TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

icon_3

Cơ hội việc làm với 5.000 vị trí cho sinh viên trường VETC

09/07/2019

Nhằm tạo cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp, ngày 17/05/2019, tại Cơ sở chính, số 586 đường Kha Vạn Cân, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TP. HCM, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh (VETC) đã tổ chức “Ngày hội việc làm năm 2019” với sự tham gia đông đảo của hơn 1.500 học sinh sinh viên.

Tham gia tuyển dụng tại ngày hội có 83 doanh nghiệp, tổ chức lớn như: Tổng công ty CP May Việt Tiến, Tổng Công ty May Nhà Bè – CTCP, Công ty Cổ phần May Quốc tế Thắng Lợi, Công ty liên doanh Dệt Nhuộm Việt Hồng, Công ty Wanek Furniture, Công ty CP Động lực Việt Nam, Nhà máy Sợi Vinatex Phú Cường, Công ty Cổ Phần Dệt May Liên Phương, Công ty CP Quốc tế Phong Phú, Công ty CP May Nhà Bè – Đức Linh, Công ty CP Sợi Thế Kỷ, Công ty CP May Hữu Nghị, Công ty Cổ phần Thương mại Đầu tư & Phát triển Nguồn nhân lực Tracimexco –HRI, Công ty CP May Đại Việt, Tổng Công ty May Việt Thắng – CTCP, Công ty CP Dệt May Đông Khánh, Trung tâm dịch vụ việc làm và hỗ trợ doanh nghiệp các Khu chế xuất và Công nghiệp TP. HCM…, tập trung vào các ngành nghề chính như: Công nghệ may, Thiết kế Thời trang, Sợi, Dệt, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Sửa chữa thiết bị may, Kế toán, Tiếng Anh,…đã tạo nên ngày hội việc làm sôi động, mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực cho các em HSSV cũng như các doanh nghiệp tham gia tư vấn, tuyển dụng. Đây là dịp để HSSV có cơ hội gặp gỡ và tìm kiếm việc làm cũng như phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

 

 

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa cho các DN tham dự Ngày hội việc làm năm 2019
Trong những năm qua, Nhà trường đã cung cấp cho doanh nghiệp và xã hội hơn 42.000 lao động được đào tạo chính quy trình độ trung cấp, cao đẳng; bồi dưỡng hàng chục ngàn học viên ngắn hạn. Hầu hết học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường đều có việc làm ngay, được doanh nghiệp và xã hội tiếp nhận đánh giá cao về chất lượng đào tạo; nhiều cựu học sinh, sinh viên của trường đang nắm giữ các vị trí chủ chốt trong các doanh nghiệp hoặc tự mình thành lập doanh nghiệp riêng.

TS. Hồ Ngọc Tiến – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc tại buổi Lễ, Tiến sĩ Hồ Ngọc Tiến – Hiệu trưởng VETC gửi lời tri ân sâu sắc đến các doanh nghiệp, tổ chức và các cá nhân đã luôn động viên, hỗ trợ, quan tâm đến nhà trường trong thời gian qua. Hy vọng trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và giúp đỡ từ các doanh ghiệp, tổ chức và cá nhân giúp cho nhà trường hoàn thành nhiệm vụ đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cho sự phát triển của doanh nghiệp. Tiến sĩ Hồ Ngọc Tiến cho biết, “Ngày hội việc làm” là sự kiện được tổ chức thường niên của nhà trường nhằm tạo cơ hội giúp cho HSSV có điều kiện tiếp xúc các tổ chức, doanh nghiệp tìm kiếm được việc làm phù hợp với năng lực và nguyện vọng của mình. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận và đón đầu hơn 1.200 sinh viên thuộc các ngành nghề khác nhau chuẩn bị tốt nghiệp, là lực lượng lao động chất lượng, có khả năng đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp.
“Chúng tôi rất vinh dự được đón tiếp rất đông các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức. Theo thống kê của ban tổ chức, có khoảng hơn 80 doanh nghiệp và tổ chức đã tham gia ngày hội, điều này cho thấy nhà trường ngày càng nhận được sự hỗ trợ, quan tâm từ các doanh nghiệp, tổ chức cũng như uy tín của nhà trường ngày càng được nâng lên. Đây là sự động viên, cổ vũ rất lớn giúp cho thầy, trò của chúng tôi có thêm niềm tin và tiếp tục làm tốt hơn nữa nhiệm vụ đào tạo của mình”, Tiến sĩ Hồ Ngọc Tiến chia sẻ.
Tiến sĩ Hồ Ngọc Tiến yêu cầu, các thầy, cô giáo chủ động tiếp xúc, với các doanh nghiệp, các tổ chức, các nhà tuyển dụng để tìm hiểu và nắm bắt được những nhu cầu, kiến thức, kỹ năng …, từ đó áp dụng vào trong bài giảng, giúp cho các em tiếp cận được nhu cầu thực tế tại doanh nghiệp. Đồng thời, Tiến sĩ Hồ Ngọc Tiến cũng mong muốn, các em HSSV, nhất là 1.200 em sinh viên sắp tốt nghiệp hãy tận dụng tốt cơ hợi này để tìm kiếm và lựa chọn cho mình một việc làm như ý, đáp ứng được nguyện vọng của bản thân và gia đình. Riêng các em sinh viên đang học năm nhất, năm hai…, tiếp tục không ngừng học tập rèn luyện để khi các em tốt nghiệp ra trường có thể bắt tay ngay vào công việc với năng suất, chất lượng tốt nhất, đảm bảo được yêu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp.

 

Ông Trần Anh Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP. HCM

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Anh Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP. HCM, cho biết: “Thị trường lao động trong quá trình hội nhập quốc tế và hướng tới cách mạng công nghiệp 4.0…đang tạo nên một thị trường lao động sôi động nhưng không kém phần cạnh tranh khốc liệt. Tại các đô thị các vị trí việc làm tốt có tính cạnh tranh mạnh. Năm 2019, TP. HCM nhu cầu 320.000 chỗ làm việc, trong đó có 130.000 chỗ làm việc mới… như vậy nhu cầu việc làm còn rất lớn. Vì vậy, các em cần tiếp tục rèn luyện kỹ năng, ngoại ngữ, kỷ luật lao động, đạo đức, công nghệ thông tin,… nhằm đáp ứng được yêu cầu việc làm trong giai đoạn mới, góp phần vào sự phát triển của đất nước”.

Bà Phạm Thị Thanh Dung – Phó Phòng Lao động – Tiền lương, phụ trách mảng đào tạo, Tổng Công ty May Nhà Bè – CTCP, cho biết: “Chúng tôi tham gia nhiều năm Ngày hội việc làm do Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Hiện nay, nhiều sinh viên của trường đang làm việc tại công ty và nắm giữ nhiều vị trí quan trọng, được lãnh đạo công ty đánh giá cao. Dịp này công ty cần tuyển dụng khoảng 30 ứng cử viên vào vị trí cán bộ quản lý”.
Ông Nguyễn Văn Thuần – Trưởng phòng Nhân sự – Pháp chế, Công ty CP Dệt May Liên Phương, chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên công ty tham gia Ngày hội việc làm của nhà trường. Công ty dự kiến sẽ tuyển dụng khoảng 10 ứng cử viên vào các vị trí: dệt, may và hoàn tất vải… Công ty mong muốn được sớm ký kết hợp tác với nhà trường nhằm đáp ứng nguồn nhân lực cho các dự án đầu tư mở rộng của Liên Phương trong thời gian tới”.

 

Theo ông Dư Vĩnh Tựu, Phụ trách mảng Tuyển dụng – Công ty CP May Phương Đông (Phương Đông): “Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh xứng đáng là địa chỉ tin cậy trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệt dệt may nói chung và may Phương Đông nói riêng. Vừa qua, Phương Đông đã ký kết hợp tác đào tạo với nhà trường. Đây sẽ là cơ hội tốt giúp cho Phương Đông chủ động về nguồn lực trong chiến lược phát triển của công ty”.
Ông Nguyễn Đình chiến – Trưởng Phòng nhân sự, Công ty CP May Hữu Nghị, nhận xét: “Chúng tôi đánh giá cao về chuyên môn cũng như kỹ năng làm việc của sinh viên trường Vinatex (VETC). Đặc biệt, hàng năm nhà trường triển khai chương trình lấy ý kiến của doanh nghiệp về chương trình đào tạo để kịp thời điều chỉnh phù hợp với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, Nhà trường đã thực hiện rất tốt và mang lại hiệu quả đào tạo cao”.

Tại các bàn phỏng vấn trực tiếp của các nhà tuyển dụng, đã có hàng trăm lượt sinh viên đến tìm hiểu, phỏng vấn. Sinh viên Lê Uyên – Khoa Công nghệ Dệt May, vui mừng khi hoàn thành xong phần phỏng vấn, cho biết: “Ngày hội việc làm là một dịp tốt cho tất cả sinh viên, tại đây các sinh viên có cơ hội tiếp cận với doanh nghiệp, từ đó tìm được cho mình việc làm phù hợp với chuyên ngành cũng như sở trường của mình”.

Ngày hội việc làm năm 2019 đã khép lại với hơn 5.000 vị trí việc làm được mở ra. Hy vọng các em sinh viên sẽ tìm được cho mình một công việc phù hợp với năng lực và nguyện vọng của mình, các doanh nghiệp đạt được nhiều kết quả trong ngày hội tuyển dụng này./.
Một số hình ảnh của Ngày hội việc làm năm 2019

 

 

 

Cẩm Hà