TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

Talk show Khởi đầu – Khởi nghiệp – Khởi sắc, hành trang mở khóa thành công

06/03/2023

Để góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng cho HSSV, giúp HSSV tiếp cận, vận dụng các kỹ năng một cách hiệu quả trong học tập, sinh hoạt và xây dựng ý tưởng khởi nghiệp, ngày 27 tháng 02 năm 2023, trường Cao đẳng Công nghệ TP.HCM đã tổ chức Talkshow 3K Khởi đầu – Khởi nghiệp – Khởi sắc, hành trang mở khóa thành công thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên. 

Tham gia chương trình có sự góp mặt của diễn giả Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch Tập đoàn CEO Việt Nam Global, người sáng lập trường huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global. Ông nổi tiếng là nhân vật đã truyền lửa và đào tạo cho hàng ngàn lãnh đạo trong các doanh nghiệp trên cả nước, được rất nhiều các bạn trẻ yêu mến và ngưỡng mộ bởi tài năng của mình.

Phía nhà trường có ThS.Nguyễn Ngọc Hiển – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường, TS.Phan Thị Hải Vân – Phó hiệu trưởng cùng quý thầy cô là trưởng, phó các đơn vị và hơn 200 HSSV đại diện các lớp tham dự.

ThS.Nguyễn Ngọc Hiển Phó Hiệu trưởng phụ trách trường phát biểu

 

Toàn cảnh chương trình Talkshow Khởi đầu Khởi nghiệp Khởi sắc

“Khởi đầu” chương trình, các bạn sinh viên đã được diễn giả chia sẻ về giai đoạn trước khi khởi nghiệp đầy gian nan. Dù đã có nhiều lần thất bại nhưng không thể làm nhụt chí của thầy Ngô Minh Tuấn, mà trái lại còn khiến ông quyết tâm hơn. Diễn giả đã chia sẻ từ những bước đầu trong việc lên ý tưởng cho đến khi thực hiện cũng như nguồn động lực giúp thầy Ngô Minh Tuấn có thể gặt hái được những thành công như ngày hôm nay. Qua đó giúp các bạn sinh viên có thể thấu hiểu và chấp nhận một phần những khó khăn đầy tính thử thách trong những bước chập chững lập nghiệp, từ đó phần nào khơi dậy được ý chí và quyết tâm của các bạn.

Diễn giả đã chỉ ra những khó khăn trong phần “Khởi nghiệp”, từ việc thiếu vốn, thiếu kinh nghiệm, thiếu nhân lực đến việc thiếu kiến thức nếu bạn khởi nghiệp trái ngành. Đặc biệt, diễn giả còn hướng dẫn các bạn sinh viên về cách xây dựng những mối quan hệ có ích xung quanh để làm tiền đề cho sự nghiệp sau này; cổ vũ tinh thần các bạn sinh viên dù khó khăn đến đâu cũng không nên bỏ cuộc, vì đó là con đường mình đã chọn.

Sinh viên đại diện các lớp tham dự chương trình Talkshow

Đến phần “Khởi sắc”, diễn giả Ngô Minh Tuấn chia sẻ đây là giai đoạn mà nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ mới khởi nghiệp dễ ngủ quên trên chiến thắng. Ông cũng không quên đưa ra cho các bạn sinh viên những lời khuyên về vấn đề phù hợp hay không trong hành trình khởi nghiệp, xác định điểm mạnh và yếu của bản thân và đưa ra những chỉ dẫn.

Với sự quan tâm và theo dõi của hơn 200 bạn sinh viên đến từ các khoa, buổi Talkshow đã góp phần tiếp thêm cảm hứng để các bạn không ngừng cố gắng, trau dồi bản thân và chuẩn bị tốt hành trang tương lai cho mình. Buổi Talkshow còn mang đến cho các bạn sinh viên góc nhìn thực tế, khách quan hơn về việc biến những ý tưởng táo bạo thành hiện thực. Hy vọng qua buổi Talkshow 3K Khởi đầu – Khởi nghiệp – Khởi sắc, hành trang mở khóa thành công, sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ TP.HCM sẽ được học hỏi thêm nhiều điều mới, tiếp thêm động lực để các bạn luôn nỗ lực và định hình được hướng đi của bản thân trong tương lai.

Thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, ThS.Nguyễn Ngọc Hiển – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường đã gửi tới diễn giả Ngô Minh Tuấn lời cảm ơn chân thành về những chia sẻ đầy tâm huyết và gửi tặng Ông món quà kỷ niệm với mong muốn sẽ nhận được nhiều hơn nữa những chia sẻ, hợp tác vì sự nghiệp giáo dục và cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

 Một số hình ảnh trong chương trình