TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

icon_3

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ TP.HCM TỔ CHỨC KỶ NIỆM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10/2023

23/10/2023

Hòa chung không khí phấn khởi, hân hoan và tự hào của Phụ nữ cả nước trong ngày Lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023). Sáng ngày 20/10/2023 tại hội trường A, Công đoàn trường Cao đẳng Công nghệ TP. Hồ Chí Minh tổ chức Kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam trong không khí vui tươi, sôi nổi với nhiều tiết mục văn nghệ và chương trình đố vui trúng thưởng đã được quý thầy/ cô tham dự chương trình nhiệt tình tham gia, qua đó thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa CBVC đang công tác tại Trường.
Đến dự Kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 có Thầy Nguyễn Ngọc Hiển – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường, Cô Phan Thị Hải Vân – UVBCH Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Bùi Ngọc Bốn – Chủ tịch Công đoàn, cùng quý thầy, cô là cán bộ quản lý phòng, khoa, trung tâm và CBVC nữ.

Đồng chí Bùi Ngọc Bốn – Chủ tịch Công đoàn nêu ý nghĩa ngày 20/10

Mở đầu buổi lễ, đồng chí Bùi Ngọc Bốn – Chủ tịch Công đoàn nêu ý nghĩa Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, con người Việt Nam đã hình thành nên những phẩm chất tốt đẹp, đó chính là tinh thần anh dũng, kiên cường, tạo nên sức mạnh cộng đ

 

ồng để tồn tại, chiến đấu và chiến thắng mọi kẻ thù. Từ năm 1927 những tổ chức quần chúng bắt đầu hình thành và thu hút đông đảo tầng lớp phụ nữ Việt Nam như: Công Hội Đỏ, Nông Hội Đỏ, các nhóm tương tế, tổ học nghề và các tổ chức có tính chất riêng của giới nữ. Năm 1930, trong phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh, ở Nghệ An, Hà Tĩnh có 12.946 chị tham gia phụ nữ giải phóng, cùng nhân dân đấu tranh thành lập chính quyền Xô Viết ở trên 300 xã…Chính vì thế mà ngay sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập, Đảng đã đặt ra mục tiêu, phụ nữ Việt Nam phải tham gia các đoàn thể cách mạng (công hội, nông hội) và thành lập tổ chức riêng cho Phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp Phụ nữ tham gia cách mạng. Ngày 20/10/1930, Hội Liên hiệp Phụ nữ chính thức được thành lập. Sự kiện lịch sử này thể hiện sâu sắc quan điểm của Đảng đối với vai trò của Phụ nữ trong cách mạng, đối với tổ chức Phụ nữ, đối với sự nghiệp giải phóng Phụ nữ. Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hàng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày Kỷ niệm và tôn vinh Phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”

Thầy Nguyễn Ngọc Hiển – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng chúc mừng tại buổi lễ.

Cũng trong buổi lễ, Thầy Nguyễn Ngọc Hiển – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường thay mặt lãnh đạo nhà trường biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của CBVC nữ Nhà trường trong thời gian vừa qua. Thầy Nguyễn Ngọc Hiển mong rằng nữ CBVC tiếp tục trau dồi kiến thức, học tập kinh nghiệm, cố gắng, đoàn kết, chung sức, đồng lòng đóng góp công sức, trí tuệ cho sự phát triển nhà trường trong thời gian tới, mãi xứng danh với 8 chữ vàng mà Bác Hồ kính yêu đã trao tặng: “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”.

Một số hình ảnh tại buổi lễ.

Thầy Nguyễn Ngọc Hiển – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng cho đại diện cán bộ viên chức nữ.

Tập thể cán bộ viên chức nữ nhà trường chụp hình lưu niệm

Quang cảnh buổi lễ