TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy năm 2022

29/12/2022

Với mục đích nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên đối với công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, ngày 27/12/2022, Trường Cao đẳng Công nghệ TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công an PCCC Thành phố Thủ Đức- Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Nhà trường.

Cán bộ viên chức nhà trường tham gia tập huấn PCCC

 Buổi tập huấn nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên của Trường, hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra.

Tham dự buổi tập huấn có quý Thầy Cô là trưởng, phó phòng, khoa chuyên môn, giảng viên, nhân viên và đại diện sinh viên trong nhà trường.

Buổi tập huấn đã cung cấp kiến thức và kỹ năng về PCCC&CNCH như: Những nội dung cơ bản về pháp luật PCCC; Các kiến thức cơ bản về cháy, nổ và các biện pháp phòng ngừa; Phương pháp xử lý khi có cháy, nổ xảy ra; Hướng dẫn thoát nạn cho người trong điều kiện cháy; Hướng dẫn thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy ban đầu.

Hướng dẫn kỹ năng thực hành vận hành vòi phun áp lực 

Với sự hướng dẫn của báo cáo viên là Thiếu tá Hồ Quang Điền cùng các cán bộ chiến sĩ thuộc Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, buổi tập huấn đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, tích cực học tập. Lực lượng PCCC nhà trường đã thực hành kỹ năng sử dụng hệ thống vòi phun, quy trình xử lý công tác chữa cháy và thực hiện giả định tình hướng cháy và chữa cháy.

Qua lớp tập huấn, lực lượng PCCC của nhà Trường đã được nâng cao kiến thức, kỹ năng và ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, để từ đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố xảy ra trong nhà trường, gia đình và ngoài xã hội.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn PCCC