lãnh đạo Nhà trường. Ông cho biết, trường Đại học Jungwon, Hàn Quốc trường đại học tư thục thuộc top đầu tại Hàn Quốc, trường toạ lạc tại thành phố Chungcheong. Với gần 35 thành lập (1984), tới nay nhà trường đã trở thành thương hiệu đào tạo uy tín nhất trong hệ thống giáo dục tư thục và sánh ngang với các trường công lập trên cả nước. 

          Để thực hiện sứ mệnh “Xây dựng một đội ngũ công dân toàn cầu mới” trường đã không ngừng cải tiến về phương pháp giảng dạy cùng với sự nhiệt huyết của đội ngũ giảng viên của trường. Nhưng không vì thế mà nhà trường quên đi những triết lý về sự chân thành, lòng tin và sự kính trọng hướng đến xây dựng một đội ngũ công dân toàn cầu mới với tính sáng tạo và đóng góp nhiều hơn nữa giữ vai trò tiên phong trong thời đại mới, Trường đào tạo đa ngành với sự đa dạng trong hệ thống ngành học và bậc học. Với mục tiêu trao đổi về học thuật và sinh viên, mong rằng sẽ đem đến những kết quả tốt đẹp cho hai trường nhờ hiệu quả chung từ việc nghiên cứu và hợp tác trong lĩch vực học thuật cũng như giáo dục.

 Ban Giám hiệu và quý Thầy Cô trường Đại học Jungwon, Hàn Quốc

          Phát biểu tại buổi làm việc TS. Hồ Ngọc Tiến – Hiệu trưởng nhà trường hân hạnh khi được hợp tác cùng trường Đại học Jungwon, Hàn Quốc. TS. Hồ Ngọc Tiến chia sẻ, trường Cao đẳng Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh là một trong những cơ sở giáo dục nghề nghiệp uy tín của khu vực phía Nam. Là trường công lập, có mối quan hệ gắn kết hợp tác với các doanh nghiệp ngành dệt may nói riêng và các ngành khác nói chung tại khu vực phía Nam. Nhà trường kỳ vọng mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị sẽ góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp. TS. Hồ Ngọc Tiến tin tưởng, ký kết hợp tác giữa hai trường sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho sự phát triển giáo dục của cả hai bên; đồng thời hai bên sẽ tích cực thúc đẩy các hoạt động để cho các điều khoản của bản thỏa thuận hợp tác thực sự đi vào chiều sâu, có sự gắn kết chặt chẽ, bền vững, đem lại những lợi ích thiết thực cho người học và cơ sở đào tạo.

          Nội dung bản thỏa thuận hợp tác (MOU) chú trọng đến các nội dung cơ bản về hợp tác đào tạo trong lĩnh vực Nhà hàng, Tiếng Hàn Quốc, hướng đến hai đối tượng chính là giảng viên và sinh viên. Cụ thể hai trường sẽ tiến hành trao đổi thực tập sinh và thăm quan học tập của sinh viên; trao đổi thông tin và tài liệu học tập; trao đổi các ấn bản khoa học định kỳ; tổ chức các chương trình học chung; tổ chức các chương trình nghiên cứu chung; tổ chức các hội nghị chung và các hoạt động trao đổi học thuật khác khi có sự thống nhất từ hai phía.

Ban Giám hiêu và quý Thầy Cô trường Cao đẳng Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh

           Với những nội dung thiết thực của bản ký kết, chương trình hợp tác giữa hai trường đã mở ra các cơ hội trao đổi, nâng cao học thuật giữa hai trường trong việc phát huy thế mạnh riêng của 2 đơn vị. Đây cũng là cơ hội giúp sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến hàng đầu tại Hàn Quốc.

TS. Hồ Ngọc Tiến Hiệu trưởng nhà trường trao bản thỏa thuận hợp tác (MOU)

Ông Hwang Yoon Won Hiệu trưởng nhà trường trao bản thỏa thuận hợp tác (MOU)