TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 – 20/11/2022)

21/11/2022

     Ngày 18/11/2022, Trường Cao đẳng Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam. 20/11, đây là dịp để tập thể thầy trò Trường Cao đẳng Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh ôn lại truyền thống 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam cùng quá trình 44 năm xây dựng, phát triển nhà Trường, đồng thời, cũng là dịp để thế hệ trẻ bày tỏ lòng tri ân đối với những thầy cô dưới mái trường Cao đẳng Công nghệ TP. HCM.    

     Sắc hoa, tiếng nhạc, bài hát âm vang giai điệu, những lời chúc tốt đẹp cùng lời tri ân sâu sắc là món quà đầy ý nghĩa mà các bạn học sinh, sinh viên và thế hệ cựu sinh viên, doanh nghiệp, đối tác dành tặng quý thầy cô cũng như tập thể cán bộ, viên chức nhà trường.

     Tham dự buổi Lễ, về phía lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam có Ông Phạm Xuân Trình – Giám đốc điều hành Tập Đoàn Dệt May Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Thủy, Phó chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam và các doanh nghiệp, đối tác. Về phía lãnh đạo Thành phố Thủ Đức có Bà Hoàng Thị Minh Ngọc – Thành ủy viên, Phó trưởng ban tuyên giáo Thành ủy Thủ Đức; ngoài ra còn có sự tham dự của quý thầy cô nguyên là lãnh đạo nhà trường các thời kỳ; lãnh đạo các đơn vị, sở ngành, địa phương. Về phía nhà trường có TS Hồ Ngọc Tiến- Hiệu trưởng nhà trường, ThS Nguyễn Ngọc Hiển- Phó hiệu trưởng, TS Phan Thị Hải Vân- Phó hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị và tập thể cán bộ viên chức, học sinh, sinh viên của Nhà trường.

Lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam, BGH nhà trường và đại diện khác mời

     Từ xưa đến nay, dân tộc ta đã thấm nhuần truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo”, dù là ở đâu ở thời đại nào thì nghề dạy học vẫn luôn được coi là nghề cao quý và người thầy, người cô vẫn luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó, các thế hệ thầy và trò Trường Cao đẳng Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh đã phấn đấu không ngừng vì sự phát triển của Nhà Trường. Bắt đầu từ Trường công nhân kỹ thuật có quy mô đào tạo nhỏ, còn hạn chế về mọi mặt, đến nay Trường CĐ Công nghệ TP. HCM là Trường có thương hiệu và uy tín đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp trong cả nước. Với hơn 44 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã đào tạo ra hàng trăm nghìn thế hệ học sinh, sinh viên có tay nghề, bản lĩnh, góp phần chung vào sự phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho toàn xã hội.

     Phát biểu tại buổi lễ Ông Phạm Xuân Trình – Giám đốc điều hành Tập Đoàn Dệt May Việt Nam đã có những lời chúc tốt đẹp đến tập thể nhà trường, trong những năm qua, Tập đoàn Dệt May Việt Nam luôn đồng hành cùng với nhà trường trong hành trình phát triển và mong muốn tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực đào tạo để cung cấp cho các doanh nghiệp nhân sự được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, chất lượng cao, trở thành những cá nhân tiêu biểu trong quản lý, điều hành cũng như các chuyên gia của các doanh nghiệp.

Ông Phạm Xuân Trình – Giám đốc điều hành Tập Đoàn Dệt May Việt Nam

     Trong năm học qua, thầy và trò Trường Cao đẳng Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh đã đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ trong năm học. Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, TS. Hồ Ngọc Tiến, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc mừng đến quý thầy giáo, cô giáo, các viên chức của Trường- những Người đã và đang tâm huyết, cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp giáo dục, cho sự phát triển của nhà Trường. Thầy Hồ Ngọc Tiến mong rằng mỗi thầy giáo, cô giáo hãy là tấm gương đạo đức, tận tụy hy sinh, hết lòng vì thế hệ tương lai, đồng thời kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của nghề dạy học, xứng đáng là người thầy vững vàng trong những chuyến đò đưa các em học sinh, sinh viên đến những bến bờ tri thức. Bên cạnh đó, nhằm thích ứng với bối cảnh mới, toàn thể viên chức, người lao động cần nỗ lực nhiều hơn, nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, khắc phục những khó khăn, không ngừng rèn luyện phẩm chất và năng lực chuyên môn để vươn lên, tạo bước đột phá để đưa Nhà trường phát triển lên tầm cao mới. Thay mặt nhà trường, Thầy Hồ Ngọc Tiến cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, lãnh đạo các doanh nghiệp đã đến tham dự và chúc mừng tập thể nhà trường.

Lãnh đạo trường phát biểu trong buổi lễ

     Ngày 20/11 là một dịp đặc biệt để học sinh, sinh viên tỏ lòng tri ân đối với quý thầy cô, những người đã hy sinh thầm lặng, ngày đêm cần mẫn cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Đại diện cho HSSV, Sinh viên Lê Thị Hoàng Nhi, lớp CD21CM02, khoa CNDM phát biểu tri ân quý thầy cô, chia sẻ những tình cảm chân thành của các em dành tặng cho nhà trường, tự hào khi được được học tại đây, được quý Thầy/Cô giáo truyền thụ những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để vững bước tương lai. SV Lê Thị Hoàng Nhi, lớp CD21CM02 và SV Nguyễn Minh Trí, SV lớp CĐ21ĐT01 đại diện cho gần 2000 HSSV đã gửi lãng hoa tri ân tập thể thầy giáo, cô giáo nhà trường.

     Tập thể Trường Cao đẳng Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh gửi lời cảm ơn trân trọng đến lãnh đạo, các đơn vị cơ quan, doanh nghiệp đã tham dự và gởi lời chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đến nhà trường. Mong rằng, đây sẽ là kỷ niệm đẹp đối với mỗi Thầy Cô giáo, với các vị khách mời tham dự và sự tri ân của các em học sinh sinh viên. Chương trình đã thực sự lan tỏa hiệu ứng tích cực của sự kết nối, yêu thương, giúp nâng cao năng lực công tác, giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp xung quanh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI LỄ