TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

icon_3

Chung kết cuộc thi thiết kế thời trang “Fascen Collection lần IX – năm 2019”

25/04/2019

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, thiết thực cho học sinh, sinh viên giao lưu, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong lĩnh vực thiết kế thời trang. Ngày 23/04/2019, tại Hội trường Cơ sở 1, 586 Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, TP.HCM. Khoa thiết kế Thời trang, trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP.HCM đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi thiết kế thời trang “FASCEN COLLECTION LẦN IX – NĂM 2019”. Đây là cuộc thi được tổ chức định kỳ hàng năm của nhà trường.         

TS. Hồ Ngọc Tiến, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc cuộc thi

Phát biểu khai mạc cuộc thi, TS. Hồ Ngọc Tiến – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: FASCEN COLLECTION là cuộc thi được tổ chức định kỳ mỗi năm một lần. Trong những năm qua, kết quả của cuộc thi đã mang lại những thành công nhất định. Cuộc thi đã tạo được sân chơi mang ý nghĩa thiết thực cho các sinh viên có cơ hội thể hiện khả năng sáng tạo của mình thông qua các sản phẩm dự thi, đồng thời là cầu nối giữa nhà trường và doanh nghiệp nhằm phát hiện những nhà thiết kế có triển vọng để đào tạo, bồi dưỡng thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu xã hội.  

        TS. Hồ Ngọc Tiến tặng hoa các nhà tài trợ

Cuộc thi được phát động từ tháng 10/2018, với 57 bài dự thi của các thí sinh đam mê thiết kế thời trang hưởng ứng tham gia. Trải qua 02 vòng thi sơ kết và bán kết, ban giám khảo đã chọn ra 12 bộ sưu tập xuất sắc nhất vào vòng chung kết xếp hạng. Với chủ đề của cuộc thi “Phá Cách”, bằng các mẫu vải từ các nhà tài trợ, vận dụng hiểu biết và kiến thức của mình các thí sinh đã thiết kế ra những bộ sưu tập thời trang sống động, độc đáo, mới lạ mang tính ứng dụng cao như: bộ sưu tập Bản Chất; Galaxy Dream; Phá Cách; Tảo đỏ; Đèn Gà; Hồi Sinh; Cool face; Sắc….được Ban giám khảo và khán giả tham dự đánh giá cao. 

12 bộ sưu tập xuất sắc nhất nhận giấy chứng nhận và phiếu quà tặng từ ban tổ chức

Kết quả cuộc thi “FASCEN COLLECTION LẦN IX – NĂM 2019”: Giải nhà thiết kế thời trang thuộc về thí sinh Nguyễn Lê Minh Thuyên lấy cảm hứng từ nguồn năng lượng kỳ diệu, mạnh mẽ đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ với mong muốn tiến đến ước mơ của bản thân. Bộ sưu tập có 4 màu chủ đạo là: Xanh, đỏ, vàng và trắng đi cùng với những họa tiết tròn, vuông  kết hợp hiệu ứng trên sân khấu, phong thái trình diễn của người mẫu tạo nên sự thành công cho bộ sưu tập. Thí sinh Đào Huy Đế với  chủ đề bộ sưu tập “Đèn Gà” một ý tưởng độc đáo, mới lạ từ chiếc đèn lồng truyền thống. Thí sinh đã sử dụng những màu sắc đặc trưng, điểm nhấn của bộ sưu tập là những chú Gà con được tạo hình tỉ mĩ, khéo léo đính kết trên phom dáng hiện đại đã đạt giải Nhà Thiết kế tương lai.

    TS. Hồ Ngọc Tiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường 

trao giải NHÀ THIẾT KẾ THỜI TRANG cho thí sinh Nguyễn Lê Minh Thuyên

NTK Sĩ Hoàng trao giải NHÀ THIẾT KẾ TƯƠNG LAI cho thí sinh Đào Huy Đế 

Ông Ngô Trường Sơn – Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần may Việt Thắng 

Bà Tô Thị Hoa – Trưởng Phòng kế toán Công ty TNHH một thành viên MyOne 

trao giải Ý TƯỞNG cho thí sinh Nguyễn Thị Thảo Mi 

Ông Võ Sĩ Nam – Phó giám đốc Công ty cổ phần 28 Hưng Phú 

trao giải MÀU SẮC cho thí sinh Nguyễn Thị Trinh  

Ông Nguyễn Ý Nhạc – Đại diện Tổng Công ty cổ phần Phong Phú 

trao giải KỸ THUẬT cho thí sinh Lý Thị Tuyết Hồng

Chương trình diễn ra trong không khí vui tươi và sôi nổi với 12 bộ sưu tập xuất sắc nhất của các sinh viên. Các người mẫu và các nhà thiết kế đã thể hiện hết mình trên sàn diễn đánh dấu sự thành công cuộc thi FASCEN COLLECTION  Lần IX – Năm 2019. Ban giám khảo và ban tổ chức đánh giá cao về thành công cuộc thi, hứa hẹn sẽ gặp lại trong cuộc thi FASCEN COLLECTION  Lần X – Năm 2020”.