TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

Ngành TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI

13/03/2022

Ngành TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI

“Cam kết 100% Sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp”

1. Mục tiêu đào tạo: Đào tạo Cử nhân ngành Tiếng Anh thương mại có kiến thức và kỹ năng:
  – Nói và viết tiếng Anh lưu loát, giao tiếp bằng tiếng Anh trong lĩnh vực dệt may, thương mại – quản trị và du lịch – khách sạn.
  – Dịch thuật tài liệu kỹ thuật, chuyên môn về dệt may, thương mại – quản trị, du lịch – khách sạn, hoạt động nghiệp vụ, kinh doanh, kinh tế và xã hội …
  – Có thể tự học tập nhằm tiếp tục nâng cao kiến thức và năng lực thực hành tiếng Anh, hình thành tư duy và năng lực nghiên cứu khoa học về các vấn đề ngôn ngữ, văn hoá và văn minh của các nước cộng đồng Anh ngữ.

2. Cơ sở vật chất, trang thiết bị:

   Hệ thống các phòng học lý thuyết hiện đại, phòng thực hành nghe – nói đạt chuẩn đáp ứng tốt việc học tập, thực hành của sinh viên, phù hợp nhu cầu đòi hỏi của xã hội.

3. Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp:

  – Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí, …
  – Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý, … trong các công ty nước ngoài.     
  – Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn.       
  – Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ.     
   – Nhân viên văn phòng đại diện của các cơ quan, tổ chức nước ngoài.

4. Nhu cầu nhân lực ngành Tiếng Anh:

   Trong tình hình hội nhập toàn cầu như hiện nay, ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc tế, chiếm vị trí rất quan trọng và là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc cũng như ứng dụng trong đời sống. Ngôn ngữ Anh xuất hiện trong nhiều lĩnh vực như kinh tế đối ngoại, sư phạm ngoại ngữ, marketing, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng,… Vì vậy, đây là một ngành học thực sự rất triển vọng, đem lại nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi ra trường.