TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

icon_3

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – NGÀNH HỌC TIỀM NĂNG

11/07/2023

Công nghệ thông tin (IT – Information Technology) là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau. Một cách dễ hiểu hơn, Công nghệ thông tin là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin.

Trong một xã hội mà công nghệ thông tin ngày càng phát triển như hiện nay, các nhà tuyển dụng cũng đòi hỏi các ứng viên phải có kiến thức về tin học, về sử dụng máy tính, các phần mềm văn phòng, sử dụng Internet thành thạo. Không chỉ để xin việc, các sinh viên cũng nên ý thức được rằng việc sử dụng máy tính và Internet thành thạo sẽ là một công cụ hữu hiệu phục vụ không chỉ cho công việc mà cho cả cuộc sống hàng ngày của bạn, là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội trong thời đại thế giới đang “phẳng” ra. Một nhân tố quyết định khiến cho thế giới trở nên “phẳng” chính là sự phát triển của Công nghệ thông tin mà đặc biệt là việc nối mạng Internet toàn cầu.

Sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ TP.HCM trong giờ học thực hành

Trường Cao đẳng Công nghệ TP.HCM bên cạnh lợi thế là trường công lập với 45 năm lịch sử hình thành, phát triển, liên tục cập nhật, đổi mới chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu xã hội, nhà trường luôn quan tâm giáo dục kỹ năng sống, tạo sân chơi và phát huy năng lực của HSSV. Tại đây, mọi xúc cảm riêng biệt, cá tính sáng tạo của thầy và trò luôn được tôn trọng, không bị áp đặt một cách máy móc, rập khuôn theo phương cách giáo dục xưa cũ.

Học ngành CNTT tại trường Cao đẳng Công nghệ TP.HCM, sinh viên được trang bị những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thông tin để nâng cao tay nghề nhằm phát triển khả năng sửa chữa, xây dựng, cài đặt, bảo trì các phần cứng của máy tính cũng như nghiên cứu và phát triển các ứng dụng phần mềm. Ngoài ra cũng được trang bị kiến thức về an toàn và bảo mật thông tin mạng, một trong những lĩnh vực quan trọng được quan tâm hàng đầu trên thế giới hiện nay.

Phòng học thực hành máy tính được trang bị đồng bộ, hiện đại

Trong tương lai nhân lực ngành Công nghệ thông tin hiện vẫn còn khan hiếm, vì vậy Nhà trường đang nỗ lực nâng cao chất lượng, tăng cường năng lực đào tạo để đáp ứng hơn nữa nhu cầu về nguồn nhân lực cho xã hội. Đây là ngành dễ kiếm việc làm và có mức thu nhập cao, hi vọng các em sẽ lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp và tốt cho bản thân.

Trường Cao đẳng Công nghệ TP.HCM mang lại niềm tin và trải nghiệm tuyệt vời cho sinh viên

🏢 Địa chỉ: Số 586 Kha Vạn Cân, Phường Linh Đông, Tp. Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

☎ SĐT: 02.838.970.160 – 0903.373.447 – 0976.079.447 – 0904933855 – 0918055516

📩 Email: tuyensinhvetc@gmail.com

🌐 Website: http://vetc.edu.vn/

=> Click ngay để được xét tuyển thật nhanh chóng nhé!