TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

Tập huấn diễn tập phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2019 cho HSSV Trường cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP.HCM

10/05/2019

Nhằm tăng cường kiến thức về an toàn phòng chống cháy nổ đối với học sinh, sinh viên (HSSV) nhà trường, chiều ngày 09/05, đội phòng chống cháy nổ nhà trường đã phối hợp với Đội cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Quận Thủ Đức tổ chức buổi tập huấn diễn tập PCCC&CNCH tại Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex Thành phố Hồ Chí Minh.


HSSV của Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex Thành phố Hồ Chí Minh đang tập huấn các kiến thức theo quy định về PCCC&CNCH tại Hội trường F

Báo cáo viên Đội cảnh sát PCCC&CNCH Quận Thủ Đức

Tại buổi diễn tập, các HSSV của Nhà trường được tìm hiểu về các nguyên nhân gây ra hỏa hoạn, mức độ nghiêm trọng của từng loại đám cháy cũng như được hướng dẫn những kỹ năng thoát hiểm cần biết do báo cáo viên từ Đội cảnh sát PCCC&CNCH Quận Thủ Đức. Bên cạnh đó, các HSSV cũng được giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng bình cứu hỏa đúng cách, nhanh gọn để có thể mang lại hiệu quả cao nhất.

 


Cảnh sát PCCC&CNCH Quận Thủ Đức hướng dẫn các kỹ năng sử dụng bình cứu hỏa

Ngay sau phần giới thiệu về lý thuyết, các HSSV của Nhà Trường đã thực hành diễn tập chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ ngay tại sân trường Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex Thành phố Hồ Chí Minh.

 


Cảnh sát PCCC&CNCH Quận Thủ Đức hướng dẫn thực hành diễn tập chữa cháy

 

Qua phần diễn tập với các tình huống thực tế cùng những chia sẻ chi tiết từ các chiến sĩ Đội cảnh sát PCCC&CNCH Quận Thủ Đức, các HSSV của Nhà trường đã trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra, đồng thời nâng cao ý thức trong việc thực hiện phòng ngừa cháy nổ tại nhà trường, ký túc xá và nhà ở.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi diễn tập

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HSSV của Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex Thành phố Hồ Chí Minh đang diễn tập về PCCC&CNCH tại sân trường