TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa trường Cao đẳng Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần Cơ khí Xây dựng Thương mại Đại Dũng

09/04/2022

Sáng ngày 07/04/2022 tại Công ty cổ phần Cơ khí Xây dựng Thương mại Đại Dũng đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp. Tham dự buổi Lễ có ông Nguyễn Văn Định – Phó TGĐ Công ty, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy – Phó Giám đốc Đào tạo cùng trưởng, phó các bộ phận của Công ty. Về phía Nhà trường có thầy Nguyễn Ngọc Hiển– Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy Bùi Ngọc Bốn – Trưởng phòng Công tác HSSV (phụ trách công tác QHDN), thầy Trần Tấn Khang – Phó trưởng Khoa Cơ Điện.

Công ty cổ phần Cơ khí Xây dựng Thương mại Đại Dũng (“Đại Dũng”) được thành lập từ năm 1995, khởi đầu từ một xưởng sản xuất cơ khí mang tên Đại Dũng. Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, đến nay Đại Dũng là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất kết cấu thép công nghệ cao phục vụ các ngành xây dựng, ngành công nghiệp mũi nhọn trọng điểm của quốc gia. Trong suốt quá trình hoạt động của mình, Đại Dũng đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, đứng trong top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (2009-2015), 6 năm liên tiếp đạt danh hiệu “Doanh nhân & doanh nghiệp tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh”. Với uy tín và chất lượng đã được khẳng định qua nhiều năm hoạt động, Đại Dũng không chỉ được nhiều chủ đầu tư lớn trong nước lựa chọn làm nhà thầu cho công trình của mình mà còn được nhiều nhà đầu tư nước ngoài chọn làm nhà thầu cho nhiều công trình ở nước ngoài: Sân bay Nội Bài, Sân bay Tân Sơn Nhất, Nhà máy nhiệt điện Long Phú – Sóc Trăng; Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn – Thanh Hóa, Nhà máy nhiệt điện Linkou và Tailin – Đài Loan; Nhà máy Coca Cola – Campuchia; Nhà máy sản xuất đường mía – Campuchia,…Phát biểu trong buổi lễ, ông Nguyễn Văn Định – Phó TGĐ Công ty cho biết “Việc ký kết hợp tác giữa DN và nhà trường trong giai đoạn hiện nay là rất cần thiết đối với sự phát triển của DN cũng như trong công tác đào tạo của Nhà trường. Chúng tôi tin rằng mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và Đại Dũng ngày càng phát triển và đạt được nhiều kết quả”.

                                              

Ông Nguyễn Văn Định – Phó TGĐ Công ty Đại Dũng phát biểu tại buổi Lễ

Trường Cao đẳng Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, Trải qua 44 năm xây dựng và phát triển, hiện nay Nhà trường có quy mô đào tạo hơn 3.000 học sinh – sinh viên với nhiều ngành nghề đào tạo các trình độ cao đẳng, trung cấp hệ chính quy và vừa làm, vừa học, bao gồm các ngành: Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Quản trị mạng máy tính, Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Tiếng Anh, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Điện công nghiệp và dân dụng,… Nhiều thế hệ HSSV của nhà trường sau khi ra trường đã gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp họ là Tổng giám đốc, phó giám đốc của các cơ quan, nhà máy, xí nghiệp. Phát biểu tại buổi lễ, thầy Nguyễn Ngọc Hiển– Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Trường Cao đẳng Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị tiên phong trong việc hợp tác đào tạo giữa nhà trường và DN. Việc hợp tác này thể hiện trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng nguồn nhân lực trong thời kỳ hội nhập Quốc tế. Đây là một động lực, là niềm tự hào của Nhà trường trong việc cung ứng nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng cao của DN. Chúng tôi hy vọng nhà trường tiếp tục nhận được sự hợp tác, giúp đỡ của các DN trong thời gian tới, xứng đáng là địa chỉ tin cậy, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho các DN”.

Thầy Nguyễn Ngọc Hiển Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

 Một số hình ảnh ký kết thỏa thuận hợp tác