TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

LỄ KỶ NIỆM 45 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG (14/10/1978 – 14/10/2023)

16/10/2023

Sáng ngày 14/10/2023 tại hội trường A, Trường Cao đẳng Công nghệ TP.Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường (14/10/1978 – 14/10/2023) với không khí vui tươi ngập tràn cờ, hoa và nụ cười.
Tham dự lễ kỷ niệm trọng thể hôm nay có sự hiện diện của quý vị đại biểu: TS. Hoàng Xuân Hiệp – UV BTV Đảng ủy Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Thủy – Phó chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam, Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam, Ông Phạm Thanh Hùng – GĐ Sở Lao động Thương Binh và xã Hội Tỉnh Bến Tre, Nhà giáo ưu tú Hoàng Hữu Hạch – Nguyên hiệu trưởng nhà trường, Nhà giáo ưu tú Huỳnh Công Trí – Nguyên hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Nguyễn Hữu Bình – Nguyên hiệu trưởng nhà trường, Thầy Nguyễn Ngọc Hiển – Bí thư đảng uỷ, hiệu trưởng nhà trường, Cô Phan Thị Hải Vân – UV BTV đảng uỷ, phó hiệu trưởng nhà trường, sự hiện diện của quý vị đại biểu khách quý đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của địa phương TP.Thủ Đức, phường Linh Đông; Quý vị là đại diện các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo, đơn vị liên kết, hợp tác với nhà trường; Quý Thầy/ Cô giáo và đại diện sinh viên các lớp trong toàn trường.

Văn nghệ chào mừng buổi lễ kỷ niệm 45 năm thành lập trường

Đại biểu, CBVC và HSSV trường chào cờ tại buổi lễ

Mở đầu buổi lễ, Cô Phan Thị Hải Vân UV BTV đảng uỷ, phó hiệu trưởng nhà trường lên trình bày báo cáo tóm tắt quá trình hoạt động của nhà trường qua 45 năm hình thành và phát triển, 45 năm qua, kể từ khi trường được thành lập vào ngày 14/10/1978 đến nay, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các bộ, ngành và Tập đoàn Dệt May Việt Nam; với sự giúp đỡ, sự hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương và các doanh nghiệp, các đơn vị bạn; với tinh thần vượt khó, phấn đấu vươn lên của nhiều thế hệ CBVC và HSSV, nhà trường đã đào tạo các thế hệ sinh viên cao đẳng, trung cấp chính quy và học viên các lớp ngắn hạn. Họ đã và đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên khắp mọi miền đất nước, trong đó có rất nhiều người đang nắm giữ những vị trí chủ chốt tại các doanh nghiệp hoặc thành lập doanh nghiệp riêng… Nhà trường là nơi đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành Dệt May Việt Nam và các ngành nghề khác ở phía Nam với 21 ngành nghề đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp và bồi dưỡng thường xuyên.

Cô Phan Thị Hải Vân UV BTV Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng nhà trường lên trình bày báo cáo tóm tắt quá trình hoạt động của nhà trường qua 45 năm hình thành và phát triển.

45 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm sâu sát, tình cảm đặc biệt của Đảng Uỷ, Lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam và Công đoàn Dệt may Việt Nam.

Ban giám hiệu nhà trường nhận hoa chúc mừng của Tập đoàn Dệt may Việt Nam
Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam tặng hoa chúc mừng tập thể nhà trường

Trong không khí vui tươi của của lễ, Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các thầy, cô giáo và HSSV của trường nhân dịp kỷ niệm 45 năm thành lập trường, đồng thời, đánh giá cao tính hiệu quả trong hoạt động của nhà trường góp phần vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội. Ông Vũ Đức Giang nhấn mạnh chặng đường 45 qua là một chặng đường đầy khó khăn, vất vả, tuy nhiên với sự đoàn kết, nỗ lực vươn lên của tập thể lãnh đạo, CBVC nhà trường đã vượt qua những khó khăn, thách thức và ngày càng phát triển, khẳng định được thương hiệu của mình, là địa chỉ tin cậy đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển của doanh nghiệp và xã hội, chúc trường tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả trong sự nghiệp giáo dục đào tạo, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Ông Phạm Thanh Hùng – Giám đốc Sở Lao động Thương Binh và xã Hội Tỉnh Bến Tre tặng quà lưu niệm chúc mừng nhà trường.

Trải qua 45 năm xây dựng và phát triển, tập thể CBVC trường Cao đẳng Công nghệ TP. Hồ Chí Minh cùng nhiều tập thể nhỏ, cá nhân đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý như Huân chương lao động hạng nhất, nhì, ba; bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; cờ thi đua xuất sắc của Bộ, ngành, Tập đoàn Dệt May Việt Nam cùng nhiều bằng khen, giấy khen. Năm học 2022 – 2023, mặc dù còn nhiều thử thách, nhưng tập thể Ban Giám hiệu, cán bộ viên chức và người lao động đã nhà trường đồng lòng vượt qua khó khăn và vinh dự được tập đoàn Dệt May Việt Nam tặng thưởng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

Ông Hoàng Xuân Hiệp – UV BTV Đảng ủy Tập đoàn Dệt May Việt Nam tặng bằng khen và hoa chúc mừng CBVC nhà trường

Kết thúc buổi lễ, Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Thầy Nguyễn Ngọc Hiển – Bí thư đảng uỷ, hiệu trưởng nhà trường đã tri ân những cống hiến quý báu của nhiều thế hệ CBVC nhà trường và những quan tâm, giúp đỡ, tình cảm gắn bó của các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, viện, trường … đã hỗ trợ nhà trường trong thời gian qua, tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên và khẳng định sẽ cùng tập thể lãnh đạo, CBVC và HSSV Nhà trường nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt các chỉ đạo, các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra. Đồng thời, Hiệu trưởng nhà trường cũng gửi lời cảm ơn đến quý vi đại biểu, đại diện cho các cơ quan doanh nghiệp, đoàn thể, các cá nhân… đã đến tham dự buổi lễ, đã tặng hoa, quà để buổi lễ thêm phần long trọng.

Thầy Nguyễn Ngọc Hiển – Bí thư đảng uỷ, hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: