TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

Tập đoàn Fuu – Sachsen đến thăm & làm việc với Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh

05/12/2018

Chiều ngày 28/11/2018, Tập đoàn Fuu – Sachsen, CHLB Đức đến thăm & làm việc với Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh (VETC). Buổi gặp gỡ, trao đổi diễn ra tốt đẹp trong sự chứng kiến của lãnh đạo hai đơn vị, đánh dấu sự hợp tác bước đầu trong việc tiếp cận nền giáo dục tiên tiến của Đức.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ, trao đổi giữa hai bên

Mở đầu buổi làm việc, Tiến sĩ Volkmar Meinhhold, Chủ tịch Tập đoàn Fuu – Sachsen cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo Nhà trường dành cho đoàn. Tiến sĩ Volkmar Meinhhold cho biết, Fuu-Sachsen là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận, có trụ sở tại Chemnitz, bang Sachsen, và được công nhận trên toàn nước Đức. Fuu-Sachsen đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo nghề quốc tế; Tổ chức giáo dục Fuu-Sachsen được thành lập năm 1991, Tập đoàn gồm 12 trường thành viên, hoạt động trong các lĩnh vực đào tạo nghề và đào tạo nghề nâng cao. Ngoài ra, Fuu-Sachsen còn hoạt động trong lĩnh vực đào tạo đại học, thông qua việc hợp tác với Trường Đại học Ứng dụng Mittweida và Trường Đại học ứng dụng Zwickau và mở rộng hoạt động bằng sự thành lập trường dự bị Đại học tư nhân cho sinh viên quốc tế. Hiện nay Fuu-Sachsen đang đào tạo các lĩnh vực như: Kinh tế, quản lý và các ngành xã hội, chăm sóc sức khỏe, nhà hàng, khách sạn, đầu bếp… Fuu-Sachsen còn là địa chỉ cung cấp nhân lực có uy tín cho các doanh nghiệp tại CHLB Đức.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Hồ Ngọc Tiến – Hiệu trưởng nhà trường hân hạnh khi được đón đoàn Tập đoàn Fuu-Sachsen đến thăm, làm việc và chia sẻ, VETC là một trong những cơ sở đào tạo nghề, nghiên cứu khoa học uy tín của khu vực phía Nam. Là trường công lập, có mối quan hệ gắn kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp ngành dệt may và các ngành khác tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh phía Nam. TS. Hồ Ngọc Tiến tin tưởng, buổi gặp gỡ trao đổi hôm nay giữa hai trường sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho sự phát triển giáo dục của cả hai bên trong thời gian tới, mang lại những lợi ích thiết thực cho người học và cơ hội việc làm tốt cho HSSV trong các doanh nghiệp tại CHLB Đức.

Kết thúc chuyến thăm, Tiến sĩ Volkmar Meinhhold cảm ơn sự đón tiếp tận tình của lãnh đạo nhà trường và trân trọng mời TS. Hồ Ngọc Tiến – Hiệu trưởng và lãnh đạo nhà trường sang thăm Tập đoàn Fuu – Sachsen trong thời gian sớm nhất và mong muốn được hợp tác lâu dài với nhà trường trong tiếp nhận HSSV sang học tập và làm việc tại CHLB Đức.

Hai đoàn chụp hình lưu niệm