TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

Nhật ký mùa hè xanh 2018

01/08/2018

Khi ve kêu, phượng nở, đó là dấu hiệu của mùa hè đã về. Mùa hè mang đến cái nắng chói chang, cái nắng của sự yêu thương, của tình bạn và cả nhiệt huyết của tuổi trẻ. Với nhiều bạn sinh viên, mùa hè là cơ hội để đi du lịch đó đây cùng người thân, được trở về thăm gia đình, được nghỉ ngơi sau một năm học tập đầy vất vả, căng thẳng và lo âu… Nhưng với các chiến sĩ khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện, mùa hè là dịp để được trải nghiệm thực tế, được sống trong tình yêu thương bạn bè, tình “đồng chí”. Là dịp để được cùng bạn bè làm việc với nhau, sinh hoạt cùng nhau dưới một mái nhà, được cống hiến sức trẻ cho quê hương, cho những vùng đất mà những chiến sĩ tình nguyện đặt chân đến. Sáng ngày 15/7/2018, toàn thể 50 chiến sĩ tình nguyện đã đến với mái nhà xã Thành Lợi, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long thực hiện chiến dịch “Mùa hè xanh 2018”, thực hiện những khát vọng của tuổi trẻ để được sẻ chia, cống hiến, rèn luyện và trưởng thành. Tất cả các chiến sĩ, 15 ngày bên nhau, cùng nhau làm việc, cùng nhau sang sẻ những niềm vui, nỗi buồn và cùng nhau để lại những dòng nhật ký đẹp cho “Mùa hè xanh 2018”.

“Mùa hè xanh 2018” đã để lại trong tôi nhiều kỷ niệm; một mùa hè tôi mãi không bao giờ quên trong ký ức của một thời sinh viên.

muahexanh-2018-1

“Mùa hè xanh 2018”, tôi nhớ mãi những nụ cười của các em nhỏ khi cùng đùa, cùng vui, cùng chơi những trò chơi; những cái ôm xiết chặt, những giọt nước mắt khi chia tay. “Mùa hè xanh 2018” đã để lại cho tôi những cảm xúc tuyệt vời nhất.

“Mùa hè xanh 2018”, tôi biết nói gì với các bạn đây? Với tôi, đây là những ngày hè ý nghĩa và nhiều cảm xúc. Ấn tượng nhất là những khoản khắc cùng các bạn đến thăm các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, là lúc chúng ta cùng nhau kể lại những câu chuyện, những thời khắc gắn bó vừa buồn, vừa vui. Đồng đội tôi ơi, tôi nhớ các bạn, tôi nhớ những người cùng tôi thủ thỉ khi ngủ, tôi nhớ tiếng còi của đội trưởng, tôi nhớ những bữa cơm, tôi nhớ những lúc làm, tôi nhớ nhiều thứ và hơn thế nữa.

“Mùa hè xanh 2018”, vậy là 14 ngày chiến dịch của chúng ta đã thấm thoát trôi qua. Tuy đó là thời gian chưa đủ dài để chúng ta cảm nhận được mọi thứ, nhưng khoảng thời gian ấy đủ để chúng ta có những kỷ niệm đẹp bên nhau. Những con người khoát lên mình chiếc áo xanh, cùng chung mục tiêu, cùng chung lý tưởng đã tạo nên một chiến dịch thật tuyệt vời với bao nụ cười lẫn nước mắt. Đặc biệt hơn là tất cả chúng ta đã cùng nhau chung tay xây dựng công trình “Khu vui chơi trẻ em” hoành tráng. Đây là một dấu ấn để người dân địa phương nhớ đến mình và cũng là niềm tự hào lớn của chúng ta”.

“Mùa hè xanh 2018”, hôm nay là ngày cuối của chiến dịch, 14 ngày với tôi không quá dài nhưng đủ để tôi được trải nghiệm, được sẻ chia và được cống hiến. Thành Lợi cái tên khá xa lạ nhưng chúng ta đã để lại đây một công trình “Khu vui chơi thiếu nhi” ấn tượng và nhiều màu sắc. Xin cảm ơn, cảm ơn mọi người đã cùng nhau đoàn kết, yêu thương và sát cánh cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ. Xin cảm ơn những người đã thầm lặng chuẩn bị và tạo nên một chiến dịch tình nguyện hè đầy ý nghĩa và sâu lắng. Xin cảm ơn vì đã cho tôi học thêm nhiều bài học mới. Xin cảm ơn, vì tất cả.