TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HO CHI MINH CITY COLLEGE OF TECHNOLOGY

icon_3

Giao lưu nhà thiết kế Nguyễn Quốc Bình “Chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực thời trang”

25/09/2019

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo bằng việc đẩy mạnh chương trình tiếp cận thực tế, tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức về ngành thời trang. Tạo hứng thú trong học tập, xác định mục đích học tập đúng hướng có sự thích thú với nghề.
Vào ngày 12/09/2019 khoa Thiết kế thời trang mtổ chức buổi tọa đàm với Nhà thiết kế (NTK) Nguyễn Quốc Bình, chuyên đề “ Chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực thời trang”

NTK Nguyễn Quốc Bình trao đổi với Giảng viên và Sinh viên

Nhà thiết kế Nguyễn Quốc Bình là thành viên của tổ chức hiệp hội các nhà thiết kế thời trang khu vực Đông Nam Á (Asean Fashion Designers Showcase) đến với lĩnh vực thiết kế thời trang bằng sự đam mê. Chia sẻ với sinh viên, NTK nhắn nhủ với các em rằng hãy mạnh dạn thể hiện đam mê vì đam mê là một quá trình trải nghiệm, khi bạn đã trải qua quá trình thực tiễn với công việc một thời gian, cảm thấy thực sự yêu thích công việc và theo đuổi công việc sở thích đó tới cùng cho dù phải chấp nhận hy sinh nhiều thứ trong cuộc sống.

Sinh viên trao đổi với nhà thiết kế

Nhà thiết kế chia sẻ “Vạn sự khởi đầu nan” các bạn hãy mạnh dạn tham gia tất cả cuộc thi, bạn đừng quá áp lực về giải thưởng và hãy xem đây là lần trải nghiệm, học hỏi kinh nghiệm để lĩnh hội thêm kiến thức.

NTK Nguyễn Quốc Bình chia sẻ kinh nghiệm về thời trang

Bạn có thể lấy ý tưởng từ những điều gần gũi trong cuộc sống như sắc thu, cây nấm độc, hoa xương rồng, một câu chuyện, một bài hát …, nguồn cảm hứng khơi dậy ý tưởng, khả năng sáng tạo về màu sắc và chất liệu, áp dụng các kỹ thuật nhuần nhuyễn trong cắt may, thiết kế để tạo nên những mẫu trang phục ấn tượng, độc đáo nhất.
Quyết tâm theo đuổi đam mê, hãy nổ lực trao dồi chuyên môn, tìm hiểu học hỏi từ thầy cô, bạn bè, sách, internet … thành quả sẽ mỉm cười với bạn.
Với thông điệp, bạn chỉ sống một lần “không chỉ tôi, bạn mà tất cả chúng ta hãy phá bỏ bức tường băng nhút nhát, e ngại trong mỗi con người, quên đi sự sợ hãi và vươn lên thực hiện đam mê của mình bởi chúng ta chỉ sống một lần trong đời”,
Sau buổi tọa đàm, nhà thiết kế có buổi làm việc với lãnh đạo khoa, tại buổi làm việc, nhà thiết kế trao đổi, chia sẻ một số nội dung giáo trình khoa đang giảng dạy. Nhà thiết kế đánh giá cao về công tác giảng dạy của tập thể, giảng viên khoa, có nhiều ấn tượng tốt với các bạn sinh viên. Trong tương lai gần, nhà thiết kế mong có sự hợp tác với khoa và nhà trường để giúp các bạn sinh viên thỏa sức theo đuổi đam mê về thời trang.

NTK Nguyễn Quốc Bình chụp hình lưu niệm với sinh viên