TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

icon_3

Đại Hội V, Công đoàn Dệt May Việt Nam: Đổi mới, sáng tạo, tăng cường kỹ năng

15/07/2019

Tại Hà Nội từ ngày 26-27/4/2018 đã diễn ra Đại hội V Công đoàn Dệt May Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đại hội thu hút hơn 330 đại biểu công đoàn từ các doanh nghiệp DM toàn quốc về dự. Nhiều tham luận giá trị của đại diện Công đoàn các cấp được đóng góp cho Đại hội.

daihoi-congdoan-1

Đại hội lần này có sự đổi mới trong khâu tổ chức, khoa học hơn để công tác thảo luận, tham luận và đối thoại mang lại những giá trị trí tuệ cao nhằm phục vụ cho hiệu quả của hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2018-2013.

daihoi-congdoan-2

Trong hai ngày Đại hội, các đại biểu đã thảo luận để góp ý với văn kiện Đại hội V Công đoàn DMVN, trong đó tập trung vào một số nội dung: Đổi mới công tác đào tạo cán bộ Công đoàn; Xem lại chỉ tiêu phát triển, kết nạp mới Đoàn viên; Chỉ tiêu thu nhập bình quân tăng từ 7-10%/năm; Bỏ Trung Quốc ra khỏi các nước có giá nhân công rẻ khi so sánh lợi thế cạnh tranh của dệt may Việt Nam với Trung Quốc. Đại hội cũng góp ý đối với văn kiện Đại hội XII Công đoàn VN về các chỉ tiêu chủ yếu như: Chỉ tiêu phấn đấu đến năm 2023 kết nạp 2 triệu Đoàn viên; Mỗi Công đoàn cơ sở, nơi không có tổ chức Đoàn TN CS HCM thì BCH Công đoàn cơ sở giới thiệu được ít nhất 01 Đoàn viên Công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp vào Đảng CSVN; Phấn đấu có từ 65% Đoàn viên và NLĐ tham gia học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp…

daihoi-congdoan-3

Đại hội cũng đã bầu ra 37 thành viên Ban chấp hành Công đoàn DMVN nhiệm kỳ 2018 – 2023, bầu đại biểu đi dự Đại hội XII CĐVN gồm 07 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết. Sáng 27/4, Ban chấp hành khóa V ra mắt và công bố kết quả cuộc họp phiên thứ nhất của Ban chấp hành mới, bầu ra Tân chủ tịch là đồng chí Lê Nho Thướng, 03 Phó chủ tịch lần lượt là các ông, bà: Nguyễn Thái Dương, Nguyễn Thị Thủy và Phạm Thị Thanh Tâm.

daihoi-congdoan-4

Cũng vào ngày 27/4, lần đầu tiên trong lịch sử Đại hội Công đoàn DMVN, đại biểu Công đoàn các doanh nghiệp đối thoại trực tiếp với Tổng Giám đốc Tập đoàn DMVN. Các vấn đề chính nêu ra trong đối thoại bao gồm: Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 liệu có kéo theo cắt giảm lao động; Tập đoàn nên hỗ trợ để cuộc thi Sáng tạo trong lao động được tổ chức hai năm một lần; Việc Lãnh đạo Tập đoàn nên trao thưởng và vinh danh điển hình tiên tiến xuất sắc tại các doanh nghiệp; Tạo mô hình mẫu mối quan hệ hài hòa giữa người sử dụng lao động và công đoàn để các nơi học tập…

daihoi-congdoan-5

Nguồn: https://www.vinatex.com