TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

icon_3

ĐOÀN TRƯỜNG ĐẾN THĂM VÀ TẶNG QUÀ CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH NHÂN KỶ NIỆM 71 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH – LIỆT SĨ (27/7/1947 – 27/7/2018)

01/08/2018

Thực hiện các hoạt động trong chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh 2018”, sáng ngày 26/7/2018, Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Xã đoàn Thành Lợi, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn xã nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018) với mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.


Đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách Đc Nguyễn Xuân Thành – Bí thư Đoàn trường bày tỏ ghi nhớ những công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các ông, bà và chú, bác thương binh, bệnh binh đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập tự do của Tổ quốc. Mong các ông, bà và chú, bác thương binh, bệnh binh, giữ gìn sức khỏe, góp phần động viên con cháu noi gương các thế cha anh, tiếp tục đóng góp sức mình xây dựng quê hương ngày càng phát triển văn minh, giàu mạnh.


Tại mỗi gia đình nơi đoàn đến thăm, qua lời kể của các nhân chứng lịch sử, đoàn công tác lại càng biết ơn, ghi nhớ công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã hy sinh, đã đóng góp vì độc lập tự do của đất nước. Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh vì thế càng hiểu hơn và phải phát huy hơn nữa đạo lý “Uống nước nhớ nguồn – Ăn quả nhớ người trồng cây”. Hy vọng với những việc làm nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ Nhà trường sẽ giúp thân nhân các gia đình liệt sỹ, các gia đình có công với đất nước vơi đi phần nào nỗi đau thương mất mát do 2 cuộc chiến tranh để lại, đồng thời tri ân khích lệ, động viên tinh thần để các gia đình cố gắng ổn định sinh hoạt, xây dựng và phát triển kinh tế.

Đoàn Thanh niên